6 เทรนด์แต่งหน้าที่เน้นลุคส์สวยธรรมชาติ จากรันเวย์แห่งปี 2012
2012-04-20 17:16:00
Advertisement
คลิก!!!

6 เทรนด์แต่งหน้าที่เน้นลุคส์สวยธรรมชาติ จากรันเวย์แห่งปี 2012

การแต่งหน้าแบบเน้นใช้สีตั้งแต่สามสีขึ้นไปตกยุคไปแล้วสำหรับปี 2012 เพราะไม่ว่ารันเวย์ไหน ๆ ก็หันกลับมาใช้ลูกเล่นแต่งหน้าแบบ 6 เทรนด์เบสิค ที่แต่งให้น้อยสีเข้าไว้ เน้นลุคส์ธรรมชาติ ดังจะเห็นได้จากบรรดานางแบบบนรันเวย์แห่งปี 2012 ของแบรนด์ระดับไฮเอนท์อย่าง Valentino, Jean Paul Gaultier, Dolce & Gabbana, Louis Vuitton, Giorgio Armani และ Prada ที่นางแบบพากันตบเท้าขึ้นรันเวย์ด้วยเทรนด์การแต่งหน้าทั้ง 6 เทรนด์ที่เรียบง่ายนี้ ซึ่งคุณเองก็สามารถหยิบยืมเทรนด์เหล่านี้มาแต่งเองได้ทุกวัน

6 เทรนด์แต่งหน้าที่ยังมาแรงอยู่ในปี 2012

Hottest Trend 1 : THICK EYEBROWS จากรันเวย์ของแบรนด์ Alexander Wang, Jean Paul Gaultier, Oscar de la Renta.

"เน้นที่คิ้วคมเข้ม" ควรบอกลาไปเลยกับคิ้วเส้นบางๆ และหันกลับมาไล้คิ้วให้หนาขึ้นเล็กน้อย โดยที่ลดความเข้มของสีตา สีปาก และสีแก้ม วิธีการง่าย ๆ ที่จะทำให้คิ้วเข้มขึ้นคือ เลือกใช้ดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาลเข้ม หรือดำ เขียนลากตั้งแต่กลางคิ้วไล่ลงไปจนถึงปลายคิ้ว แล้วใช้ด้านที่เป็นแปรง ไล้ไปตามไรคิ้ว เพื่อกระจายให้สีคิ้วชัดเจนขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ


Hottest Trend 2 : VARICOLORED SMOKED EYES จากรันเวย์ของแบรนด์ Dolce & Gabbana, Chloe, Chanel, Vera Wang

"สโมคกี้อาย" เทรนด์ยอดนิยม และอมตะตลอดกาล ที่ทำให้ลุคส์เปลี่ยนได้หลายแนว เช่น พังก์ ร๊อก หรือเซ็กซี่ โดยการใช้อายแชโดว์สีดำ น้ำตาลเข้ม หรือสีม่วงทาให้ฟุ้งบริเวณเปลือกตา ขอบตาบน และขอบตาล่าง หากไม่อยากให้ตาดุมากไปเวลาแต่งตาแบบสโมคกี้อาย อาจใช้ร่วมกับสีเอิร์ธโทน เช่น สีน้ำตาลอมเทา สีน้ำตาลหม่น สีกากี และสีทองแดง หากใช้เกลี่ยเบา ๆ ที่ขอบตาล่าง ช่วยให้ดวงตามีมิตริมากขึ้น และยังทำให้ดูเซ็กซี่ขึ้นด้วย หรือใช้อายแชโดว์สีทองแดง เกลี่ยบาง ๆ บนเปลือกตา ให้ดวงตาดูน่าเย้ายวนมากขึ้น


Hottest Trend 3 : EYELINER จากรันเวย์ของแบรนด์ Giorgio Armani, Louis Vuitton

"ดวงตาคมกริบ" ขั้นตอนสุดคลาสสิคที่ขาดไม่ได้สำหรับสาวๆ ที่รักการแต่งหน้า เพราะการกรีดอายไลเนอร์จะช่วยเปลี่ยนโหมดให้กับใบหน้าในแต่ละวันได้ หากวันไหนต้องการดูเป็นสาวมาดเข้ม อาจกรีดอายไลเนอร์เป็นเส้นหนาเล็กน้อย กระดกหางเส้นขึ้นเล็กน้อย แต่ถ้าวันไหนอยากดูอ่อนหวานราวกับเด็กแรกรุ่นให้กรีดเป็นเส้นบาง ๆ กระดกหางเส้นขึ้นเล็กน้อย สำหรับมือใหม่หัดเขียนอาจใช้อายไลเนอร์แบบดินสอ แต่ไม่แนะนำสำหรับผู้มีอายุมากแล้ว เพราะการเขียนดินสอที่ขอบตา อาจทำให้เสียดสีจนเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นได้

Tips : การใช้อายไลเนอร์แบบดินสอจะทำให้ดวงตาคมธรรมชาติกว่าการเขียนด้วยเจลอายไลเนอร์


Hottest Trend 4 : VAMPY LIPS จากรันเวย์ของแบรนด์ Yves Saint Laurent

"ปากแดงยังมาแรงอยู่" การแต่งหน้าด้วยเทรนด์นี้คุณต้องเมคอัพไม่เยอะ และใช้ลิปที่มีเฉดสีเข้มและแรงกว่าสีอายแชโดว์และสีบรัชออน คุณอาจเน้นแค่การทาลิปสติกสีโทนสีส้ม สีแดง สีไวน์แดง สีไวน์ขาว หรือสีม่วงเข้ม โดยที่ไม่ต้องปัดบรัชออน หากต้องการให้ดูเป็นอ่อนเยาว์ลง ให้ทาเลยขอบปากมาเล็กน้อย

Tips : หากเขียนขอบปากชัดไป ควรใช้นิ้วมือค่อย ๆ เกลี่ยออก เพื่อคงความเข้มของสีลิป


Hottest Trend 5 : NUDE MAKEUP จากรันเวย์ของแบรนด์ Balmain, Bersace, Valentino, Alexander Wang

"เทรนด์นู้ดไม่มีวันตกยุค" เพราะเทรนด์นี้ทำให้คุณดูเป็นธรรมชาติที่สุด วิธีการแต่งหน้าก็ง่าย เพราะเน้นแต่งเบาๆ เช่น กรีดอายไลเนอร์เส้นบางๆ ทาอายแชโดว์สีอ่อน เช่น สีเบจ สีน้ำตาลอ่อน สีชมพูอ่อน และปัดมาสคาร่าไม่หนา ตบท้ายด้วยบรัชออนสีส้ม หรือสีเบจ เน้นทาลิปกลอส และลิปสติกสีนู้ด


Hottest Trend 6 : ORANGE EYE MAKEUP จากรันเวย์ของแบรนด์ Donna Karan, Prada

"บรอนซ์ส้มอิฐฤดูนี้มาแรง" การแต่งตาด้วยอายแชโดว์โทนสีส้มจะช่วยให้ใบหน้าดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น ดูเรียบ ๆ แต่คงไว้ด้วยความสดใส ดูสุขภาพดี สียอดนิยมคือ สีส้ม ชมพูอ่อน สีบรอนซ์ส้มอิฐ อาจใช้บรัชออนสีพีชที่มีชิมเมอร์ หรือสีบรอนซ์ส้มอิฐปัดแก้ม ซึ่งเข้ากันได้ดีกับสีชมพูระเรื่อในซีซั่นนี้

Tips : ในการเลือกปัดแก้มด้วยบรัชออนสองสีไม่ควรเน้นปัดที่สีใดสีหนึ่งก่อน แล้วทับด้วยอีกสี เพราะสีที่ได้บนแก้มจะดูไม่เนียนเข้ากันเป็นสีเดียว วิธีการปัดให้ได้สองสีคือ หมุนแปรงปัดเล็กน้อย แต้มที่บรัชออนก่อนปัดไปตามโหนกแก้ม

ข้อมูลจาก

http://www.happynow.in.th/

.Latest

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ “นโยบายการใช้คุกกี้”   ยอมรับ   นโยบายการใช้คุกกี้ X