เคล็ดลับการแต่งหน้า ที่ช่วยคืนความอ่อนเยาว์ให้คุณ
2012-04-19 15:47:43
Advertisement
คลิก!!!

 เคล็ดลับการแต่งหน้า ที่ช่วยคืนความอ่อนเยาว์ให้คุณ

           การแต่งหน้านอกจากเพื่อเติมสีสันให้กับใบหน้าแล้ว เชื่อว่าสาว ๆ แทบร้อยทั้งร้อยแต่งหน้าเพื่อให้ดูอ่อนเยาว์ลง แต่ก็แต่งถูกแต่งผิดกันอยู่บ่อย ๆ เดี๋ยวออกมาเด็กบ้างไม่เด็กบ้าง คราวนี้เราจึงนำเคล็ดลับที่รับประกันว่าแต่งแล้วใบหน้าจะดูอ่อนเยาว์ลงแน่นอนมาฝากกันค่ะ

      1. บำรุงผิวด้วยมอยส์เจอไรเซอร์

          นี่คือสิ่งจำเป็นที่ต้องทำเป็นอันดับแรกของการแต่งหน้าเลยก็ว่าได้ เพราะการบำรุงผิวด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ ทำให้ผิวชุ่มชื้นสุขภาพดี และช่วยให้เครื่องสำอางติดผิวหน้าได้ดีขึ้น ช่วงเวลาที่ดีที่สุดของการใช้มอสย์เจอไรเซอร์ก็คือตอนที่หน้ายังหมาด ๆ หลังการล้างหน้า

      2. เลือกใช้คอนซีลเลอร์แบบเนื้อเหลว

          หากอยากให้หน้าดูอ่อนวัยก็ต้องปกปิดกลบเกลื่อนร่องริ้วรอยทั้งหลายให้เนียน โดยการใช้คอนซีลเลอร์นั่นเอง แต่ต้องระวังคอนซีลเลอร์บางประเภทที่จะจับตัวเป็นลงไปติดคาอยู่ที่ร่องริ้วรอย กลายเป็นการเน้นให้เห็นริ้วรอยชัดขึ้นได้ ทางออกที่ดีคือการเลือกใช้คอนซีลเลอร์เนื้อเหลว ที่เกลี่ยง่าย เนียนไปกับผิว ดูเป็นธรรมชาติ และที่สำคัญคือไม่ลงไปติดค้างในริ้วรอยบนใบหน้าด้วย

      3. ใช้รองพื้นโทนอมเหลือง

          รองพื้นโทนอมเหลืองจะช่วยให้ผิวดูอบอุ่นอ่อนเยาว์ เหมือนผิวของเด็ก ๆ เลยล่ะ

      4. ใช้ฟองน้ำในการแต่งหน้า

          เพื่อการจัดการลบเลือนจุดบกพร่องหรือร่องรอยด่างดำเป็นพิเศษ ให้ใช้ฟองน้ำทรงมนรูปไข่ที่ชื้นหมาด ๆ (พ่นด้วยละอองน้ำหรือผ่านน้ำอย่างรวดเร็วแล้วบิดน้ำออก) แตะรองพื้นที่คุณป้ายไว้ที่หลังมือ จากนั้นจึงกดซับตรงจุดที่ต้องการปกปิดเป็นพิเศษเบา ๆ รองพื้นจะเข้าปกปิดจุดด่างดำ ส่วนความชื้นจากน้ำก็จะช่วยให้ได้ลุคที่บางเบาเป็นธรรมชาติไปในตัว

      5. เว้นการใช้แป้งแบบผสมสี

          แป้งแต่งหน้าแบบที่ผสมสี (ทั้งแบบฝุ่นและอัดแข็ง) ทำให้สีผิวจริง ๆ บนใบหน้าดูผิดเพี้ยนไปกว่าเดิมแม้ว่ามันจะช่วยปรับให้ผิวดูผ่องขึ้นก็ตาม แต่หากคุณรู้สึกคุ้นชินกับการต้องลงแป้งแต่งหน้าแล้วล่ะก็ เปลี่ยนไปใช้แป้งแบบโปร่งแสง (translucent) จะดีกว่า

      6. เลือกเครื่องสำอางแบบที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้

          ไม่มีอะไรที่ทำให้ผิวหน้าคุณดูอ่อนล้าได้มากเท่ากับใบหน้าที่แห้งกร้านขาดน้ำ ช่างแต่งหน้าจึงแนะนำให้คุณใช้เครื่องสำอางที่มีความชุ่มชื้นอย่างเครื่องสำอางเนื้อเหลว ไม่ว่าจะเป็นเจลหรือครีม เพราะนอกจากให้ความเป็นธรรมชาติแล้ว ยังทำให้ผิวดูชุ่มชื่นอิ่มน้ำได้ด้วย

      7. เน้นความเปล่งปลั่งของแก้ม

          เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้นไขมันที่ผิวหน้าก็ลดลง ทำให้หน้าซูบตอบนั่นเอง หากต้องการเพิ่มความอ่อนเยาว์เข้าไปก็เพียงใช้บลัชปัดแก้มตรงส่วนบนของโหนกแก้ม ก็จะช่วยให้ใบหน้าดูมีเลือดฝาดและเปล่งปลั่งอิ่มเอิบขึ้นได้

      8. ถอนขนคิ้วแต่เพียงที่จำเป็น

          เป็นเรื่องน่าแปลกที่เมื่ออายุมากขึ้น องค์ประกอบต่าง ๆ ของใบหน้าก็เริ่มสูญเสียความสมมาตรของมันไป เช่นเดียวกับคิ้วที่ดูไม่เท่ากันเป๊ะเหมือนก่อน ๆ ทำให้หลาย ๆ คนพยายามตกแต่งมันเสียใหม่ด้วยการถอน แต่ปัญหาคือไม่รู้ว่าจุดไหนคือจุดที่พอดี เพราะทรงคิ้วเดิมก็ไม่เท่ากันไปเสียแล้ว ยิ่งถอนคิ้วจึงยิ่งบาง แถมอายุที่เพิ่มมากขึ้นยังทำให้คิ้วงอกกลับมาช้าลง เพราะฉะนั้นถอนเล็ก ๆ  น้อย ๆ แต่พอดีจะดีกว่า แต่หากยังไม่ได้อย่างใจก็ให้ช่างที่ร้านเสริมสวยทำดีกว่าค่ะ

      9. เลือกใช้ดินสอเขียนคิ้วที่อ่อนกว่าสีผม

          เพื่อลุคเบาสบายอ่อนเยาว์ให้เลือกดินสอเขียนคิ้วที่อ่อนกว่าสีผมของคุณ 1 เฉด และเขียนคิ้วโดยให้แท่งดินสอทำมุม 45 องศากับคิ้ว จะช่วยให้เส้นที่ได้จะดูนุ่มนวลและเป็นธรรมชาติมากขึ้น

      10. ดัดขนตา

          เมื่ออายุมากขึ้นหนังตาก็เริ่มหย่อนลงด้วย ทำให้ขนตาพลอยชี้ลงตาม เพื่อเรียกความสดใสคืนมาให้ใช้ที่ดัดขนตาทุกครั้งที่แต่งหน้าแม้ว่าคุณจะไม่ใช้มาสคาร่าก็ตาม การดัดขนตามำให้ตาดูโต เบิกกว้าง และสดใสมากขึ้น

      11. ใช้อายไพรม์เมอร์เพื่อรองพื้นก่อนแต่งตา

          ก่อนจะลงมือแต่งเปลือกตาด้วยอายแชโดว์ ให้ใช้อายไพรม์เมอร์ลงที่เปลือกตาก่อนทุกครั้ง เพื่อช่วยให้อายแชโดว์ติดทนนานขึ้น แถมยังช่วยเข้าไปเติมริ้วรอยจาง ๆ และรอยพับที่เปลือกตา ทำให้อายแชโดว์ไม่เข้าไปกระจุกตัวจนเห็นเป็นเส้น ๆ ที่ดวงตาเมื่อเวลาผ่านไปด้วย

      12. ใช้อายไลน์เนอร์สีน้ำตาล

          อายไลน์เนอร์สีดำทำให้ตาดูเข้มก็จริง แต่ก็ทำให้ดูดุและเพิ่มอายุเข้าไปอีกด้วย ในขณะที่สีน้ำตาลสามารถให้ความคมเข้มได้ในแบบเดียวกัน แต่มีมีความนุ่มนวลกว่ามาก เปลี่ยนจากการใช้อายไลน์เนอร์สีดำมาเป็นสีน้ำตาล โดยเขียนที่ขอบตาด้านนอกรวมทั้งด้านในขอบตา ยกตรงหางตาให้ลอยขึ้นจากแนวหางตาจริงเล็กน้อย เท่านี้ก็ได้ลุคที่ดูเด็กลงแล้ว

      13. ใช้ชิมเมอร์เพื่อเพิ่มประกายให้ผิว

          เมื่ออายุเพิ่มขึ้นในหลักเลข 3 นำหน้า ความเปล่งปลั่งเป็นประกายของผิวโดยธรรมชาติจะเริ่มลดลง ชิมเมอร์ที่มีประกายเล็ก ๆ ในโทนสีน้ำตาลอมทองจะช่วยเติมความเปล่งปลั่งนี้ให้กลับมาได้

      14. เลือกใช้มาสคาร่าชนิดช่วยเพิ่มความยาวให้ขนตา

          ตัวเลขอายุเพิ่มขึ้นแต่ขนตาของคุณผู้หญิงกลับบางลง หลาย ๆ คนจึงเลือกใช้มาสคาร่าแบบช่วยเพิ่มความหนา แต่นั่นกลับเป็นความคิดที่ผิดถนัด เพราะขนตาที่บางลงไม่สามารถรับเนื้อที่หนาหนักของมาสคาร่าประเภทนี้ได้ ให้เลือกใช้มาสคาร่าประเภทที่ช่วยเพิ่มความยาวให้กับขนตาแทน และเลือกชนิดที่มีซี่แปรงเล็กอันจะช่วยให้ปัดขนตาได้อย่างทั่วถึงทุกเส้น

      15. ใช้ลิปสติกโทนนู้ด

          ริมฝีปากของเราจะดูเล็กลงเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะริมฝีปากบน แต่สามารถแก้ปัญหานี้ได้ด้วยการเลือกใช้ลิปโทนนู้ดที่มีสีออกโทนเบอร์รี่ระเรื่อ ๆ อยู่ด้วย ซึ่งจะช่วยทำให้ริมฝีปากของคุณดูชัด และเซ็ตสีริมฝีปากขึ้นมาอย่างเป็นธรรมชาติ จากนั้นทาทับด้วยกลอสเนื้อใส ก็จะช่วยคืนความอ่อนเยาว์ให้กับริมฝีปากได้

      16. ใช้ไฮไลท์เพิ่มมิติให้ผิวหน้า

          ใบหน้าที่อ่อนล้าตามอายุดูแห้ง ๆ แบน ๆ ไม่ค่อยมีมิติและความนุ่มนวล ให้ลองใช้ไฮไลท์ในโทนสีเบจ (สำหรับผิวคล้ำ) หรือสีแชมเปญ (สำหรับผิวขาว) ไล้ที่แนวโหนกแก้ม โครงเบ้าตาบริเวณคิ้ว พวงแก้ม และจบที่ริมฝีปาก เท่านี้ก็จะช่วยคืนความน้ำหนัก ความนุ่มนวล และอ่อนเยาว์ให้กับใบหน้าได้


          หากคุณผู้หญิงคนไหนที่ต้องการแต่งหน้าเพื่อความอ่อนเยาว์ อย่าลืมนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปใช้กันดูนะคะ

ข้อมูลจาก

 http://women.kapook.com

.Latest

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ “นโยบายการใช้คุกกี้”   ยอมรับ   นโยบายการใช้คุกกี้ X