8 เรื่องของการแต่งหน้า ที่ทำให้คุณอารมณ์บ่จอย
2012-04-20 14:07:33
Advertisement
คลิก!!!

8 เรื่องของการแต่งหน้า ที่ทำให้คุณอารมณ์บ่จอย

สำหรับสาว ๆ ที่ยังไม่ค่อยสันทัดเรื่องการแต่งหน้า เดี๋ยวทาปากเบี้ยว กรีดตาไม่เท่ากัน กันคิ้วแหว่ง ฯลฯ แถมนี่ยังไม่ได้รวมเรื่องน่าหัวเสียอื่น ๆ อย่างโดนคนอื่นติว่าใช้เครื่องสำอางไม่ถูก ทั้ง ๆ ที่นั่นเป็นวิธีที่คุณใช้มันมาโดยตลอด เฮ้ออ เรื่องของเครื่องสำอางและการแต่งหน้าที่ชวนให้อารมณ์บ่จอย ยังมีอีกเยอะ มาดูกันดีกว่าว่าจะมีข้อไหนตรงกับคุณบ้าง

1. เพิ่มความยุ่งยากให้กับชั่วโมงเร่งรีบยามเช้า

ใคร ๆ ก็รู้ว่าเวลายามเช้ามันฉุกละหุกขนาด ไหน กว่าจะแซะตัวออกมาจากที่นอน แถมยังต้องอาบน้ำแปรงฟัน แต่งตัว จัดการมื้อเช้า เท่านี้ก็กินเวลาไปมากโข และถ้ายังต้องแบ่งเวลามานั่งบรรจงแต่งหน้าหน้ากระจกอีกล่ะก็ รับรองไปทำงานสายชัวร์

2. มือไม่นิ่ง ..ก็เละน่ะสิ

ใครที่เป็นมือใหม่หัดแต่ง หรือมือไม่นิ่งเป็นอันจบเห่ทุกครั้ง ทั้งกรีดตาสองข้างไม่เท่ากัน ดีไม่ดีกรีดหางตาแทบจะชนถึงปลายคิ้วอยู่แล้ว นี่ยังไม่นับกรณีทำแปรงปัดมาสคาร่าจิ้มตาตัวเองอีกนะ มือไม่นิ่งอย่างนี้ มีแต่เละกับเละท่าเดียว

3. เมื่อเจอคนโบ๊ะหน้าหนา ..มันช่างน่าหงุดหงิดใจ

ก็รู้อยู่ดีล่ะนะว่ามันไม่ใช่ธุระปะปังอะไรของเราที่จะต้องเป็นเดือน เป็นร้อนแทนคุณเธอ แต่พอให้คนแต่งหน้าหนาเตอะทีไร มันพาลให้อดสงสัยไม่ได้จริง ๆ ว่า นี่ตกลงเธอเหมือนกับเรา หรือว่าเป็นมนุษย์ต่างดาวจากนอกโลกที่พยายามปลอมตัวมาศึกษาเรื่องมนุษย์กันแน่

4. เครื่องสำอางช่างล้างออกยากจริง ๆ

ขั้นตอนแต่งหน้าก็ยากแล้ว ขั้นตอนทำความสะอาดก็ยังคงความยากไว้ไม่เปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะมาสคาร่าแบบกันน้ำ ขนาดคิดว่าล้างดีแล้ว ตื่นมาตอนเช้าขี้ตายังเป็นสีดำ ๆ อยู่เลย

5. แพง !!

ไม่มีอะไรจะอธิบายไปมากกว่า เรื่องน่าหงุดหงิดใจและหงุดหงิดกระเป๋าสตางค์มากที่สุดก็คือ ราคาเครื่องสำอางดี ๆ แต่ละชิ้นมันไม่ค่อยจะเป็นมิตรสักเท่าไหร่เลย อยากได้ของดีก็ต้องหลับหูหลับตาซื้อแบบไม่กล้ามองป้ายราคา เฮ้ออ T_T

6. เมื่อตกอยู่ท่ามกลางกลุ่มสาว ๆ ที่แต่งหน้า คุณก็จะกลายเป็นยัยหน้าจืดไปโดยพลัน

จะว่าไปหน้าตาจริง ๆ ก็ไม่ได้เข้าขั้นแย่อะไรนักหนา แต่พอไปเทียบกับสาว ๆ คนอื่นที่แต่งหน้ากันก็ทำให้คุณเป็นยัยหน้าจืดไปโดยปริยาย เดินไปไหนมาไหนเป็นกลุ่มเดียวกันก็ต้องกลายเป็นเป้าสายตา และตัวเปรียบเทียบ(ที่ด้อยกว่า)อยู่เสมอ ..เศร้า T_T

7. นอนทั้งที่ไม่ล้างหน้าก็ไม่ได้ สิวบุกแน่นอน

มันคงมีสักวันแหละ ที่คุณเหนื่อยแบบขาดใจจริง ๆ ขนาดที่ว่ากลับถึงบ้านมาก็อยากทิ่มหัวลงหมอนนอนหลับไปทั้ง ๆ อย่างนั้น แต่มันคงเป็นไปไม่ได้ถ้าคุณจะนอนไปทั้ง ๆ ที่หน้ายังแต่งอยู่ ไม่อย่างงั้นคงจะต้องตื่นมาพร้อมกับกองทัพสิวเม็ดเล็ก ๆ เหมือนผดเต็มหน้าแน่นอน

8. ผู้ชายสะดุดตาสาวสวยพร้อมเครื่องสำอาง ก่อนยัยหน้าจืดเสมอ

เป็นความจริงที่น่าช้ำใจ เมื่อหนุ่ม ๆ ให้ความสนใจสาวที่แต่งหน้าสวยปิ๊งมากกว่ายัยหน้าจืดเสมอ แต่ใครจะไปรู้ล่ะว่าถ้าเธอคนนั้นล้างเครื่องสำอางออก หน้าอาจจะจืดกว่าฉันก็ได้นะ เชอะ !

ก็พอจะเข้าใจที่เขาว่ากันว่า "ผู้หญิงอย่าหยุดสวย" ..แต่ถ้าการแต่งหน้ามันชวนอารมณ์บ่จอยขนาดนี้ก็ไม่ไหวเหมือนกันนะ แล้วคุณล่ะคะ มีเรื่องชวนหัวเสียจากการแต่งหน้ากันบ้างไหม มาแชร์กันดูดีกว่าค่ะ บางทีอาจไม่ใช่คุณคนเดียวก็ได้นะที่รู้สึกแบบนี้ :P

ข้อมูลจาก

http://women.kapook.com

.Latest

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ “นโยบายการใช้คุกกี้”   ยอมรับ   นโยบายการใช้คุกกี้ X