วิธีแต่งหน้าเปลี่ยนลุควันทำงาน ให้พร้อมไปงานราตรี
2012-04-20 16:52:41
Advertisement
คลิก!!!

วิธีแต่งหน้าเปลี่ยนลุควันทำงาน ให้พร้อมไปงานราตรี

หากวันไหนสาว ๆ มีธุระต้องไปออกงานกลางคืนหลังจากชั่วโมงทำงานสิ้นสุดลง จะต้องแต่งหน้าเพิ่มอย่างไรดีเพื่อให้ออกมาดูสวยสมใจ เพราะถ้าจะให้ไปออกงานในสภาพหน้าตาที่แต่งมาสำหรับการออกมาทำงาน เมื่อยามอยู่ในงานกลางคืนที่มีแต่ความสลัวไร้ซึ่งแสงธรรมชาติแล้วล่ะก็ หน้าตาแทบจะดูจืดสนิทไปเลยทีเดียว เพื่อหาทางออกที่เหมาะสมกระปุกดอทคอมจึงเสาะสรรหาวิธีการแต่งหน้าเพื่อไปออกงานกลางคืน โดยวิธีการเหล่านี้เป็นการแต่งเติมเพิ่มจากการแต่งหน้าที่สาว ๆ แต่งมาทำงานอยู่แล้ว เพื่อให้เหมาะกับการไปออกงานยามราตรีค่ะ

ขั้นตอนที่ 1 : ทำความสะอาด

เริ่มต้นจากการทำให้ใบหน้าสะอาด โดยใช้กระดาษซับมันซับความมันส่วนเกินที่เพิ่มพูนขึ้นมาในระหว่างวันออกจากใบหน้าเสียก่อน โดยเฉพาะในช่วงทีโซน (T-zone) ที่จะมีความมันเป็นพิเศษ จากนั้นจึงสำรวจผิวหน้าอีกครั้งว่าบริเวณไหนที่ต้องได้รับการปกปิดเป็นพิเศษหรือไม่ คุณอาจต้องเติมคอนซีลเลอร์ และลงรองพื้นซ้ำอีกครั้ง นอกจากนี้อย่าลืมเช็ดเมคอัพที่เลอะเลือนออกจากบริเวณรอบดวงตาด้วย

ขั้นตอนที่ 2 : เมคอัพดวงตา

เพื่อให้ดวงตาของคุณโดดเด่นท่ามความสลัวของยามค่ำคืน ให้เลือกแต่งตาด้วยเฉดสีที่เข้มกว่าที่คุณใช้ในยามกลางวัน เน้นการลงน้ำหนักที่รอยพับของเปลือกตา รวมทั้งเน้นไล่สีเข้มที่หางตาไปจนถึงแนวขนตาล่าง เพื่อให้ตาดูคมขึ้น คุณอาจกรีดตาทับรอยเดิมอีกครั้ง แต่ทั้งนี้หลีกเลี่ยงการปัดมาสคาร่าทับของเดิม เพราะมักจะเยิ้มและเลอะเทอะได้ง่าย

ขั้นตอนที่ 3 : ปรับผิวให้ดูสว่างใสแบบไม่หลอกตา

การปัดแก้มจัด ๆ เพื่อออกงานกลางคืนนั้นนับเป็นความเข้าใจที่ผิดมหันต์ ยิ่งปัดแก้มหนักมือเท่าไรก็ยิ่งดูไม่เป็นธรรมชาติมากเท่านั้น คุณสามารถปัดแก้มให้เฉดสีออกมาพอเหมาะพอดีแบบเดียวกับที่คุณแต่งหน้ายามกลางวันได้ เพียงแต่ให้เลือกใช้บลัชออนที่มีชิมเมอร์เพื่อเป็นประกาย ทำให้ใบหน้าดูเปล่งปลั่งขึ้น และใช้ตัวช่วยสำคัญอย่างไฮไลท์เตอร์ปัดที่โหนกแก้ม หน้าผาก คาง และลำคอ เพื่อความสว่างใสของผิว นอกจากนี้ในกรณีที่คุณใส่เสื้อแบบเปิดไหล่หรือเกาะอก ให้ปัดไฮไลท์เตอร์ที่ไหล่และกระดูกไหปลาร้าด้วยค่ะ

ขั้นตอนที่ 4 : เติมสีสันให้ริมฝีปาก

ปิดท้ายที่เรียวปากสวย ๆ ด้วยการเลือกใช้ลิปสติกที่เข้มกว่าสีธรรมชาติของริมฝีปากคุณ แล้วทาทับด้วยกลอสแวววาวเพื่อเพิ่มความอิ่มเอิบชวนมองแก่สายตา ทั้งนี้หากคุณแต่งตาจัดแล้วอย่างลืมลดความร้อนแรงของเรียวปาก หรือเลือกให้เรียวปากเป็นจุดเด่นและเบามือที่การแต่งตาก็ได้

มีเคล็ดลับการเติมแต่งหน้าตาแบบนี้แล้ว สาว ๆ ที่มีนัดต้องไปออกงานราตรีในวันทำงานก็ไม่ต้องกังวลเรื่องการแต่งหน้าอีกต่อไปแล้วค่ะ อ้อ.. ที่สำคัญอย่าลืมแต่งหน้าในที่ที่มีแสงเพียงพอนะคะ หลีกเลี่ยงกาารแต่งหน้าในรถและในห้องน้ำที่มีแสงสลัว ๆ เด็ดขาดเลยเชียว เพราะว่าจะทำให้คุณมองสีเพี้ยนและหนักมือกับการลงสีมากเกินไปนั่นเองค่ะ

ข้อมูลจาก

http://women.kapook.com

.Latest

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ “นโยบายการใช้คุกกี้”   ยอมรับ   นโยบายการใช้คุกกี้ X