ย่างเข้าปลายเดือนตุลาคมเมื่อไหร่ สาว ๆ หลายคนก็คงจะนั่งค้นหาข้อมูลรูปภาพเกี่ยวกับไอเดียการแต่งหน้าฮาโลวีนกันจนแทบจะเลือกไม่ได้แหง ๆ แหมก็การเนรมิตหน้าตาให้เป็นผีมันมีเยอะแบบหลายสไตล์เลยนี่นา แต่สำหรับสาว ๆ คนไหนที่มีคอนเซ็ปท์การแต่งหน้าแบบผีสาวพราวเสน่ห์แบบเบา ๆ ที่ไม่ต้องถึงขั้นพึ่งซิลิโคน เยื่อกระดาษ หรือฉีดเลือดปลอม มาทางนี้เลยค่ะ เพราะวันนี้กระปุกดอทคอมจะพาไปแต่งหน้าแนวแวมไพร์สาวสุดเซ็กซี่ เป็นผีสาวสวยคมกันค่ะ ว่าแล้วก็เตรียมอายชาโดว์และลิปสติกโทนสีม่วง แดง ดำ แล้วเริ่มแต่งหน้าตามขั้นตอนต่อไปนี้เลยค่ะ

เทรนด์การแต่งหน้าด้วยแป้งฝุ่น เรียกได้ว่าเป็นที่นิยมในตอนนี้เป็นอย่างม...
ฤดูกาลนี้ต้องหันมาพึ่งสีสันจัดจ้านอย่างสีแดงและสีส้มที่ผสมผสานกันอย่าง...

ใกล้ถึงสิ้นเดือนตุลาคมของทุกปี สาว ๆ ไม่น้อยก็คงต้องคิดหาไอเดียการแต่งหน้าฮาโลว...
วันนี้มาดูเทรนด์สีเมคอัพที่กำลังมาสำหรับออทั่มซีซั่นที่ทางยุโรปกันค่ะ โ...
สถานการณ์บ้านเมืองที่ไม่ปกติอยู่ในขณะนี้ บีบให้เราต้องระแวดระวังและรีบเร่งไม่น้อยเลยในแต่ละวัน แต่ถึงกระนั้นก็ยังมีสาว ๆ มากมายที่อดห่วงเรื่องความสวยของตัวเองไม่ได้ แต่ถ้าหากจะขอแต่งนิดเสริมหน่อยก็เกรงว่าจะมีเวลาสำหรับความสวยความงามน้อยไป สุดท้ายก็ต้องทาแป้งฝุ่นกับลิปสติกนิดหน่อยออกไปซะทุกที วันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยนำข้อแนะนำดี ๆ เกี่ยวกับการแต่งหน้าในสถานการณ์รีบเร่งมาฝากกันค่ะ 6 ขั้นตอนในเวลาเพียง 5 นาทีเท่านั้น ไปดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง
ใคร ๆ ก็รู้ว่าความเครียดคือศัตรูร้ายของความงาม ฉะนั้นก็อย่าลืมเติมความสดใสทั้งทางร่างกายและจิตใจด้วยเคล็ดลับของเรานี้
เวลาที่จะออกจากบ้านไปงาน ต่าง ๆ ที่ สาว ๆ หลายคนก็อาจรู้สึกไม่ต่างกันว่า ไม่รู้จะแต่งหน้าแบบไหนให้เหมาะกับโอกาส เหมาะกับสถานที่ที่จะไปดีน้า วันนี้ กระปุกดอทคอม ก็เลยขออาสามาแนะนำการแต่งหน้า 3 แบบ 3 สไตล์คร่าว ๆ สำหรับโอกาสที่แตกต่างกัน ไปดูกันดีกว่าค่ะว่าการแต่งหน้าทั้ง 3 สไตล์ที่ว่านี้ สามารถแต่งได้อย่างไรบ้าง
ลิปสติกเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่สาว ๆ มีติดไว้กระเป๋าตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นลิปกรอส ลิปมัน ลิปบลาม รวมถึงลิปสติกสีสันต่าง ๆ ที่ช่วยแต่งเติมสีสันบนเรียวปากให้สวยงาม สดใส วันนี้เรามีสีลิปสติกเฉดต่าง ๆ ที่เราอยากให้สาว ๆ ทั้งหลายมีติดกระเป๋าไว้... จะมีสีอะไรบ้างไปดูกันเลยจ้า
ถึงจะมีผิวสีเข้มไม่ได้ขาวหมวยอย่างที่ใคร ๆ นิยม ก็ไม่ต้องน้อยใจไปนะคะ เพราะถึงจะคมเข้มแต่ก็แต่งให้สวยได้ไม่แพ้คนอื่น ๆ เลยทีเดียว คราวนี้เราเลยเอาใจสาวผิวเข้มกันด้วยทริคการแต่งหน้าให้ดูเกิดเจิดจรัสมาฝากกันค่ะ
คุณผู้หญิง ๆ ที่อยากแต่งหน้าให้ตัวเองได้ลุคสาวเปรี้ยวแบบไม่ต้องยุ่งยากก็ทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่แต่งตาโทนธรรมชาติ (หรือจะไม่แต่งก็ได้) แล้วเขียนอายไลน์เนอร์เฉี่ยว ๆ ที่แนวขนตาบน ตวัดหางให้ชี้ขึ้นเล็กน้อย ตามด้วยปัดแก้มระเรื่อเป็นธรรมชาติ และริมฝีปากสีนู้ด เพื่อไม่ให้ขโมยซีนดวงตาที่ตั้งใจให้โดดเด่นออกมาเป็นอันดับแรก เพียงเท่านี้ก็ได้ลุคสาวเปรี้ยวตามที่ต้องการแล้ว
ช่วงนี้สาว ๆ อย่าเพิ่งไว้วางใจกับสภาพอากาศมากนะคะ เพราะไม่รู้ว่าท้องฟ้าจะครึ้ม ฝนจะตกเอาตอนไหนไม่บอกไม่กล่าวกันให้ทราบ อย่างนั้นสิ่งที่สาว ๆ ควรจะทำและระวังให้มากที่สุดคือเรื่องการแต่งหน้า หากวันไหนแต่งหน้ามาสวยแต่เกิดฝนตก เครื่องสำอางอาจจะหลุด เลอะเทอะ กลายเป็นหมีแพนด้า มาสคาร่าเลอะ ครีมรองพื้นเนอะได้ วันนี้มีวิธีการเตรียมตัวและแต่งหน้าอย่างไร ให้สาว ๆ ได้พร้อมเฉิดฉาย งามเลิศในช่วงย่างเข้าฤดูฝนแบบนี้
สับสนกับสีของไพร์เมอร์ จะเลือกโทนสีไหนให้ตัวเองดี มีคำแนะนำมั้ยคะ? (Lisa)
บางครั้งบางคราวคนเราก็ต้องเปลี่ยนจากความจำเจที่เคยชิน มาเติมสีสันสดใสให้กับชีวิตเสียบ้าง สาว ๆ อย่างเราก็จุดประกายความสดใสให้ตัวเองได้ง่าย ๆ เพียงแค่เปลี่ยนสไตล์การแต่งหน้า และวันนี้กระปุกดอทคอมนำอีกหนึ่งสไตล์การแต่งหน้ามาฝากกัน นั่นก็คือการใช้สีสันสด ใสแบบแคนดี้ ๆ มาแต่งหน้านั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นสีชมพูสตรอเบอร์รี่ สีเหลืองสว่าง สีเขียวกีวี่ สีส้มแทนเจอรีน หรือสีแดงสดเหมือนเปลือกแอปเปิ้ล (แหม นึกว่ากำลังเลือกลูกอมรสผลไม้รวม) พร้อมทั้งเทคนิควิธีการดี ๆ ที่จะทำให้การแต่งหน้าด้วยสีสันสดใสเหล่านี้อยู่บนใบหน้าได้อย่างลงตัว มาไว้ ณ ที่นี้แล้วค่ะ
หน้าร้อนแดดแรงแบบนี้ ทำอะไรก็รู้สึกเหนื่อยง่ายเป็นพิเศษ เลยพาลให้รู้สึกห่อเหี่ยวซึมเซาไปด้วยในบางครั้ง แต่จะให้ยอมแพ้ง่าย ๆ ก็คงจะไม่ดี ลุกขึ้นมาทำตัวให้สดใสแข่งกับอากาศร้อนกันดีกว่า ลองมาดู 3 วิธีเพื่อรีเฟรชตัวคุณให้สดใสในหน้าร้อนกันดีกว่าค่ะ

Latest