สถานการณ์บ้านเมืองที่ไม่ปกติอยู่ในขณะนี้ บีบให้เราต้องระแวดระวังและรีบเร่งไม่น้อยเลยในแต่ละวัน แต่ถึงกระนั้นก็ยังมีสาว ๆ มากมายที่อดห่วงเรื่องความสวยของตัวเองไม่ได้ แต่ถ้าหากจะขอแต่งนิดเสริมหน่อยก็เกรงว่าจะมีเวลาสำหรับความสวยความงามน้อยไป สุดท้ายก็ต้องทาแป้งฝุ่นกับลิปสติกนิดหน่อยออกไปซะทุกที วันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยนำข้อแนะนำดี ๆ เกี่ยวกับการแต่งหน้าในสถานการณ์รีบเร่งมาฝากกันค่ะ 6 ขั้นตอนในเวลาเพียง 5 นาทีเท่านั้น ไปดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

ใคร ๆ ก็รู้ว่าความเครียดคือศัตรูร้ายของความงาม ฉะนั้นก็อย่าลืมเติมความสด...
เวลาที่จะออกจากบ้านไปงาน ต่าง ๆ ที่ สาว ๆ หลายคนก็อาจรู้สึกไม่ต่างกันว่...

ลิปสติกเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่สาว ๆ มีติดไว้กระเป๋าตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นลิป...
ถึงจะมีผิวสีเข้มไม่ได้ขาวหมวยอย่างที่ใคร ๆ นิยม ก็ไม่ต้องน้อยใจไปนะคะ เ...
คุณผู้หญิง ๆ ที่อยากแต่งหน้าให้ตัวเองได้ลุคสาวเปรี้ยวแบบไม่ต้องยุ่งยากก็ทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่แต่งตาโทนธรรมชาติ (หรือจะไม่แต่งก็ได้) แล้วเขียนอายไลน์เนอร์เฉี่ยว ๆ ที่แนวขนตาบน ตวัดหางให้ชี้ขึ้นเล็กน้อย ตามด้วยปัดแก้มระเรื่อเป็นธรรมชาติ และริมฝีปากสีนู้ด เพื่อไม่ให้ขโมยซีนดวงตาที่ตั้งใจให้โดดเด่นออกมาเป็นอันดับแรก เพียงเท่านี้ก็ได้ลุคสาวเปรี้ยวตามที่ต้องการแล้ว
ช่วงนี้สาว ๆ อย่าเพิ่งไว้วางใจกับสภาพอากาศมากนะคะ เพราะไม่รู้ว่าท้องฟ้าจะครึ้ม ฝนจะตกเอาตอนไหนไม่บอกไม่กล่าวกันให้ทราบ อย่างนั้นสิ่งที่สาว ๆ ควรจะทำและระวังให้มากที่สุดคือเรื่องการแต่งหน้า หากวันไหนแต่งหน้ามาสวยแต่เกิดฝนตก เครื่องสำอางอาจจะหลุด เลอะเทอะ กลายเป็นหมีแพนด้า มาสคาร่าเลอะ ครีมรองพื้นเนอะได้ วันนี้มีวิธีการเตรียมตัวและแต่งหน้าอย่างไร ให้สาว ๆ ได้พร้อมเฉิดฉาย งามเลิศในช่วงย่างเข้าฤดูฝนแบบนี้
สับสนกับสีของไพร์เมอร์ จะเลือกโทนสีไหนให้ตัวเองดี มีคำแนะนำมั้ยคะ? (Lisa)
บางครั้งบางคราวคนเราก็ต้องเปลี่ยนจากความจำเจที่เคยชิน มาเติมสีสันสดใสให้กับชีวิตเสียบ้าง สาว ๆ อย่างเราก็จุดประกายความสดใสให้ตัวเองได้ง่าย ๆ เพียงแค่เปลี่ยนสไตล์การแต่งหน้า และวันนี้กระปุกดอทคอมนำอีกหนึ่งสไตล์การแต่งหน้ามาฝากกัน นั่นก็คือการใช้สีสันสด ใสแบบแคนดี้ ๆ มาแต่งหน้านั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นสีชมพูสตรอเบอร์รี่ สีเหลืองสว่าง สีเขียวกีวี่ สีส้มแทนเจอรีน หรือสีแดงสดเหมือนเปลือกแอปเปิ้ล (แหม นึกว่ากำลังเลือกลูกอมรสผลไม้รวม) พร้อมทั้งเทคนิควิธีการดี ๆ ที่จะทำให้การแต่งหน้าด้วยสีสันสดใสเหล่านี้อยู่บนใบหน้าได้อย่างลงตัว มาไว้ ณ ที่นี้แล้วค่ะ
หน้าร้อนแดดแรงแบบนี้ ทำอะไรก็รู้สึกเหนื่อยง่ายเป็นพิเศษ เลยพาลให้รู้สึกห่อเหี่ยวซึมเซาไปด้วยในบางครั้ง แต่จะให้ยอมแพ้ง่าย ๆ ก็คงจะไม่ดี ลุกขึ้นมาทำตัวให้สดใสแข่งกับอากาศร้อนกันดีกว่า ลองมาดู 3 วิธีเพื่อรีเฟรชตัวคุณให้สดใสในหน้าร้อนกันดีกว่าค่ะ
หากเบื่อกับการแต่งดวงตาด้วยสีสันเดิม ๆ ที่ซ้ำซากจำเจ ลองมาแต่งตาให้สดใสด้วยสีฟ้ากันเถอะค่ะ และขอบอกว่าเป็นสีที่กำลังมาแรงของซีซั่นนี้ด้วยล่ะ
คาดว่าสาว ๆ ที่รักการแต่งหน้าจำนวนไม่น้อย ไม่เคยใช้ลิปสติกจนหมดเกลี้ยงทั้งแท่ง ส่วนใหญ่มักจะเหลือลิปสติกก้อนหนึ่งที่โคนแท่งเอาไว้ ที่จะใช้ก็ไม่ค่อยสะดวกเสียแล้ว แต่จะทิ้งไปเลยก็เสียดาย เลยยังคงเก็บเอาไว้อย่างนั้น หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีลิปสติกพวกนี้เก็บไว้และยังไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรกับพวกมันดี เคล็ดลับการปรุงชีวิตใหม่ให้กับลิปสติกแท่งเก่าที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากกันในวันนี้ จะต้องถูกใจคุณแน่นอนเลยค่ะ
ผู้หญิงทุกคนต่างฝันถึงการมีเวลายามเช้าอย่างเหลือเฟือเพื่อที่จะได้บรรจงแต่งหน้าอย่างตั้งใจ ทว่าความเป็นจริงไม่ได้ใจดีกับสาว ๆ อย่างเราแบบนั้นเลยค่ะ ชั่วโมงยามเช้าที่เร่งรีบ นอกจากจะต้องกันเวลาไว้แต่งหน้าแล้ว ยังมีเวลาสำหรับอาหารเช้า (รวมถึงเตรียมอาหารให้คนรักและลูก ๆ) เวลาที่ต้องแบ่งให้การอาบน้ำแต่งตัว แถมยิ่งทำให้เสร็จได้เร็วเท่าไหร่นั่นก็หมายถึงมีเวลาเผื่อรถติดบนท้องถนนมากขึ้น ไปถึงที่ทำงานเร็วขึ้นด้วย (เอ๊ะ หรือว่าแค่สายน้อยลง ^^") มีเวลานั่งพักผ่อนสบาย ๆ สักครู่หนึ่งก่อนจะเริ่มต้นทำงานในช่วงเช้า ฟังดูแล้วก็รู้สึกว่าเวลายามเช้าทุก ๆ นาทีนั้นแสนมีค่าเสียจริง ๆ จะให้ทุ่มเวลากับการแต่งหน้าอย่างเดียวคงไม่ได้การ แต่จะให้ข้ามขั้นตอนนี้ไปเลยก็ยอมไม่ได้เหมือนกัน ถ้าอย่างนั้นเรามาเรียนรู้เคล็ดลับแต่งหน้ายามเช้าให้เสร็จเร็วทันใจ ใช้เวลาไม่นานด้วยเครื่องสำอางเพียง 4 ชิ้น ไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ
สาว ๆ ที่มีผิวคล้ำ ไม่ต้องน้อยเนื้อต่ำใจที่เกิดมาไม่ขาวสวยเหมือนอย่างใคร ๆ เขา วันนี้กระปุกดอทคอทขอเอาใจสาวที่มีผิวสีน้ำผึ้ง ผิวสองสี ไปจนถึงผิวคล้ำ ด้วยการนำเคล็ดลับการแต่งหน้าให้สวยเริ่ดมาฝาก ขอบอกว่าคุณจะกลายเป็นสาวผิวคล้ำที่ดูมีเสน่ห์น่าหลงใหลไม่แพ้สาวผิวขาวทั้งหลายเลยแหละ ^^
เดี๋ยวนี้หมดสมัยของการแต่งหน้าแบบโบ๊ะเต็มที่จนมองไม่เห็นผิวที่แท้จริงแล้ว เพราะสาว ๆ รุ่นใหม่มองหาอะไรที่เป็นธรรมชาติมากกว่านั้น ด้วยขั้นตอนการแต่งหน้าที่สะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้นโดยไม่จำเป็นต้องแต่งหน้าตามขั้นตอนเดิมอีกต่อไป ซึ่งบีบีครีม คือผู้ช่วยที่จะทำให้การแต่งหน้าของสาว ๆ เป็นเรื่องง่ายแถมยังประหยัดเวลาอีกด้วย

Latest