ในการออกเดทแรก หรือไปกินข้าวกับหนุ่ม ๆ ผู้หญิงหลายคนมักจะให้ความสำคัญกับความสวยมากกว่าโอกาสอื่นเป็นพิเศษ ก็แหม ไปกับหนุ่มที่รักที่ชอบนี่นา จะไม่ให้จัดเต็มได้ยังไงเนอะ แต่สาว ๆ เชื่อไหมคะว่า ในวันที่เราอยากสวยเป็นพิเศษอย่างนี้แหละ ที่ทำให้เราทุ่มเทกับมันซะมากเกิน จนบางครั้งมันก็นำมาซึ่งความผิดพลาดได้ง่าย ๆ เพราะอยากจะสวยแตกต่างจากวันอื่น ซึ่งหลัก ๆ แล้วก็มีไม่กี่อย่างหรอกค่ะ ไปดูกันดีกว่าว่า ความสวยแบบเฟล ๆ ที่จะทำให้หนุ่ม ๆ เค้าส่ายหน้ากันน่ะ มีอะไรบ้าง

สาวมือใหม่หัดแต่ง (หน้า) ขั้นตอนที่เสียเวลานานที่สุดก็คงจะเป็นขั้นตอนกา...
สาว ๆ หลายคนมีปัญหาในการแต่งหน้าในตอนเช้า แต่พอช่วงเวลากลางวันใบหน้าที่อ...

ถ้าเรียวปากของคุณยังไม่ดูอวบอิ่มเซ็กซี่อย่างที่ใจต้องการ เราก็มีเคล็ดลั...
อยากสวยให้คนเหลียวมองต้องกล้าลงสีสันให้สวยเริ่ด ... ใครที่ไม่รู้ว่าจะเลือกแต่งตา...
ริมฝีปากเป็นส่วนหนึ่งบนใบหน้าที่สร้างเสน่ห์ให้กับสาว ๆ อย่างปฏิเสธไม่ได้ เพราะนอกจากจะทำให้รอยยิ้มของคุณดูโดดเด่นขึ้นแล้ว ยังทำให้ใบหน้าของคุณมีสีสันมีชีวิตชีวาโดยเฉพาะเวลาที่พูดคุยด้วย แต่ กระนั้น ยังมีสาว ๆ ไม่น้อยที่เผลอสร้างข้อผิดพลาดจากการทาลิปสติกแบบไม่รู้ตัว วันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยมีเคล็ดลับเกี่ยวกับการทาลิปสติกให้สวยเริ่ดเป็น ธรรมชาติมาฝากกัน ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีอะไรบ้าง
ในยุคผู้หญิงเก่ง ที่สาว ๆ แต่ละคนเป็นเวิร์กกิ้งวูแมนเช่นนี้ ในแต่ละวันคงมีกิจกรรมมากมายที่ต้องจัดการ จนเวลาที่จะเช็คความสวยความงามของตัวเองในระหว่างวันเหลืออยู่เพียงน้อยนิด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเครื่องสำอางบนใบหน้ายังติดอยู่ดีหรือไม่ หรือว่าผมสวย ๆ ที่เซ็ทมาในตอนเช้าจะยังเป็นทรงอยู่หรือเปล่า สิ่งที่สำคัญที่สุดที่จะช่วยแก้ปัญหาเรื่องความกังวลเหล่านี้ได้ตรงจุด คือการหาวิธีที่จะแต่งหน้าให้ได้ติดทนนาน และเซ็ทผมได้สวยเป๊ะตลอดทั้งวัน วันนี้เราจึงนำเคล็ดลับเหล่านั้นมาฝากกันค่ะ
ใคร ๆ ก็ว่ากันว่าดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ แต่นอกเหนือจากนั้นแล้ว อย่าลืมว่าดวงตายังเป็นอวัยวะเสริมสร้างเสน่ห์ให้กับใบหน้าของสาว ๆ อย่างไม่น่าเชื่อด้วยนะจ๊ะ ดังนั้น ก็เลยไม่แปลกที่สาว ๆ จะพยายามสร้างความโดดเด่นให้กับดวงตาไม่ว่าจะเป็นอายแชโดว์ อายไลเนอร์ และที่ขาดไม่ได้ก็คือขนตาที่เมื่อปัดมาสคาราเข้าไปเมื่อไหร่ก็จะทำให้ดวงตาดูกลมโตขึ้นทันที และเพราะมักจะเน้นเรื่องขนตากันแบบนี้ สาว ๆ หลายคนก็ถึงต้องเจอกับปัญหาขนตาร่วงกันเป็นระนาว วันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยขอหยิบเรื่องนี้ขึ้นมาพูดกันหน่อย ว่าเมื่อเกิดปัญหาแบบนี้แล้ว สาว ๆ จะสามารถแก้ไขยังไงดีหนอ ไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
หลายคนทีเดียวที่ประสบกับปัญหาปากแห้งแตกเป็นขุย จึงต้องพกลิปบาล์มเป็นประจำ แต่ลิปบาล์มที่คุณมีอยู่นั้น จะเหมาะกับคุณหรือเปล่ าหรือควรเลือกลิปบาล์มแบบไหนให้เหมาะกับริมฝีปากคุณ เพื่อให้เกิดการบำรุงที่เหมาะ งั้นไปเลือกลิปบาล์มกันเลยดีกว่า
สาว ๆ ทั้งหลายที่แต่งหน้าเป็นประจำทุกวันต้องมีเครื่องสำอางกันหลายชิ้นอยู่ในครอบครองแน่ ๆ ค่ะ ก็ผู้หญิงเราอยู่คู่กับความงามน่ะสิคะ ที่สำคัญกว่านั้นคือเคยสำรวจตรวจสอบหรือไม่ว่าเครื่องสำอางที่เรามีอยู่นั้นหมดอายุเมื่อไร เผลอ ๆ เครื่องสำอางที่ใช้อยู่อาจหมดอายุไปแล้วก็ได้
ย่างเข้าปลายเดือนตุลาคมเมื่อไหร่ สาว ๆ หลายคนก็คงจะนั่งค้นหาข้อมูลรูปภาพเกี่ยวกับไอเดียการแต่งหน้าฮาโลวีนกันจนแทบจะเลือกไม่ได้แหง ๆ แหมก็การเนรมิตหน้าตาให้เป็นผีมันมีเยอะแบบหลายสไตล์เลยนี่นา แต่สำหรับสาว ๆ คนไหนที่มีคอนเซ็ปท์การแต่งหน้าแบบผีสาวพราวเสน่ห์แบบเบา ๆ ที่ไม่ต้องถึงขั้นพึ่งซิลิโคน เยื่อกระดาษ หรือฉีดเลือดปลอม มาทางนี้เลยค่ะ เพราะวันนี้กระปุกดอทคอมจะพาไปแต่งหน้าแนวแวมไพร์สาวสุดเซ็กซี่ เป็นผีสาวสวยคมกันค่ะ ว่าแล้วก็เตรียมอายชาโดว์และลิปสติกโทนสีม่วง แดง ดำ แล้วเริ่มแต่งหน้าตามขั้นตอนต่อไปนี้เลยค่ะ
เทรนด์การแต่งหน้าด้วยแป้งฝุ่น เรียกได้ว่าเป็นที่นิยมในตอนนี้เป็นอย่างมาก เพราะเป็นการแต่งหน้าที่ให้ลุคบางเบาดูเป็นธรรมชาติ และเหมาะสำหรับเมืองร้อนอย่างเมืองไทยบ้านเราเสียด้วย แต่จะทำอย่างไรให้ทาแล้วดูเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ เรามีเคล็ดลับมาฝากกันด้วยล่ะ
ฤดูกาลนี้ต้องหันมาพึ่งสีสันจัดจ้านอย่างสีแดงและสีส้มที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว ลองมาท้าทายมารสุมฝนฟ้ากระหน่ำกันด้วย ดีกรีความแรงของสีสันเมคอัพ ฉีกกฎการแต่งหน้าแบบเดิมๆ ทิ้งไปเลย แล้วทำให้ลุคของคุณดูดีและโฉบเฉี่ยวไม่เหมือนใคร ไอเดียดีๆ ที่คุณพลาดไม่ได้ เน้นให้บนหน้าของคุณโดดเด่นกว่าใครไปพร้อมกันได้เลยค่ะ
ใกล้ถึงสิ้นเดือนตุลาคมของทุกปี สาว ๆ ไม่น้อยก็คงต้องคิดหาไอเดียการแต่งหน้าฮาโลวีนกันเพื่อเป็นแนวทางในการแต่งหน้าออกไปปาร์ตี้ในคืนปล่อยผีที่กำลังจะถึงนี้เป็นแน่ แต่ถ้าหากอยากจะร่วมแต่งแฟนซีกับเค้าด้วย แต่ไม่อยากแต่งให้เป็นผีแล้ว จะทำยังไงดีหนอ วันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยขอเอาไอเดียการแต่งหน้าฮาโลวีนแบบเบา ๆ สไตล์ผีสาวและแม่มดสุดเซ็กซี่มาฝากกัน (หรือก็คือการแต่งหน้าแบบสาวดุที่ดูเหมือนผีนิดหน่อย แต่ใครเห็นแล้วก็ไม่ถึงกับตกใจนั่นแหละ) เอ้า ไปดูกันว่าสาว ๆ จะสามารถแปลงร่างเป็นผีสาวได้แบบใดบ้าง งานนี้รับรองว่านอกจากจะน่ากลัวเล็ก ๆ แล้วยังเซ็กซี่สุด ๆ เลยล่ะค่ะ
วันนี้มาดูเทรนด์สีเมคอัพที่กำลังมาสำหรับออทั่มซีซั่นที่ทางยุโรปกันค่ะ โดยสีที่กำลังฮ็อตในตอนนี้จะเป็นโทนม่วงหรือสีออกฟ้า ซึ่งเมคอัพอาร์ติสจากฟากฝั่งยุโรปบอกว่า ความจริงแล้วโทนสีนี้ก็เข้ากับผิวสีได้หลากหลายไม่เฉพาะผิวขาวแบบชาวฝรั่งเท่านั้น เพราะสาวไทยอย่างเราก็แต่งให้สวยได้ ถ้าอย่างนั้นลองมาดูกันดีกว่าว่าเมคอัพสีที่กำลังอินอยู่ในตอนนี้มีอะไรกันบ้าง

Latest