7 เทรนด์เมคอัพ แสนสดใสดูชีวิตชีวา
2012-04-20 13:46:47
Advertisement
คลิก!!!

7 เทรนด์เมคอัพ แสนสดใสดูชีวิตชีวา

ตอนนี้ก็ย่างก้าวเข้าสู่เดือนมีนาคมกันแล้ว แม้ประเทศไทยของเราจะร้อนระอุ แต่สำหรับเมืองยุโรปเขาเพิ่งจะย่างเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ หรือสปริง ซีซั่น อากาศเริ่มอบอุ่น ดอกไม้ใบไม้ที่แห้งเหี่ยวมาตลอดฤดูหนาวก็ต่างผลิดอกออกใบ เห็นเป็นสีสันสดใสแห่งความมีชีวิตชีวาไปทุกทิศทาง กระปุกดอทคอมก็เลยพาสาว ๆ ไปทักทายกับสปริง ซีซั่นกันแบบเบา ๆ ด้วยเทรนด์เมคอัพแสนสดใสสำหรับฤดูกาลนี้โดยเฉพาะ ตามมาชมกันเลยค่ะ

เรียวปากสีสดใส

เริ่มกันที่ริมฝีปากสีสด ๆ ต้อนรับสีสันของฤดูใบไม้ผลิ ซีซั่นนี้เลือกใช้สีจัด ๆ อย่างแดงหรือส้ม แบบเป็นสีทึบที่ไม่ต้องมีประกายจากชิมเมอร์ผสม หากเป็นกลอสก็เลือกแบบเนื้อข้น ๆ มากกว่าที่จะเป็นเนื้อใส ๆ ซึ่งทำให้ได้ทั้งความแน่นของเนื้อสี และความแวววาวที่ทำให้เรียวปากดูอิ่มเต็มมากขึ้น สำหรับการทาลิปสติก อย่าลืมเขียนขอบปากเสียก่อนเพื่อความคมชัดของรูปปาก และทำให้เห็นสีแจ่ม ๆ ได้ขัดเจนขึ้น หากคุณผิวออกขาวซีด เลือกสีแดงแบบแดงน้ำเงิน ซึ่งไม่แดงจัดแต่ก็ไม่ได้ออกสีน้ำเงินเด่นชัด แต่ดูเป็นสีแดงแบบเย็น ๆ ตัดความร้อนแรงออกไป สำหรับสีผิวที่เข้มขึ้นตั้งแต่เหลืองไปจนถึงคล้ำ สามารถเลือกโทนสีแดงสด หรือสีส้มที่เจือแดงก็ได้ รับรองว่าเกิดแน่นอน

อายแชโดว์สีม่วงกล้วยไม้

สีม่วงแบบดอกกล้วยไม้ดูสดใส แต่ก็ยังให้กลิ่นอายความลุ่มหลงและน่าค้นหาอยู่ในที เลือกอายแชโดว์เนื้อซาตินที่เนื้อเรียบเนียนเกาะผิวดี ทาทั่วเปลือกตา จากนั้นเขียนขอบตาทั้งบบนและล่าง ตามด้วยปัดมาสคาร่าสัก 2 รอบให้ขนตาเด้ง ๆ สำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาเรื่องความหมองคล้ำรอบดวงตา ต้องไม่ลืมใช้คอนซีลเลอร์เข้าช่วย เพราะสีม่วงดอกกล้วยไม้นั้นอมสีแดงอยู่นิด ๆ ซึ่งอาจทำให้มองเห็นรอยหมองคล้ำชัดขึ้น

อายแชโดว์สีเปรี้ยวจี๊ด

นอกจากสีม่วงแล้ว อายแชโดว์สีจี๊ด ๆ ที่ได้จากผลไม้รสเปรี้ยวตระกูลซิตรัส อย่างเหลืองเลมอน ส้ม และเขียวมะนาว ก็มาแรงไม่แพ้กัน เลือกใช้อายแชโดว์เนื้อแมทที่ไม่มีชิมเมอร์ ปาดใกล้แนวขนตา แล้วใช้แปรงขนนุ่มเกลี่ยให้ฟุ้งขึ้นไปถึงรอยพับเปลือกตา ปัดแก้มออกเลือดฝาดนิด ๆ จากนั้นทาปากด้วยลิปสีนู้ด สวยเนี้ยบเลยเชียว

อายแชโดว์สีน้ำเงินคอร์นฟลาวเวอร์

ดอกคอร์นฟลาวเวอร์ หรือเรียกตรงตัวว่าดอกข้าวโพดนั้น ความจริงหาได้มาจากต้นข้าวโพดไม่ แต่เป็นดอกหญ้าสีน้ำเงินชนิดหนึ่งที่มักขึ้นตามทุ่งข้าวโพดต่างหาก และสีนี้ก็แสนสดใสจนอดนำมาระบายที่เปลือกตาไม่ได้ โดยสามารถเลือกทาเปลือกตาแบบเบา ๆ ให้ลุคน้ำเงินใส ๆ หรือทาแบบเข้ม ๆ เพือให้ได้ลุคที่เปรี้ยวขึ้นอีกก็ได้ ทั้งยังปาดเข้ม ๆ ที่แนวขนตาแทนการใช้อายไลน์เนอร์ได้ด้วย สำหรับลุคเข้ม ๆ เปรี้ยว ๆ อย่าลืมปัดมาสคาร่าให้เพิ่มทั้งความหนาและความยาว รับรองว่าเข้ากันสุด ๆ

พวงแก้มและเรียวปากสี coral

สี corol คือสีออกส้ม ๆ ไม่ว่าจะส้มอมแดง หรือส้มอมชมพูก็ตามที และเป็นสีที่กลับมาฮิตในซีซั่นนี้อีกครั้ง โดยจะทำให้พวงแก้มและเรียวปากดูสดใสกว่าสีเลือดฝาดแบบธรรมชาติขึ้นมาหนึ่งระดับ ส่วนหลักการเลือกสีหากผิวของคุณมีเลือดฝาดอยู่แล้วให้เลี่ยงสี corol ที่อมชมพู ส่วนสาวที่ผิวอมเหลืองให้เลี่ยงสี corol ที่ออกส้มชัดเจน แต่ให้แน้นไปทางออกชมพูแทน และบลัชเนื้อครีมก็จะให้ลุคที่เป็นธรรมชาติมากกว่าแบบเนื้อฝุ่น ส่วนสีสำหรับเรียวปากก็ให้เลือกลิปสติกสี corol เนื้อเชียร์ จะทำให้ดูสดใสนุ่มนวล

อายแชโดว์สีดินเผา

สีแบบดินเผาจะออกเป็นน้ำตาลอมส้มดูอบอุ่น ทาาอยแชโดว์สีดินเผาที่เปลืกตา และเกลี่ยให้ฟุ้งไปเหนือยรอยพับตา เขียนขอบตาด้านในด้วยดินสอเขียนขอบตาสีดำ ปิดท้าบด้วยการปัดมาสคาร่า หรือว่าจะใช้ร่วมกับอายแชโดว์สีดำทาที่กึ่งกลางตาลงไปหาหางตา เพื่อสร้างลุคซอฟท์สโมกกี้อายก็ได้

แต้มสีให้ใบหน้าด้วยสีน้ำตาลหม่น

สีน้ำตาลหม่นหรือออกน้ำตาลอมเทานิด ๆ เป็นโทนสีที่สามารถใช้ได้การการแต่งทุกส่วนของใบหน้า ตั้งแต่ตา แก้ม และปาก และเข้ากันได้ดีกับสาวผิวขาว โดยมีเคล็ดลับง่าย ๆ ที่การเลือกเครื่องสำอางสีน้ำตาลหม่นที่เป็นแบบโปร่งแสง ส่วนสาวผิวคล้ำที่อยากแต่งหน้าลักษณะนี้บ้าง ก็เพียงเปลี่ยนเป็นเลือกเป็นโทนสีน้ำตาลหม่นที่อมแดง เท่านี้ก็สวยอบอุ่นรับสปริง ซีซั่นได้แล้ว

ถึงบ้านเราจะไม่มีฤดูใบไม้ผลิ แต่สาว ๆ ก็อย่าลืมปรับเปลี่ยนเอาไปใช้ ตามเทรนด์ให้ทันกันนะคะ

ข้อมูลจาก

http://women.kapook.com

.Latest

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ “นโยบายการใช้คุกกี้”   ยอมรับ   นโยบายการใช้คุกกี้ X