กฎเหล็ก 10 ข้อ ของสาวที่เลิฟการเมคอัพ
2012-04-20 13:51:23
Advertisement
คลิก!!!

กฎเหล็ก 10 ข้อ ของสาวที่เลิฟการเมคอัพ

ในชีวิตของเรานี้มีกฏมากมายหลายข้อให้ทำ แต่ก็เป็นไปเพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยของสังคมที่เราอยู่ร่วมกัน ส่วนการแต่งหน้าเองก็มีกฏเช่นกันค่ะ เพื่อสุขอนามันที่ดี และเพื่อใบหน้าสวย ๆ ของเรานั่นเอง

มาดูกันดีกว่าว่ากฏเหล็ก 10 ประการ ที่สาว ๆ ผู้รักการแต่งหน้าควรต้องปฏิบัติตามมีอะไรบ้าง

1. ไม่ใช้มาสคาร่าหรืออายไลน์เนอร์ร่วมกับผู้อื่น

ดวงตานั้นบอบบางและง่ายต่อการติดเชื้อต่าง ๆ มาก คุณไม่อาจรู้ได้เลยว่ามาสคาร่าหรืออายไลน์เนอร์ที่คุณยืมเพื่อนมา มีความสะอาดมากน้อยเพียงไร ไม่แน่ว่านอกจากแชร์เครื่องสำอางกันใช้ คุณยังแชร์เชื้อโรคระหว่างกันอีกด้วย

2. สีของครีมรองพื้นและแป้งควรพอดีกับสีผิวจริง

สาว ๆ ส่วนใหญ่ มักเลือกใช้ครีมรองพื้นหรือแป้งที่ขาวกว่าผิวหน้าจริงของตัวเอง เพื่อให้หน้าดูขาว ๆ ผ่อง ๆ แต่คงไม่ดีแน่หากการทำแบบนี้ทำให้ หน้าคุณดูวอกและลอยออกมา แบบว่าหน้าขาวคอดำ ทางที่ดีดรอปสีรองพื้นกับแป้งลงมาสักหน่อยดีกว่า

3. ทามอยส์เจอไรเซอร์เป็นประจำก่อนเข้านอนและก่อนแต่งหน้า

หนึ่งในขั้นตอนการดูแลผิวที่ข้ามละเลย ก็คือการเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ทาครีมก่อนนอนเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น รักษาความยืดหยุ่นของผิว ช่วยให้ผิวเนียนเรียบ ส่วนการทาครีมก่อนแต่งหน้าก็เพื่อรักษาความชุ่มชื้น เมื่อชุ่มชื้นแล้วก็แต่งหน้าติดได้ง่าย ไม่ลบเลือนเร็ว

4. อย่าใช้มาสคาร่านานเกินกว่า 3 เดือน

มาสคาร่า นับเป็นเครื่องสำอางที่มีอายุสั้นที่สุดในบรรดาเครื่องสำอางทั้งหมด โดยอายุที่ว่านี้คือหลังจากเปิดใช้ครั้งแรกราว 3 เดือนเท่านั้น นอกจากตัวน้ำยาที่จะแห้งลงไปเรื่อย ๆ แล้ว ทุก ๆ ครั้งที่เปิดใช้ ก็เท่ากับเปิดโอกาสให้เชื้อโรคในอากาศแทรกตัวลงไปด้วย เพราะฉะนั้นจึงต้องหลีกเลี่ยงการใช้มาสคาร่าแบบจุ่มเข้า ๆ ออก ๆ หลายครั้งด้วย

5. ใช้อายไลน์เนอร์และดินสอเขียนขอบตาแต่พอเหมาะ

ดวงตาที่มีรอยขีดอายไลน์เนอร์หรือดินสอเขียนขอบตาทับหลาย ๆ รอบนั้นช่างดูไม่เป็นธรรมชาติเอาเสียเลย หากคุณไม่สามารถบังคับมือให้มั่นคง เขียนเส้นให้เรียบตรงสวยเนีบยได้ใน 1-2 ครั้ง ก็ลดการใช้อายไลน์เนอร์และดินสอเขียนขอบตาลง เพื่อไม่ให้สีดูเข้มดุผิดธรรมชาติ หรือจะงดใช้ไปเลยก็ได้

6. เติมความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากเป็นประจำ

ผิวส่วนริมฝีปากนั้นบอบบางและเสียความชุ่มชื้นได้ง่ายที่สุด หากขาดการบำรุงเพิ่งความชุ่มชื้นด้วยลิปบาล์มแล้วล่ะก็ จะแห้งแตกเป็นขุยได้ง่าย ๆ เลยล่ะ

7. ไม่นอนทั้งทั้งยังไม่ล้างเครื่องสำอาง

หากไม่อยากตื่นมาพร้อมกับผิวหมอง ๆ ไม่สดใส หรือกองทัพสิวบนใบหน้า จงจำเอาไว้ว่า ต้องล้างเครื่องสำอางออกให้หมดจดก่อนล้มตัวลงนอนทุกครั้ง หากเป็นไปได้ก็ควรล้างทันทีที่กลับถึงบ้านดวยซ้ำ

8. ไม่แมทช์สีอายแชโดว์ให้ตรงกับเสื้อผ้า

หากไม่อยากกลายเป็นนกแก้วหลงป่า อย่าแต่งหน้าด้วยอายแชโดว์ ที่เป็นสีเดียวกับเสื้อผ้าที่ใส่ในวันนั้นเป็นอันขาด มันทำให้คุณดูประหลาดและ "เยอะ" เกินจำเป็น ยกเว้นแต่กรณีเสื้อผ้าเป็นสีกลาง ๆ ขาว ดำ เทา จึงแต่งตาด้วยสีเดียวกันได้

9. ไม่ใช้บลัชที่เข้มกว่าสีผิวจริงเกินสองเฉด

หากอยากปัดแก้มให้ดูเป็นธรรมชาติ อย่าใช้บลัชที่มีสีเข้มกว่าผิวจริงของคุณมากกว่า 2 เฉดขึ้นไป เพราะแทนที่จะเติมสีให้ใบหน้าดูสดใส จะกลายเป็นลอยโดดออกมาจากใบหน้า ไม่กลมกลืนกับส่วนประกอบอื่น ๆ ของใบหน้าเลย

10. เฉดดิ้งแต่พอดี

แม้สาว ๆ อยากจะเพิ่มมิติให้ใบหน้าด้วยการเฉดดิ้งแล้วล่ะก็ ขออย่าไล้เฉดดิ้งหนักมือมากเกินไป ใบหน้าแบบสาวเอเชียที่น่ามองควรจะดูซอฟท์ ๆ นุ่มนวล ไม่เป็นเหลี่ยนเป็นมุมมากเกินไปต่างหาก

สาว ๆ ชาวเมคอัพนิสต้าที่ดี อย่าลืมทำตามกฏเหล่านี้ด้วยนะจ๊ะ ^^

ข้อมูลจาก

http://women.kapook.com


เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ “นโยบายการใช้คุกกี้”   ยอมรับ   นโยบายการใช้คุกกี้ X