7 สีเมคอัพ ที่รับรองว่าใครใช้ก็เกิด!!
2012-04-19 15:50:27
Advertisement
คลิก!!!

7 สีเมคอัพ ที่รับรองว่าใครใช้ก็เกิด!!

สาว ๆ เป็นกันบ้างไหมคะ เวลาเปิดนิตยสารเจอนางแบบคนไหนแต่งหน้าได้ถูกใจเป็นต้องตัดเก็บเอาไว้ดูทุกที นี่ยังไม่รวมกับการเผลอกดเซฟรูปดารานางแบบสาว ๆ ที่แต่งหน้าได้สวยน่ารักถูกใจคุณ เก็บเอาไว้เต็มคอมพิวเตอร์อีกด้วย จากนั้นก็จะเริ่มตามหาว่านางแบบคนนี้เขาใช้ลิปติกสีอะไร บลัชเฉดไหน อายแชโดว์สีใด แล้วก็พยายามแต่งตามด้วยหวังว่าจะสวยน่ารักกับเขาบ้าง

แต่หลาย ๆ ครั้ง ผลกลับปรากฎออกมาว่า แต่งมาแล้วไม่เกิดไม่เจิดอย่างที่คิดเสียอย่างนั้น แบบนี้ก็เสียอารมณ์เลย ถ้าอย่างนั้นลองมาดูเรื่องสีเมคอัพเด็ด ๆ ทั้ง 7 ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ รับรองว่าเข้ากันได้ดีกับทุกคนเลยล่ะค่ะ

1. ลิปติกสีชมพูฟุกเซีย (Fuchsia)

ลิปสติกสีสด ๆ เม็ดสีแน่น ๆ แบบนี้เขากันได้ดีกับสาว ๆ หรือคุณผู้หญิงที่ต้องการได้ลุคฮิป ๆ เฉี่ยว ๆ หากวันไหนไม่มีเวลาแต่งหน้ามากนัก แค่ลงรองพื้นแล้วทาลิปสติกสีฟุกเซียแท่งเดียวก็เฉี่ยวแล้วจ้ะ

2. บลัชสีชมพูอมม่วงพลัม

หลาย ๆ คนคงแปลกใจว่าบลัชสีอมม่วงจะไม่ทำให้หน้าหมองหรือ แต่หากรู้จักใช้อย่างถูกต้องแล้วรับรองว่าเข้ากันได้ดีกับทุกคน เพราะความจริงสีบนใบหน้ายามที่เลือดสูบฉีดนั้นออกเป็นโทนม่วงอ่อน ๆ อยู่แล้ว หากคุณเป็นสาวผิวขาวให้ใช้แปรงหัวกลมใหญ่ปัดบลัชสีนี้ที่ช่วงบนของโหนกแก้ม ผิวเหลืองปัดที่แก้มเลยออกไปให้สีกระจายจนจางลงที่ขมับ ส่วนสาวผิวเข้มปัดที่แก้มแล้วให้ลงรองพื้นแบบเนื้อเหลวทับ ใช้ฟองน้ำแต่งหน้าที่ชื้นละอองน้ำกดซับอีกครั้ง เท่านี้ก็จะได้แก้มที่ดูเปล่งปลั่งเป็นธรรมชาติเหมือนออกมาจากผิวจริง ๆ แล้ว

3. ลิปกลอสเนื้อเชียร์สีเนื้อประกายทอง

ลิปกลอสสีนี้เพิ่มความหรูหราดูดีให้การแต่งหน้าได้มากทีเดียว ยิ่งได้ทาทับลงบนลิปสติกสีชมพู จะให้ความรู้สึกนุ่มนวลเหมือนริมฝีปากเปล่งปลั่งด้วยประกายของแสงเทียนเลยล่ะ

4. อายแชโดว์สีน้ำตาลทอง

สีน้ำตาลทองให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นมิตร ทำให้ดวงตาดูโดดเด่นขึ้นมาแบบนุ่ม ๆ เบา ๆ เหมาะกับวันที่ต้องการแต่งหน้าในแบบสุภาพ เป็นธรรมชาติ

5. บลัชสีชมพูอมพีชประกายทอง

บลัชสีนี้เข้ากันได้ดีกับทุกคน เพราะทุก ๆ คนต่างมีสีผิวที่ออกชมพู ส้มพีช และทองอยู่ในตัว รับรองว่าปัดยังไงก็เกิด

6. อายแชโดว์เนื้อครีมสีเทาอมเขียว

ใครที่ชอบแต่งตาแบบสโมกกี้อาย แต่ไม่ชอบความยุ่งยากของการเบลนสีอายแชโดว์เข้าด้วยกัน ลองอายแชโดว์เนื้อครีมสีเทาอมเขียว ที่จะช่วยสร้างลุคสโมกกี้อายได้โดยที่ไม่ต้องใช้อายแชโดว์สีดำเลย แค่ทาลงไปที่เปลือกตา จากนั้นเขียนขอบตาแล้วเกลี่ยนให้เลือนเข้าหาอายแชโดว์ที่ทาไว้ ปิดท้ายด้วยการปัดมาสคาร่า เท่านี้ก็ได้ลุคสโมกกี้อายแบบง่าย ๆ ที่เหมาะกับทุกคนแล้ว

7. อายแชโดว์สีน้ำเงินสด

ฟังแล้วคงจะตกใจ แต่ว่าสีน้ำเงินนี่แหละที่สร้างลุคชวนตะลึงสะกดสายตาให้ทุก ๆ คนได้ดี ไม่ว่าจะใช้เป็นอายแชโดว์เดี่ยว ๆ ใช้เป็นอายไลน์เนอร์โดยใช้แปรงเขียนขอบตาแตะน้ำหมาด ๆ แตะสีน้ำเงินสดแล้วลากเป็นเส้นขอบตา หรือจะใช้เบลนรวมกับสีดำในลุคสโมกกี้อายก็ได้ รับรอง เกิดจริง ๆ!


หากอยากรู้ว่าจะสวย เริ่ด เจิด ขนาดไหน ก็อย่าลืมไปลองใช้กันดูนะคะ ^^

ข้อมูลจาก

http://women.kapook.com

.Latest

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ “นโยบายการใช้คุกกี้”   ยอมรับ   นโยบายการใช้คุกกี้ X