อันดับฮิต "ซีรีส์" ที่ถูกจิ๊กดูฟรีมากที่สุดแห่งปี 2013
2014-01-03 22:42:44
Advertisement
คลิก!!!

Game of Thrones มหากาพย์ชิงบรรลังก์เลือด นำลิ่วอันดับซีรีย์สที่ถูกดาวน์โหลดแบบละเมิดลิขสิทธิ์มากที่สุดในโลกอินเทอร์เน็ตเป็นปีที่สองติดต่อกัน

เว็บไซต์ข่าวของแวดวงลิขสิทธิ์สื่อบนอินเทอร์เน็ต ที่ชื่อ Torrentfreak.com เผยสถิติประจำปี 2013 ว่าภาพยนตร์ชุดหรือซีรีย์ส เรื่อง Game of Thrones ที่สร้างจากหนังสือชื่อเดียวกันของ George R.R. Martin คือซีรีย์สที่ถูกดาวน์โหลดไปชมฟรีๆแบบไม่ถูกกฎหมายมากที่สุด เฉลี่ยตอนละ 5.9 ล้านครั้ง ซึ่งมากกว่าสถิติของเรื่องเดียวกันนี้เมื่อปีที่แล้วซึ่งครองอันดับ 1 เช่นเดียวกัน ซึ่งในปี 2012 Game of Thrones ถูกดาวน์โหลดฟรีไปชมมากถึง เฉลี่ย 4.28 ล้านครั้งต่อตอน

อันดับ 2 ของปี 2013 คือซีรีย์สที่อวสานอย่างสุดฮือฮาในปีนี้นั่นคือ Breaking Bad ซึ่งถูกดาวน์โหลดเฉลี่ย 4.2 ล้านครั้งต่อตอน ขณะที่ The Walking Dead ซีรีย์สซอมบี้ครองโลก ซีซันที่ 4 ตามมาเป็นอันดับที่ 3 ที่ยอดดาวน์โหลดเฉลี่ย 3.6 ล้านครั้งต่อตอน

อันดับ 4 และอันดับ 5 คือเรื่อง The Big Bang Theory และ Dexter ตามลำดับ

(ที่มา : Torrentfreak : http://bit.ly/1cuRm3o )

Michael Lombardo ประธานบริหารของสถานีโทรทัศน์ HBO ต้นสังกัดของซีรีย์ส Game of Thrones เคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า เขาไม่ได้เห็นว่าเรื่องการลักลอบดาวน์โหลดซีรีย์สคือเรื่องที่เลวร้ายนัก เพราะมันเป็นตัวบ่งชี้ว่าซีรีย์สชุดนั้นประสบความสำเร็จอย่างมากนั่นเอง

"ผมไม่ควรจะพูดแบบนี้ แต่ผมคิดว่าการลักลอบดาวน์โหลดเป็นเหมือนคำชื่นชม ว่าผู้คนต้องการดูมัน และมันก็ไม่ได้ส่งผลกระทบในแง่ลบต่อยอดขาย DVD เลย การละเมิดลิขสิทธิ์มักจะมาพร้อมกับความสำเร็จของโชว์ในฐานะเน็ตเวิร์กที่ผู้ชมต้องสมัครสมาชิกเพื่อรับชม" – Michael Lombardo

Ana Kasparian ผู้ดำเนินรายการ The Young Turks รายการแสดงความคิดเห็นการเมืองและสังคมบนอินเทอร์เน็ต ที่สหรัฐฯ คิดว่าในฐานะผู้บริโภคย่อมต้องการทดลองตัวอย่างสินค้าก่อนที่จะซื้อเสมอ ซึ่งในกรณี Game of Thrones (พูดถึงสถิติเมื่อปีที่แล้ว) ผู้ชมที่ชอบซีรีย์สจากการชมดาวน์โหลดฟรี ก็มักจะออกไปหาซื้อ DVD มาเก็บไว้ด้วย

ความเห็นของ Ana สอดคล้องกับผลสำรวจเมื่อไม่นานมานี้ ในกรณีการดาวน์โหลดเพลงแบบละเมิดลิขสิทธิ์ ซึ่งปรากฎว่าผู้ดาวน์โหลดเพลงมาฟังฟรีๆ มีแนวโน้มที่จะซื้อเพลงแบบถูกลิขสิทธิ์มาฟังมากกว่าคนที่ไม่ดาวน์โหลดเสียอีก

(ที่มา : Torrentfreak : http://bit.ly/1ilYRgT )

Source : AFP Relax News , HBO

by Tortermpong

cr. http://www.voicetv.co.th/


.Latest