ทะลวงขบวนการคนดีสีเทา กับเกร็ด 9 ข้อ ก่อนไปมันส์จนทะเลคลั่งใน Smugglers อหังการ์ทีมปล้นประดาน้ำ
2023-07-24 19:49:53
Advertisement
คลิก!!!

เตรียมนั่งไทม์แมชชีนย้อนเวลากลับสู่ยุค 70 กับโปรดักชันระดับบิ๊กเซ็ทติ้ง ที่จะพาคนดูย้อนกลับไปบรรยากาศเกาหลียุค 70 ซึ่งนี่จะเป็นหนังแอ็กชัน -อาชญากรรมสุดคัลเลอร์ฟูลที่ฉูดฉาด เต็มไปด้วยแฟชัน พร้อมงานสร้างสุดแปลกตาที่มีสไตล์ต่างจากหนังอาชญากรรมเรื่องอื่นๆ 

 

ติดลิสต์หนังที่ผู้ชมเกาหลีอยากดูที่สุดในซัมเมอร์ ในขณะที่ซัมเมอร์ของประเทศเกาหลี มีหนังฮอลลีวูดมากมายเตรียมจ่อฉาย แต่อุตสาหกรรมหนังเกาหลีก็ยังผลิตผลงานบิ๊กโปรเจกต์ของสัญชาตตัวเองออกมาเสมอ หนึ่งในนั้นคือ Smugglers อีกหนึ่งหนังฟอร์มยักษ์ ที่มีผลสำรวจชัดแล้วว่าเป็นหนังที่ผู้ชมเกาหลีอยากดูมากที่สุดในซัมเมอร์นี้

 

การันตีทะเลเดือดแน่ เพราะได้ผู้กำกับ รยูซึงวาน ผู้กำกับที่เคยสร้างปรากฏการณ์กับภาพยนตร์ Escape from Mogadishu ทำรายได้สูงสุดของเกาหลีในปี 2021 มาแล้ว รวมถึงยังคว้ารางวัล Blue Dragon Film Awards ที่เปรียบเสมือนรางวัลออสการ์ของเกาหลีมาถึง 5 ครั้งด้วยกัน ครั้งนี้เขาจะกลับมาเขย่าซัมเมอร์ให้กับอุตสาหกรรมหนังเกาหลีอีกครั้ง

 

ตัวแม่แห่งวงการบันเทิงเกาหลี “คิมฮเยซู” นักแสดงหญิงฝีมือขั้นเทพฉีกภาพลักษณ์จากบทบาทเดิมสู่บทบาทใหม่สุดแรงเวอร์ใน Smugglers โดยเธอได้พูดถึงคาแร็กเตอร์ในภาพยนตร์นี้ว่า "ตัวละคร โจชุนจา คือตัวละครที่หยาบคายที่สุด เท่าที่เคยแสดงมาตลอด 38 ปีในอาชีพการงานของฉัน ฉันเล่นเป็นตัวละครที่น่าสนใจมากมาย แต่ไม่มีตัวละครไหนที่ร้ายกาจเท่า 'โจชุนจา' เธอมีความหยาบคายพอสมควร ฉันว่าอย่างนั้น"

 

แอ็กชันที่สุดในชีวิตของแด๊ดดี๊แห่งวงการ “โจอินซอง” แฟนหนังทุกคนน่าจะรู้จักนักแสดงสุดเก๋า โจอินซอง จากภาพยนตร์รักสุดคลาสสิคอย่าง The Classic จนกลายเป็นซุปเปอร์สตาร์เบอร์ต้นของเกาหลี ครั้งนี้กับการรับบทเป็น ราชาแห่งวงการค้าของเถื่อน ซึ่งเจ้าตัวถึงกับเอ่ยปากว่านี่คือการรับบทแอ็กชันเหนื่อยสุดในชีวิตของเขา “ผมทำงานในฉากแอ็คชั่นใน Smugglers หนักกว่างานอื่นๆที่ผ่านมา ผมใช้มือแทน เท้าเป็นหลัก”

 

การโคจรมาเจอกันของสองตัวแม่ ทั้ง คิมฮเยซู ที่แฟนรู้จักกันดีจากซีรีส์ Under the Queen’s Umbrella และ ยอมจองอา จาก Sky Castle เตรียมพบการประชันบทบาทของพวกเธอที่จะมาแสดงฝีมือขั้นเทพกับการฉีกภาพลักษณ์อย่างสิ้นเชิง งานนี้ทั้งเดือด และเผ็ดแน่นอน

 

เผชิญทุกความกลัวเพื่อทีมอหังการ์! เพื่อที่จะถ่ายทอดบทบาทของแฮนยอที่สมจริงที่สุด คิมฮเยซูต้องเอาชนะความกลัวน้ำไปให้ได้ เธอทุ่มเทฝึกฝนดำน้ำอย่างจริงจังมากกว่า 3 เดือน “ฉันไม่รู้ว่าฉันตื่นตระหนกเมื่อเห็นน้ำ อาจเป็นเพราะหลังจากถ่ายทำ 'The Thieves' (2012) เมื่อฉันถูกขังอยู่ในรถที่จมอยู่ใต้น้ำด้วยกุญแจมือ ดังนั้นฉันต้องใช้เวลาสักพักในการทำความคุ้นเคยกับการถ่ายภาพใต้น้ำ” ส่วน ยอมจองอาก็กลัวน้ำเช่นกัน ซึ่งเธอได้พูดถึงการเตรียมตัวกับความกลัวนี้ไว้ว่า “ฉันเกลียดน้ำมาก และไม่เคยว่ายน้ำมาก่อน แต่ความอยากรับบทนี้ที่จะมันท่วมท้นจริงๆ ฉันเลยต้องฝึกฝนอย่างหนัก

 

ภาพยนตร์เกาหลีไม่กี่เรื่องที่มีบทนำเป็นหญิงแกร่ง น้อยมากนักที่ภาพยนตร์เกาหลีจะถูกขับเคลื่อนด้วยตัวละครหลักที่เป็นกลุ่มผู้หญิง แต่ไม่ใช่กับ Smugglers ที่รวมดาวหญิงแกร่งต่างเจนมาไว้ในเรื่องเดียวทั้ง คิมฮเยซู, ยอมจองอา และโกมินชี ซึ่งนี่จะเป็นครั้งแรกที่ผลงานของผู้กำกับรยูซึงวานมุ่งเน้นไปที่ตัวละครเพศหญิงอีกด้วย “ฉันอยากจะขอบคุณผู้กำกับที่ให้ และรู้สึกมีความสุขเมื่อได้รับการเสนอให้รับบทนำ”

 

เขย่าบ็อกออฟฟิศเกาหลีด้วยยอดจองตั๋วลองหน้าขึ้นทะยานเป็นอันดับ 1 เปิดตัวแรงสมกับเป็นหนังที่คนเกาหลีอยากดูมากที่สุด ด้วยยอดจองตั๋วกว่าหนึ่งแสนคนเพียงแค่สองวันหลังเปิดจอง การันตีความเป็นบล็อกบัสเตอร์ที่ต้องดูบนจอใหญ่เท่านั้น  

 

.Latest

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ “นโยบายการใช้คุกกี้”   ยอมรับ   นโยบายการใช้คุกกี้ X