ปัญหาร่องแก้มชัดจนหน้าแก่ แก้ได้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม
2024-05-16 20:44:03
Advertisement
คลิก!!!

ปัญหาร่องแก้มเป็นปัญญาที่พบได้บ่อยในผู้สูงอายุ เนื่องจากเมื่ออายุมากขึ้น ผิวหนังจะสูญเสียความยืดหยุ่นและค่อยๆ หย่อนคล้อยลง ทำให้เกิดร่องลึกบริเวณแก้ม ซึ่งส่งผลให้ใบหน้าดูหมองคล้ำ แก่กว่าวัย และทำให้รูปลักษณ์ภายนอกดูไม่สดใสเท่าที่ควร ซึ่งปัญหาร่องแก้มลึก หรือชัดนั้นสามารถเกิดในกลุ่มคนวัยรุ่น วัยทำงานที่ขาดคอลลาเจน และผอมซูบได้ด้วยเช่นกัน


โดยการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มนับเป็นวิธีการแก้ไขปัญหานี้ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากเป็นวิธีการที่ปลอดภัย ไม่ต้องผ่าตัด และให้ผลลัพธ์ที่น่าประทับใจ โดยหลักการของการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม คือการฉีดสารเติมเต็มลงไปในบริเวณร่องแก้มที่ลึก เพื่อยกระดับผิวให้ดูกระชับขึ้น ลดเลือนรอยร่อง และคืนความกระจ่างใสให้แก่ใบหน้า


การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มคืออะไร ? 

สารฟิลเลอร์ที่นิยมใช้ในการฉีดร่องแก้ม ได้แก่ กรดไฮยาลูรอนิก (Hyaluronic Acid) ซึ่งเป็นสารชนิดพอลิเมอร์ที่มีความปลอดภัยสูง เนื่องจากร่างกายมนุษย์ผลิตสารนี้ขึ้นเองอยู่แล้ว หลังจากฉีดสารฟิลเลอร์เข้าไปแล้ว จะช่วยเติมเต็มร่องแก้มได้อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ทำให้ใบหน้าดูแข็งกระด้าง แต่จะดูนุ่มนวลและกระจ่างใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด


ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มนั้นค่อนข้างรวดเร็ว โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะทำการฉีดสารฟิลเลอร์เข้าไปในชั้นผิวหนังบริเวณร่องแก้ม ด้วยเข็มขนาดเล็กพิเศษเพื่อลดอาการปวดบวมและรอยช้ำ หลังจากฉีดเสร็จผู้รับการรักษาจะสามารถกลับบ้านได้ทันที โดยไม่ต้องพักฟื้น และสามารถทำกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติ


ผลลัพธ์การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

ผลลัพธ์ของการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มจะเริ่มเห็นได้อย่างชัดเจนภายในระยะเวลาประมาณ 1 สัปดาห์หลังการรักษา โดยใบหน้าจะดูกระจ่างใส เรียบเนียน และมีมิติที่ชัดเจนขึ้น อีกทั้งยังช่วยคืนวัยวุฒิให้แก่ผู้สูงอายุได้อย่างน่าประหลาดใจ ผลของการฉีดฟิลเลอร์จะคงอยู่ได้นานประมาณ 6 เดือนถึง 1 ปี ซึ่งขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล หลังจากนั้นผู้รับการรักษาอาจต้องกลับมารับการฉีดซ้ำ หากต้องการรักษาผลลัพธ์ที่สวยงามไว้อย่างต่อเนื่อง


สำหรับผู้ที่พบปัญหาร่องแก้มลึก และต้องการมีรูปลักษณ์ที่สดใส อ่อนวัยอีกครั้ง การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มจึงนับเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ ด้วยความปลอดภัย ไม่ต้องผ่าตัด และให้ผลลัพธ์ที่น่าประทับใจ ทำให้หลายคนหันมาสนใจเทคนิคนี้กันมากขึ้น เพื่อคืนความสดใสและกระชับกระชั้นให้แก่ใบหน้าอีกครั้ง
 

เครดิตภาพ freepik

 

.Latest

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ “นโยบายการใช้คุกกี้”   ยอมรับ   นโยบายการใช้คุกกี้ X