จบแล้วดูได้! 'Sell Your Haunted House' ซีรีส์กระแสดีที่ดูแล้วต้องอุทานว่า 'แทบัก!'
2021-07-03 15:34:23
Advertisement
คลิก!!!

ผ่านมาครึ่งปี ซีรีส์เกาหลีก็ทยอยออกมาให้เราดูหลากรสหลากสไตล์ ไม่ว่าจะดราม่าหลังข่าว สอบสวนสืบสาว ฟีลกู๊ดอุ่นใจ ไปจนถึงพีเรียด อิงประวัติศาสตร์ ที่ว่ามานี่ทางเราดูไปครบทุกแนวแล้วล่ะค่ะ 

ดองไว้นาน ได้ฤกษ์ดูแล้วค่ะ

 

จะเหลือก็แต่เรื่องหนึ่งที่ค้างอยู่ใน Waiting List อยู่เนิ่นนาน ด้วยชื่อเรื่องชวนหลอน คนขวัญอ่อนอย่างเรานั้นก็ไม่กล้าเสี่ยงกดดูเท่าไร แต่เล่นทวิตเตอร์ทีไรก็เห็นเพื่อน ๆ ที่กดติดตามไว้ทวีตถึงอยู่ตลอด เรียกว่ากระแสในโซเชียลล่อลวงมาก ๆ สำหรับซีรีส์เรื่องนี้ ‘Sell Your Haunted House’ นั่นเอง

‘แทบักบูดงซาน’ หรือที่ชาวเน็ตชอบเรียก ‘แทบักหมอปลา’

 

ตอนแรกเราก็ยังเข้าใจว่าต้องเป็นซีรีส์ทริลเลอร์ มู้ดแอนด์โทนหลอน ๆ แบบพวก Beyond Evil แต่เปิดมาตอนแรก ‘Sell Your Haunted House’ ก็เซอร์ไพรส์เราชุดใหญ่จนเลิกดูไม่ได้เลยล่ะ

เปิดมาก็ล่าท้าผีเลย

 

‘Sell Your Haunted House’ เป็นเรื่องราวของ ‘ฮงจีอา’ เจ้าของบริษัทอสังหาริมทรัพย์ ‘แทบัก’ ที่มีจุดขายตรงที่ตึกรามบ้านช่องที่แทบักเป็นเจ้าของนั้นล้วนขึ้นชื่อเรื่องมีผีสิง ซึ่งตัวจีอาเองได้รับสืบทอดความสามารถในการไล่วิญญาณมาจากแม่ เรียกว่าซื้อตึกที่นี่แถมไล่ผีอะไรประมาณนั้น

เจ๊คัง ผู้ช่วยนางเอก อีกหนึ่งตัวละครที่สร้างสีสันให้เรื่องนี้

 

ส่วน ‘โออินบอม’ พระเอกของเรา ก็เรียกตัวเองว่าเป็น ‘นักไล่วิญญาณ’ แต่แท้จริงแล้วเจ้าตัวไม่ได้มีความสามารถด้านนี้เลย อินบอมเป็นเพียงนักต้มตุ๋นที่เชียวชาญด้านการอ้างวิญญาณก็เท่านั้น 

ทำเซียนเหมือนเรียนมา

 

จีอาและอินบอมโคจรมาเจอกันที่สำนักงานดรีม เมื่อวิญญาณมีอยู่จริงและทีมต้มตุ๋นไม่อาจจะช่วยเหลือได้ ขณะเดียวกันจีอากลับพบว่า อินบอมอาจจะเป็นคนทรงพลังล้นเหลือที่เธอตามหาอยู่ ทั้งคู่จึงตกลงกันเพื่อเป็นทีมขายบ้านที่มีวิญญาณอาฆาตและมีผี สิงโดยเฉพาะ 

พยายามชวนพระเอกมาร่วมงานด้วย

 

นี่เป็นเรื่องราวเพียง 4 ตอนแรกหลังจากที่เราดู ‘Sell Your Haunted House’ ไป อยากบอกว่านี่เป็นซีรีส์เกี่ยวกับวิญญาณเรื่องแรกของปีที่เราดูเลยค่ะ เหตุผลแรกคือ ไม่มีผีตุ้งแช่จนเกินงาม (ใครขวัญอ่อนเหมือนกันน่าจะเข้าใจดี) และอีกเหตุผลคือพล็อตเรื่อง และรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ 

‘Sell Your Haunted House’ ใส่มา

ความน่ากลัวอยู่ในเกณฑ์ขวัญอ่อนรับได้ เรื่องนี้ให้ผ่านค่ะ

 

ไม่ว่าจะเป็นพล็อตหลักอย่างการดึงบ้านผีสิง ที่ทำให้ราคาอหังหาริมทรัพย์นั้นตกจริง ๆ ถ้าได้ข่าวลือว่าบ้านหรือที่แห่งนั้นเคยมีคนตาย เราประทับใจการดึงเรื่องจริงที่เกิดขึ้น มาใส่ความแฟนตาซีนิด ๆ ว่าแล้วจะเกิดอะไรขึ้น หากเรามีนายหน้าขายบ้าน ที่ปราบผีก่อนขาย ได้อัปราคาให้ลูกค้าเท่าตลาดแบบ One Stop Service ดูตบตอนแรก ตบเข่าฉาดเลยค่ะ

บริการแปลกใหม่ นายหน้าที่ไหนก็ไม่มี

 

ส่วนรายละเอียดเล็ก ๆ ที่ ‘Sell Your Haunted House’ เราขอยกให้การดีไซน์ตัวละครนางเอกอย่าง ‘ฮงจีอา’ นี่ล่ะค่ะ กับบุคลิกมือปราบผี กลางวันไม่ตื่น กลางคืนไม่นอน บ้าชอปปิ้ง และใช้ของซ้ำ ๆ จนวิญญาณคุณแม่ออกมาอาละวาดทุกครั้งที่เห็นเธอใส่เสื้อใหม่ (แบบเดิม) หรือคิดจะสั่งรองเท้าใหม่ (แต่แบบเดิมอีกนั่นแหละ)

ชอบเวลานางเอกเถียงกับวิญญาณแม่มาก ๆ

 

‘Sell Your Haunted House’ ไม่ใช่ซีรีส์ผีตุ้งแช่ แต่เป็นซีรีส์ผีแฟนตาซี คอเมดี ที่แอบฟีลกู๊ดอยู่เล็ก ๆ เมื่อทุกการตายมีที่มา และปมปัญหาหลาย ๆ บ้านนั้นก็ดูจะต้องเคลียร์ใจกับคนที่ยังอยู่ ดูจบแต่ละตอนแล้วอยากใช้เวลาที่มีให้คุ้มค่าเลยล่ะค่ะ

นี่ก็แม่อีกคนของนางเอกค่ะ

 

ตอนนี้ ‘Sell Your Haunted House’ ออนแอร์ที่เกาหลีจบบริบูรณ์แล้วค่ะ ที่ Viu เองก็มีให้ชมครบทุกตอนเรียบร้อย ใครอยากดูซีรีส์สนุกครบรส มีแม้กระทั่งผี (แต่ไม่ค่อยมีฉากตุ้งแช่) ละก็ อย่าลืมเข้าไปชมได้ที่ viu.com หรือแอปพลิเคชัน Viu นะคะ

ยงฮวาเรื่องนี้กวนมาก ไม่อยากให้พลาดด

 

ขอบคุณเรื่องและภาพจาก Viu 

 


.Latest