ถึงแม้จะมีเคล็ดลับการแต่งหน้าหลาย ๆ อย่างที่ทำให้สาว ๆ ดูโดดเด่นและสวยขึ้นมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ แต่คุณ ๆ คงเคยรู้สึกเหมือนกันใช่ไหมคะว่า บางครั้งยิ่งแต่งหน้าก็ยิ่งทำให้คุณดูไม่สวยได้ไม่แพ้กัน วันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอรวบรวม 10 ข้อผิดพลาดในการแต่งหน้าที่คุณควรหลีกเลี่ยง มาฝากสาว ๆ ให้ได้เอากลับไปพิจารณากัน มีอะไรบ้าง ไปดูกันค่ะ

ในการแต่งหน้าของสาว ๆ นั้น เชื่อว่าการกรีดอายไลเนอร์นับว่าเป็นขั้นตอนที...
สาว ๆ หลายคนอาจจะเคยตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกัน ที่พอตื่นนอนทีไรก็แอบปิด...

Q : ฉันเป็นคนหน้าอิ่ม เลยไม่ค่อยมีโหนกแก้มให้เห็น มีวิธีไหนที่จะทำให้โห...
ในแต่ละวัน สาว ๆ แทบทุกคนมักจะพกเครื่องสำอางติดกระเป๋าไปด้วยอยู่เสมอ เพ...
สาวแว่นส่วนใหญ่มักจะละเลยการแต่งหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณดวงตา เพราะคิดว่า ดวงตาถูกปิดบังด้วยแว่นไปแล้ว แต่งตาไปก็เท่านั้น ไม่มีใครมองเห็นหรอก แต่จริง ๆ แล้วไม่ใช่อย่างนั้นเลยนะคะ เพราะสาวแว่นสามารถแต่งดวงตาใต้แว่นให้ดูโดดเด่นได้เหมือนกัน แค่คุณเลือกใช้สีอายแชโดว์ให้เป็นเท่านั้นเอง
ปัญหารูขุมขนกว้าง นับเป็นปัญหาที่ทำให้สาว ๆ กลุ้มใจไปตาม ๆ กัน เพราะนอกจากจะแก้ได้ยากแล้ว ยังทำให้แต่งหน้าออกมาดูไม่เนียนใสอีกด้วย วันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยมีเคล็ดลับการดูแลผิวหน้าและแต่งหน้าสำหรับสาว ๆ ที่มีรูขุมขนกว้างมาฝาก ให้สาว ๆ ได้เอาไปใช้กันค่ะ ไปดูกันเลย
ถ้าคุณทำเครื่องสำอางหกที่โต๊ะเครื่องแป้ง
iPhone 5 - ข่าวลือ iPhone 5 ที่จะเปิดตัวในงาน WWDC 2012 ที่จะถึงในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้พร้อมๆ กับเทคโนโลยี Liquid Metal สร้างความสงสัยแก่แฟนๆ มากเหลือเกินว่า
เทคนิคดี ๆ ในการลงรองพื้นให้คุณดูสวยเพอร์เฟค เริ่มจากการแต้มเนื้อรองพื้น 5 จุดบนใบหน้า เหมือนเวลาทาครีมบำรุง บนหน้าผาก แก้มทั้งสองข้าง จมูก และคาง กะปริมาณกับรองพื้นให้พอดีกับความกว้างของใบหน้า ไม่มากหรือน้อยจนเกินไป
สนุกกับการแต่งหน้าตามเทรนด์ ด้วยการเลือกใช้โทนสีทอง สีครีม สีน้ำตาล หรือสีม่วง ส่วนสีแบบพาสเทลก็ดูจะเข้ากันดีกับสาวน้อยทั้งหลาย
คุณสามารถย้อนวัยกลับคืนได้ด้วยการแต่งหน้าเพิ่มลุคส์สุดเจิดจ้าดังวัยแรกรุ่น แต่คุณจะทำที่บ้านได้อย่างไรล่ะ "เพียงแค่ปฏิบัติตามทริคง่าย ๆ และใช้ผลิตภัณฑ์ลดเลือนริ้วรอยสม่ำเสมอ" ซาร่าห์-เจน กรีน, ช่างแต่งหน้ามืออาชีพผู้แต่งหน้าย้อนวัยให้คนดังในฮอลลีวู้ดมาแล้วบอก
เทรนด์การแต่งหน้าโทนสีชมพูหวานแหวว เห็นจะเป็นเทรนด์ที่ไม่เคยตกยุคเอาเสียเลย เพราะนอกจากจะเป็นโทนสีที่เข้าได้กับทุกสีผิวแล้ว ยังเปลี่ยนให้คุณกลายเป็นผู้หญิ๊ง ผู้หญิง ที่น่าทะนุถนอมอีกด้วย วันนี้กระปุกดอทคอมเลยมีเทคนิคการแต่งหน้าโทนสีนี้มาฝากกัน เพื่อให้สาวทุกสีผิวได้สวยหวานไปพร้อม ๆ กันค่ะ ว่าแล้ว ก็มาเริ่มกันเลย
เฮ้อ... มีปัญหาฟันเหลือง จะไปฟอกสีฟันก็ยังไม่มีเวลา จะเลือกทาลิปสติกสีอะไรดีนะ ที่จะเหมาะกับสีฟันของเรา...?
ลิปสติกสีม่วงเป็นสีที่สาว ๆ หลายคนไม่ค่อยกล้าหยิบมาทาเท่าไหร่ โดยส่วนใหญ่มักจะเลือกแต่สีโทนแดง ส้ม ชมพู หรือน้ำตาล ซึ่งดูเป็นธรรมชาติมากกว่ามาใช้แทน แต่ถ้าใครไม่อยากหลุดเทรนด์การแต่งหน้าสำหรับซีซั่น สปริง/ซัมเมอร์ 2012 นี้แล้วล่ะก็ ขอบอกว่าเห็นทีจะต้องลุกขึ้นมาหัดทา "ลิปติกสีม่วง" กันดูบ้างแล้วล่ะค่ะ

Latest
เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ “นโยบายการใช้คุกกี้”   ยอมรับ   นโยบายการใช้คุกกี้ X