"2012 เอ็มแบล็ค เดอะ แบล็คเปอร์เซนต์ ทัวร์ ไลฟ์ อิน แบงคอก" ขึ้นทำเนียบคอนเสิร์ตแห่งความประทับใจ
2012-07-11 13:38:26
Advertisement
คลิก!!!

"2012 เอ็มแบล็ค เดอะ แบล็คเปอร์เซนต์ ทัวร์ ไลฟ์ อิน แบงคอก" ขึ้นทำเนียบคอนเสิร์ตแห่งความประทับใจ

หนึ่งคอนเสิร์ตเกาหลีที่เพิ่งผ่านพ้นไปอย่างสำเร็จเสร็จสิ้นดี สอบผ่านด้วยเกรด A+ โดยวัดระดับคุณภาพและความพึงพอใจเกินร้อยเปอร์เซนต์ของผู้ชมอย่างง่ายๆได้จากเสียงกรี๊ดตลอด 2 ชั่วโมงเต็ม.. รอยยิ้มบนใบหน้าของทุกคนตอนเดินออกจากฮอลล์หลังการแสดงปิดม่านลง สมทบต่อเนื่องด้วยเสียงชื่นชมจากทั้งปากต่อปากและในโซเชียลออนไลน์ที่ยังคงไหลมาอย่างไม่ขาดสาย.. ประเด็นสำคัญแบบอุบไม่ได้นั่นคือ ตัวศิลปินเองก็ได้ตกหลุมรักและประทับใจในพลังของเหล่าเอพลัสไทย(A+) แฟนคลับของพวกเขาไปแบบเต็มๆ เช่นกัน !!!!! ที่กำลังพูดถึงอยู่นี้คือ “2012 เอ็มแบล็ค ‘เดอะ แบล็คเปอร์เซนต์ ทัวร์’ ไลฟ์ อิน แบงคอก” (2012 MBLAQ ′THE BLAQ% TOUR′ LIVE IN BANGKOK) คอนเสิร์ตเอเชียทัวร์ครั้งแรกของ 5 หนุ่มบอยแบนด์ K-POP เปี่ยมคุณภาพวง “เอ็มแบล็ค” (MBLAQ) ภายใต้การผลิตและสร้างสรรค์โดย CJ E&M จับมือ CABA Entertainment ร่วมกับ J.Tune Camp และ เอ็ม.วาย.เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ทั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจาก Asiana Airlines,tvN, ฮานามิ, โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพ, ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และสยามเซ็นเตอร์

เมื่อวันเสาร์เลขสวย วันที่ 7 เดือน 7 เวลาหนึ่งทุ่มตรงเป๊ะ ตามที่ระบุในบัตร คอนเสิร์ตเริ่มแสดงอย่างตรงเวลาไม่มีเลท ณ บางกอกคอนเวนชั่นฮอลล์ ลาดพร้าว จอภาพ LED ขนาดยักษ์ฉากหลังของเวทีก็ปรากฏภาพของ ยังซึงโฮ, จีโอ, อีจุน, มีร์ และ ชอนดุง หรือ ธันเดอร์ ในรูปแบบของวีทีอาร์ดราม่าทีเซอร์แนวนินจาเรียกเสียงกรี๊ดจากเหล่า A+ กันตั้งแต่วินาทีแรก โดยห้าหนุ่ม MBLAQ ประเดิมเวทีอย่างร้อนแรงด้วยเพลง ‘Run’ ซิงเกิลที่มาพร้อมท่าเต้นทรงพลังทั้งอะโครบาติกส์และศิลปะการต่อสู้แบบนินจาสุดเท่ห์ แถมยังหล่อเฟี้ยวกันทั้ง 5 สมาชิกในชุดสีดำสวมเสื้อคลุมนินจา ทำเอาตะลึงไปกับทักษะการเต้นอันแข็งแรงและยอดเยี่ยมสมกับที่เป็นเด็กปั้นของเรน (Rain) จริงๆ ต่อเนื่องทันทีด้วยเพลง‘Y’ ซึ่งขยับดีกรีไปทางเซ็กซี่ด้วยการถอดเสื้อคลุมเหลือเพียงสูทดำสนิทประดับเลื่อมเงิน โดย อีจุน เรียกเสียงกรี๊ดได้สนั่นที่สุดเพราะเสื้อซีทรูบางเบาสีดำแถมเว้าโชว์สีข้างสวยๆ ที่เจ้าตัวยังขยันทั้งดึงทั้งเปิดเอาใจคนดูอย่างเต็มๆก่อนจะเพิ่มความเซ็กซี่ขึ้นอีกหนึ่งสเต็ปในเพลงถัดมา ‘Try’ (หรือที่ A+ เอพลัสรู้จักกันในอีกชื่อว่า ‘Again’) เพลงนี้มีแดนเซอร์สาวสวยออกมาร่วมแด๊นซ์แบบถึงเนื้อถึงตัวทำเอาA+ ตะเบ็งกรี๊ดเพราะหวงหนุ่มๆ กันสนั่น

จากนั้นห้าหนุ่มสลับฉากมาจับไมค์พูด“สวัสดีครับ” แนะนำตัวเป็นภาษาไทย พร้อมบอกว่าดีใจที่ในที่สุดก็ได้มาเล่นคอนเสิร์ตใหญ่ในเมืองไทยเสียทีระหว่างนั้นก็ถอดเสื้อตัวนอกเปลี่ยนเป็นสูทขาวให้อารมณ์หล่อละมุนเข้าสู่ช่วงเพลงบัลลาดโชว์น้ำเสียงเพราะๆบนเก้าอี้กับไลต์ติ้งนุ่มๆ และกราฟิคแสนสวยรูปนาฬิกาบนจอด้านหลังในเพลง ‘Rust’ และ ‘Not to Say Goodbye’ แล้วขยับเดินออกมาให้ชมความหล่อกันอย่างชัดๆ ที่ปลายแคทวอล์กด้านหน้าสุดของเวที พร้อมพูดถึงเมนูอาหารไทยสุดโปรดของแต่ละคน อาทิ“ต้มยำกุ้ง” / “แตงโมปั่น” / “ส้มตำ” ตามด้วยโซโล่ของจีโอ กับเพลงบัลลาดหวานละมุน ‘Cracks of My Broken Heart’ ที่มีโปรเจ็กต์แปรอักษรไฟสีแดงเป็นคำว่า G.O บริเวณโซนบัตรนั่งส่องสว่างสวยงาม เปลี่ยนอารมณ์มาเป็นเพลงจังหวะกลางๆโชว์การเต้นกับท่าเวฟบนเก้าอี้สุดเซ็กซี่ของสุดหล่อประจำวง ชอนดุง หรือ ธันเดอร์ในเพลง ‘Don’t Go’ (เป็นเพลงที่ชอนดุงแต่งเองด้วย) ซึ่งเหล่า A+ พร้อมใจชูกระดาษรูปสายฟ้าฟาด สัญลักษณ์ของ Thunder กันเต็มฮอลล์

เพลง ‘No No No’ เริ่มต้นอย่างเท่ห์จากท่านั่งก้มหน้าตอนจบเพลงโซโลของ ชอนดุง แล้วอีก 4คนเดินออกมาสมทบต่อด้วยเพลงดังอย่าง ‘Cry’ ที่แฟนๆช่วยกันร้องคอรัสเสียงดังกระหึ่ม กลับไปสู่ช่วงโซโลอีกครั้งคราวนี้เป็นการดูเอทของแร็ปเปอร์น้องเล็ก มีร์ กับพี่ใหญ่เสียงดี จีโอในเพลง ‘Wild’ ที่ทั้งคู่เพิ่งปล่อยออกมาเมื่อเร็วๆ นี้ ไฮไลต์อยู่ตรงที่สองหนุ่มโชว์เปลี่ยนเสื้อผ้าบนเวที ถอดเสื้อนอกเหลือเพียงเสื้อกล้ามสีดำให้ดูกันเต็มตา ก่อนจะสวมเสื้อสูทขาวประดับเลื่อมเงินระยับ ดวลโชว์กันระหว่างเสียงร้องเทพๆ ของ จีโอกับการแร็ปเทพๆ ของ มีร์ อย่างเท่ห์ แล้วน้องเล็กได้โชว์เดี่ยวเต็มๆ กับเพลง ‘Crazy’ ที่ออกมาในชุดคัลเลอร์ฟูลสุดสดใสสมกับความเป็น มีร์ และยังเข้ากับท่วงทำนองคึกคักและท่าเต้นน่ารักๆ ตามด้วยการร้องและเต้นในอารมณ์ครึกครื้นรื่นเริงพร้อมกันทั้ง5 หนุ่มในเพลง ‘Good Love’ และ ‘One Better Day’ ที่ทำเอา A+ กระโดดตามอย่างสนุกสนาน

มาถึงช่วงโซโลโชว์เดี่ยวของ อีจุน ที่หลายคนรอคอย เปิดตัวด้วยวีทีอาร์พิเศษสุดกรี๊ดมีที่มาที่ไป ราวกับดำเนินต่อเนื่องมาถึงซีนจริงบนเวทีซึ่งหนุ่มจุนนี่ เดินออกมาพร้อมสูทลายริ้วขาว-ดำ พอเห็นกระดาษโปรเจ็คต์รูปตัว ‘J’ เข้าก็หัวเราะและยกมือไหว้พลางพูด “ขอบคุณครับ” ไม่หยุด แล้วยังปล่อยมุขตลกกระจายระหว่างเลือกแฟนผู้โชคดี1 คนขึ้นไปนั่งฟังเขาร้องเพลงอย่างชิดใกล้บนเวที จากช่วงน่ารักกุ๊กกิ๊กที่เวทีหน้า อีจุนยังเซอร์วิสจัดเต็มพาแฟนผู้โชคดีไปต่อคราวนี้เซ็กซี่กันเต็มรูปแบบไปเลยที่เวทีด้านใน เมื่อจุนปลดกระดุมโชว์ซิกแพ็กสวยๆ พร้อมท่าเต้นสุดเซ็กซี่ก่อนจะถอดเสื้อแล้วโชว์ทักษะการเต้นบัลเล่ต์ให้ดูกันเต็มตาและให้กรี๊ดกันแบบไม่ต้องกลัวเสียงจะแหบ ถึงช่วงของลีดเดอร์โชว์เดี่ยวกันบ้าง ซึงโฮ มาด้วยมาดนิ่งขรึมสุดเท่ห์กับการโซโลเปียโนเพลงหวานนุ่ม จากนั้นแอบมีโชว์มายากลเล็กๆ ด้วยการเปลี่ยนชุดจากสูทดำเป็นแดงในพริบตา (ถึงขั้น มีร์ ยังอดถามหลังจบช่วงนี้ไม่ได้ว่า“เมื่อกี๊พี่เปลี่ยนเสื้อผ้ายังไง เร็วมากเลย” แต่ซึงโฮตอบกวนๆ ขำๆ แค่ว่า “มันเป็นความลับ”) แล้วบุกเดินออกมาโชว์สเต็ปเต้นแข็งแรงและร้อนแรงที่เวทีด้านหน้า ก่อนที่จะจบช่วงด้วยท่าตีลังกาในแบบของซึงโฮ เรียกเสียงกรี๊ดและปรบมือเกรียวกราวกันไปอีกคน

กลับสู่ช่วงรวมพลหนุ่มๆ MBLAQ แบบครบวงห้าคนอีกครั้งในเพลง ‘Scribble’ พร้อมเสียงอังกอร์ดังสนั่นจากเหล่าA+ ต่อด้วยเพลง ‘You’ ที่จัดไลต์ติ้งมาอย่างเก๋ด้วยการไล่ส่องไฟฟอลโลว์ทีละคน และแดนซ์กันสุดมันกับเพลงฮิตอย่าง‘Stay’กระชากอารมณ์เศร้าแต่แฝงด้วยความระลึกด้วยสเปเชียลวีทีอาร์แนวดราม่าแอคชั่นของทั้ง5หนุ่ม ซึ่งถ่ายทำขึ้นเพื่อเอเชียทัวร์ครั้งนี้โดยเฉพาะ จากนั้นทั้งหมดกลับขึ้นเวทีด้วยชุดสุดเท่ห์พร้อมท่าเต้นโชว์ความแข็งแกร่งกับเพลงฮิตสุดๆอย่าง ‘It’s War’ ที่ทั้งภาพจริงของเพอร์ฟอร์แมนซ์บนเวทีและภาพวีทีอาร์บนจอยักษ์ช่างจัดมาได้อย่างเข้ากันสุดเพอร์เฟกต์ เรียกว่าเป็นหนึ่งในซีนเอกของคอนเสิร์ตนี้เลยก็ว่าได้ แดนซ์กันต่อกับ ‘Mona Lisa’ และเพลงสุดฮอต ‘Oh Yeah’ ที่หนุ่มๆ เต้นกันได้อย่างเป๊ะจริง ก่อนจะอำลาเวทีหนุ่มๆ ถามว่า “สนุกไหมครับ (จีโอ) เวลาของคอนเสิร์ตใกล้จบแล้วนะครับ (อีจุน) วันนี้รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากครับที่ได้มีคอนเสิร์ตครั้งแรกในเมืองไทยและสัญญานะครับว่าเราจะกลับมาอีกแน่นอน (ซึงโฮ)ขอบคุณทุกคนสำหรับเสียงเชียร์ตลอดคอนเสิร์ตวันนี้นะครับ (พูดไทย) ขอบคุณครับ(จีโอ)งั้นไปฟังเพลงสุดท้ายกันเลยครับ” ปิดท้ายด้วยเพลงน่ารักจากอัลบั้มล่าสุดอย่าง ‘Beautiful’ โดยทั้งห้าหนุ่มต่างกระจายตัวกันไปสร้างซีนประทับใจร่วมกับแฟนๆจนบรรยากาศที่เห็นเต็มตื้นไปด้วยรอยยิ้มของทั้ง MBLAQ และ A+ ทั่วทุกพื้นที่จริงๆ งานนี้เหล่า A+ ส่งเสียงเชียร์กันอย่างไม่มีเหนื่อย แล้วแบบนี้ทั้ง 5 หนุ่มรวมถึงผู้จัดจะไม่หายเหนื่อยได้อย่างไร

สนุกขนาดนี้ต้องมีอังกอร์ให้จุใจคุ้มค่าบัตรยิ่งขึ้นไปอีก จอ LED บนฉากหลังของเวทีสว่างขึ้น รายงานตัวว่าพร้อมเช็คเรตติ้งขีดความต้องการ “เอาอีกๆ” เริ่มทำงานด้วยสเกลเปอร์เซนต์ตัวเลขวัดระดับเสียงกรี๊ดบนจอยักษ์ด้านหลัง และเมื่อตัวเลขพุ่งไปถึงหลัก 100% ห้าหนุ่ม MBLAQ กลับออกมาอีกครั้งในลุคสบายๆ สวมเสื้อยืดประจำเอเชียทัวร์ครั้งนี้พับแขนบ้าง โชว์กล้ามขาวๆ บ้างตามสไตล์ของแต่ละคนอย่างเท่ห์ (* แฟนๆสามารถเป็นเจ้าของโดยการสั่งจองเสื้อยืดหรือสินค้าลิขสิทธิ์อื่นๆ (OFFICIALGOODS) ของคอนเสิร์ตครั้งนี้ได้ทาง http://docs.google.com/spreadsheet/viewform?pli=1&formkey=dFJJVzliN3M3bHFidjBzbDhGXzc0MFE6MQ#gid=0 ตั้งแต่วันนี้ - 24 ก.ค.55 *) ถึงเวลาของ 3 เพลงสุดท้ายที่ถูกจัดมาบริการกันทั้งจังหวะน่ารักคึกคัก สนุกสนาน ‘100%’, ‘You are My+’ และ ‘Oh Yeah’ (Remix Version) ซึ่งพวกเขาปล่อยของกันเต็มที่กระจายเซอร์วิสไปทั่วทั้งบนเวทีและกระโจนลงไปหาแฟนๆ ให้ได้มากที่สุด เต็มอิ่มเรียบร้อยแล้วหนุ่มๆ ก็กลับขึ้นไปตั้งแถวโค้งขอบคุณพร้อมคำสัญญาว่าจะมาเมืองไทยบ่อยๆเป็นการจบคอนเสิร์ตที่รอคอยอย่างเต็มอิ่มเกินร้อยจริงๆ ทั้งศิลปินและผู้ชม ติดตามจากทวิตเตอร์ส่วนตัวของ จีโอ ที่ทวีตว่า..“ขอบคุณครับ ผมรักประเทศไทยครับ!!!” ก็เชื่อเลยว่าความเป็นหนึ่งเดียวของแฟนคลับได้ทำให้หนุ่มๆ MBLAQ ทั้ง ซึงโฮ, จี.โอ, อีจุน,มีร์ และ ชอนดุง หลงรักเอพลัสชาวไทยไปแล้วเต็มๆ ** ติดตามภาพความประทับใจและผลงานครั้งต่อไปของเอ็ม.วาย. เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ได้ทาง www.MYentOfficial.com, Twitter @MYEentofficial และ www.facebook.com/MYEntOfficial

ข้อมูลจาก

http://www.popcornfor2.com หากนำไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วยครับ

.Latest

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ “นโยบายการใช้คุกกี้”   ยอมรับ   นโยบายการใช้คุกกี้ X