พบข้อมูล iPhone 5 ตัวต้นแบบมาพร้อมกับชิป NFC
2012-06-27 20:38:11
Advertisement
คลิก!!!

พบข่าวลือล่าสุดเผยข้อมูลจาก iPhone รุ่นใหม่หรือ iPhone 5 ซึ่งมีข้อมูลออกมาว่า ได้มีการสำรวจตัวเครื่อง Prototype ของ iPhone 5 ที่ออกมาถึง 2 รุ่น พบว่า iPhone 5 จะมาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานของ NFC และหน้าจอความละเอียด 1,136 x 640 px.
ข้อมูลข่าวลือดังกล่าวถูกเผยแพร่โดย PreEVT ซึ่งอ้างอิงข้อมูลจากเครื่อง Prototype ของ iPhone รุ่นใหม่ที่ออกมาให้เห็นถึง 2 รุ่น นั่นก็คือ iPhone 5,1 และ iPhone 5,2 ซึ่งมีการใช้ชื่อ codename ว่า N41AP (5,1) และ N42AP (5,2) พบว่า iPhone 5 นั้นจะมีการใช้หน้าจอที่ความละเอียด 1,136 x 640 px. รวมถึงข้อมูลในการเพิ่มชิปของ Near Field Communication หรือ NFC ที่รู้จักกันเป็นอย่างดี เข้าไปในตัวเครื่องอีกด้วย โดยเหตุผลหลักที่ถูกวิเคราะห์สำหรับการเพิ่ม NFC เข้าไปใน iPhone 5 ครั้งนี้ เป็นเพราะเพื่อให้รองรับการใช้งานกับ Passbook บน iOS 6 ซึ่งจะทำให้สามารถใช้งานซื้อของผ่านระบบของร้านค้าและบริการต่างๆได้จริง ทำให้เกิดมูลค่าในการใช้งานและเกิดธุรกิจที่หมุนเวียนมากยิ่งขึ้น โดยการใช้งาน NFC บน iPhone 5 จะทำให้ผู้ใช้รู้สึกสะดวกสบายและเริ่มเคยชินกับการจับจ่่ายใช้สอยผ่านทางระบบ Passbook และ NFC จนในอนาคตอาจเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่สำคัญของการซื้อของเลยก็ว่าได้
อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ได้เคยมีข่าวลือเกี่ยวกับ NFC ที่ออกมาบอกว่าจะมาพร้อมกับ iPhone 5 กันมาบ้างแล้ว แต่คราวนี้ดูเหมือนว่าด้วยการเปิดตัวของ iOS 6 ประกอบกับฟังก์ชันการใช้งาน Passbook จึงมีความเป็นไปได้สูงที่ข่าวลือของการพบชิป NFC บนเครื่อง Prototype นี้จะเป็นความจริง แต่ทั้งนี้ในช่วงก่อนการเปิดตัวของ iPhone 4S ก็มีข่าวลือประเภทนี้ออกมาเช่นกัน แต่ท้ายที่สุดแล้ว iPhone 4S ก็ไม่ได้มีการเปิดตัวออกมาพร้อมกับ NFC แต่อย่างใด ดังนั้นคงต้องมาจับตาและติดตามข่าวสารกันต่อไปว่า เราจะได้พบเห็น NFC บน iPhone 5 กันหรือไม่
ที่มา : 9to5mac
cr.http://www.flashfly.net

.Latest