5 วงไอดอลเคป็อปที่สมาชิกทุกคนต่อสัญญากับบริษัทเก่าครบทุกคน และยังคงสมาชิกดั้งเดิมของวงเอาไว้ได้
2021-08-02 12:05:35
Advertisement
คลิก!!!

ส่วนใหญ่แล้ว วงเคป็อปนั้นจะมีอายุวงประมาณ 7 ปี ตามอายุสัญญาแรกเริ่มกับต้นสังกัด เมื่อหมดระยะเวลานี้ สมาชิกในวงหลายคนต่างเลือกที่จะแยกย้าย และไม่ต่อสัญญากับบริษัทเดิม ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติที่เราได้เห็นกันบ่อยครั้งในวงการเพลงเกาหลี

เมื่อถึงเวลาหมดสัญญา แฟนคลับเคป็อปต่างเข้าใจ แต่ก็กังวลใจไปพร้อมกันว่าทิศทางของวงจะเป็นอย่างไรต่อไป และเมื่อย้อนมองดูตามสถิติของวงเคป็อปที่เดบิวต์ตั้งแต่ปี 1996 จนถึงปัจจุบัน มีเพียงประมาณ 350 วงเท่านั้นที่สมาชิกทุกคนตัดสินใจต่อสัญญากับบริษัทเก่า และในจำนวนเหล่านั้น มีวงที่มีสมาชิกมากกว่า 3 คน แค่ 5 วงเท่านั้นที่ต่อสัญญากับบริษัทเดิมโดยไม่สูญเสียสมาชิกคนใดคนหนึ่งไป และยังคงรักษาสมาชิกดั้งเดิมของวงเอาไว้ได้ 

ลิสต์นี้ไม่ได้รวมวงอย่าง GOT7 ที่ถึงแม้สมาชิกทุกคนจะยังคงทำกิจกรรมด้วยกัน แต่พวกเขาก็แยกกันอยู่คนละบริษัท รวมถึง MAMAMOO ด้วย และไม่รวมวงที่มีสมาชิกออกจากวงไปก่อนที่จะมีการต่อสัญญาใหม่ ทั้ง 2PM, BIGBANG และ Girls’ Generation

วงที่สมาชิกทุกคนต่อสัญญากับบริษัทเก่าเมื่อไม่นานมานี้คือวง SEVENTEEN ที่ต่อสัญญากับบริษัท Pledis Entertainment ไปในเดือนนี้ ซึ่งน่าทึ่งมากที่สมาชิกทั้ง 13 คนตัดสินใจไปในทิศทางเดียวกันได้! นอกจากวง SEVENTEEN แล้ว ยังมีวง NU’EST ที่สมาชิกทั้ง 5 คนยังคงตัดสินใจต่อสัญญากับ Pledis ไปเมื่อเดือนมกราคม ปี 2019 

สมาชิกทั้ง 9 คนของ SF9 เองก็ต่อสัญญากับ FNC Entertainment ทุกคนเช่นกัน พวกเขาต่อสัญญากับบริษัทเดิมไปเมื่อต้นเดือนมีนาคม ปีนี้

นอกจากนี้ยังมีวง BTS ที่สมาชิกทั้ง 7 คนต่อสัญญากับ BigHit Labels ไปเมื่อปี 2018 เป็นการต่อสัญญาก่อนระยะเวลาหมดสัญญาเดิมล่วงหน้า ซึ่งสัญญาเดิมของพวกเขาเพิ่งหมดไปเมื่อปีที่แล้ว

วงสุดท้ายที่จะพูดถึงคือวง SHINee ถึงแม้ จงฮยอน สมาชิกของวงจะเสียชีวิตไปเมื่อวันที่ 2017 แต่พวกเขาเป็นวงเดียวที่สมาชิกทุกคนต่อสัญญากับบริษัทเดิม 2 ครั้ง (ในปี 2014 และ ปี 2018) และยังคงมีสมาชิกดั้งเดิมของวงครบทุกคน และจงฮยอนก็ยังอยู่ในใจของพวกเขาตลอดไป

สำหรับไอดอลเคป็อปเจเนอเรชั่น 3 ที่สัญญาใกล้หมดในปี – 2 ปีนี้ได้แก่ Red Velvet และ Lovelyz ซึ่งน่าจะมีการตัดสินใจในช่วงปลายปีนี้ ส่วน TWICE ก็น่าจะมีการพูดถึงเรื่องการต่อสัญญาในปี 2022 ซึ่งแฟนคลับคงหวังกันว่าวงที่ตัวเองชื่นชอบจะได้เข้ามาอยู่ในลิสต์นี้!

 

ที่มา   Image , Reddit

 


.Latest