ชวนดู 'Youth of May' เมื่อความหวังถูกเล่าขาน ผ่านเรื่องราวทางประวัติศาสตร์เกาหลี
2021-05-21 19:16:05
Advertisement
คลิก!!!

กลายเป็นมีมยอดฮิตในโลกอินเทอร์เน็ตตั้งแต่สัปดาห์แรกที่ออกอากาศสำหรับ ‘Youth of May’ ซีรีส์พีเรียดยุค 80s จากช่อง KBS ที่ได้กระแสเปรี้ยงปร้างหลังจากที่ประโยคแซ่บแคปให้ด้วย ‘ฮวังฮีแท’ พูดกับ ‘คิมมยองฮี’ 

ประโยคแซ่บ แคปให้ด้วยจาก  ‘Youth of May’ 

 

ประโยคเด็ดนี้เป็นเหมือนตัวดึงดูดให้เราเลือก ‘Youth of May’ ในช่วงสุดสัปดาห์ก่อนจะพบว่าซีรีส์เรื่องนี้บอกเล่าถึงชีวิตวัยรุ่น และความหวังของสังคม ผ่านความรัก ความฝันของปัจเจกได้ดีทีเดียวเลยล่ะ เราใช้เวลาตลอดเสาร์ อาทิตย์ในการดูเรื่องนี้ 8 ตอนรวด เลยจะขอมารีแคปป้ายยา พาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักกับซีรีส์เด็ด ๆ ของครึ่งปีนี้ที่ไม่อยากให้ทุกคนพลาด

ใครชอบดูซีรีส์แนว ๆ พีเรียดอันนี้น่าตำมากค่ะ

 

‘Youth of May’ เป็นเรื่องราวชีวิตในปี 1980 ของ ‘ฮวังฮีแท’ นักศึกษาแพทย์หัวกะทิที่ไม่ยอมไปเป็นแพทย์ฝึกหัด เพราะต้องการช่วยเหลือนักเรียนและนักกิจกรรมด้านประชาธิปไตย หน้าที่หลัก ๆ คือการช่วยเหลือด้านการรักษา ฮีแทมีเพื่อนสนิทคนหนึ่งชื่อคยองซู หนุ่มหัวก้าวหน้าที่ถูกเรียกตัวไปเกณฑ์ทหาร

เพื่อนรักร่วมอุดมการณ์

 

ฮีแทกลับมาที่ควังจูบ้านเกิดของเขา เพราะต้องการช่วยให้หญิงสาวคนหนึ่งได้กลับมารักษาตัวที่บ้าน ขณะเดียวกันพ่อของฮีแทที่เป็นหนึ่งในหัวหน้าหน่วยต่อต้านภัยมั่นคงของชาติก็ต้องการให้เขาออกเดทกับ ‘อีซูรยอน’ ลูกสาวของนายทุนใหญ่ประจำควังจู ด้วยเหตุผลทางธุรกิจ

จุดเริ่มต้นของเรื่องเลยล่ะค่ะ

 

ซูรยอนที่ฮีแทจะต้องพบเจอนั้น ถือเป็นหญิงแกร่งหัวก้าวหน้าแห่งยุค 80 เธอคือหนึ่งในแกนนำนักศึกษาต่อต้านอาจารย์ทุนรัฐบาล ซึ่งตอนนั้นที่เกาหลีใต้ถือว่าอยู่ในอำนาจเผด็จการ ซูรยอนและเพื่อนใช้โรงพิมพ์ของพ่อเธอในการแอบพิมพ์ใบปลิวคำปราศรัยจนถูกตำรวจจับจนได้

แอคทิวิสต์แห่งควังจู

 

แน่นอนค่ะว่าเปิดซีนมาแสบซ่าขนาดนี้ มีหรือซูรยอนจะยอมไปเดทแต่โดยดี งานนี้เธอเลยจ้างวาน ‘คิมมยองฮี’ เพื่อนสนิทของเธอให้สวมรอยไปออกเดทแทน เพื่อแลกกับตั๋วเครื่องบินไปเรียนต่อเยอรมนี มยองฮีตกปากรับคำ โดยไม่รู้เลยว่าการเจอฮีแทจะเปลี่ยนความรู้สึกของเธอและประวัติศาสตร์ของเกาหลีใต้ไปตลอดกาล

เชียร์คู่นี้เบา ๆ

 

‘Youth of May’ เริ่มเล่าเรื่องประวัติศาสตร์เกาหลีอย่างเบาบาง แต่ค่อย ๆ ทวีความเข้มข้นของสถานการณ์ รวมไปถึงสภาพสังคมและค่านิยมผ่านตัวละครทั้งสามได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นระบบอุปถัมภ์ที่ช่วยซูรยอนมาหลายต่อหลายครั้ง หรือจะเป็นความเหลื่อมล้ำที่ขยายภาพให้เห็นอย่างชัดเจนเมื่อ ‘Youth of May’ สร้างให้ซูรยอนและมยองฮีมาเป็นเพื่อนรักกัน 

การเข้ามาของฮีแทจะส่งผลอะไรหรือเปล่านะ

 

แอบกระซิบว่าเราชอบเรื่องราวของมยองฮีและน้องชายนักวิ่งอย่างมยองซูมากเป็นพิเศษ เพราะตลอด 8 ตอนที่ดูมา มยองซูเหมือนตัวแทนความสดใสของวัยเยาว์ ร่าเริง มีความฝันเต็มหัวใจ และไม่ยี่หระต่อสถานการณ์ข้างหน้า ราวกับตัวละครนี้เป็นที่มาของชื่อเรื่อง ‘Youth of May’ อย่างไรอย่างนั้น

รักพี่น้องคู่นี้มากกก

 

ด้านนักแสดงนำต้องบอกเลยว่าปีนี้เป็นปีทองของ ‘นัมโดฮยอน’ อย่างแท้จริง เพราะเจ้าตัวเพิ่งขึ้นรับรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ชายยอดเยี่ยมในงานประกาศรางวัล Baeksang Arts Awards จากเรื่อง 18 Again ไป ดูท่าหนุ่มโดฮยอนจะเหมาะกับลุคผมหยดน้ำ หล่อแบบวินเทจ ๆ เพราะเล่นเมื่อไร ก็ปังเมื่อนั้น

หล่อทุกอณู

 

มีพระเอกแล้วจะพลาดว่าที่คู่ขวัญคนต่อไปอย่าง ‘โกมินชี’ ได้อย่างไร หลังจากร่วมงานกับโดฮยอนในเรื่อง Sweet Home จนเปรี้ยงปร้างทั้งคู่แล้ว ก็ยังโคจรมาเจอกันใน ‘Youth of May’ ในบทมยองฮีพยาบาลสาวใจเด็ด เอาใจช่วยสุด ๆ เลยค่า

โกมินชีเรื่องนี้ละมุนมากก

 

 ‘Youth of May’ เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่จะช่วยจุดประกายความหวังท่ามกลางบรรยากาศร้อนระอุในยามนี้ เรียกว่าดูแล้วมีไฟ ปลุกใจเยาวรุ่นอย่างเราได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ เรื่องนี้มีให้ชมฟรีทาง viu.com และแอปพลิเคชัน Viu นะคะ โหลดมาดูกันได้เลย!!

เพื่อน ๆ ชอบตัวละครไหนเป็นพิเศษ แวะมาเมาท์กันได้นะคะ :)

 

 


.Latest