คดีฉาวขืนใจนักแสดงสาว TVB-อุทาหรณ์สาวขี้เมา
2012-05-22 15:09:55
Advertisement
พบกับเรื่องราวความรักที่ละมุน อบอุ่นหัวใจ ใน When the Weather Is Fine ดูได้แล้วที่ Viu คลิก!!!

คดีฉาวขืนใจนักแสดงสาว TVB-อุทาหรณ์สาวขี้เมา

เกิดคดีอื้อฉาวขึ้นในวงการบันเทิงฮ่องกง เมื่อนักแสดงสาววัย 23 ปี คนหนึ่งได้ถูกโปรดิวเซอร์ชื่อดังข่มขืน ระหว่างฝ่ายหญิงอยู่ในอาการมึนเมา ซึ่งทางต้นสังกัดได้ยืนยันว่าจะไม่มีการเปิดเผยชื่อของเหยื่ออย่างเด็ดขาด ทำให้มีชื่อของนักแสดงหญิงหลายคนที่ถูกลือในทำนองว่าเป็นเหยื่อ จนต้องมีการปฏิเสธข่าวกันเป็นพัลวัน

เวอร์จิเนีย ล๊ก ผู้บริหารหญิงคนดังแห่งสถานีโทรทัศน์ TVB ได้ยอมรับกับผู้สื่อข่าวว่ามีนักแสดงหญิงวัย 23 ปีในสังกัดของบริษัท ตกเป็นเหยื่อของการข่มขืนจริง โดยตามข่าวเหยื่อรายนี้ต้องตกเป็นเหยื่อกามของฝ่ายของผู้ต้องหา ระหว่างที่เธอมีอาการมึนเมาสุรา ซึ่งทางต้นสังกัดได้กล่าวว่ามีการยืนยันกับเจ้าตัวและครอบครัวแล้ว ว่าจะไม่มีการเปิดเผยชื่อของเธอให้กับสื่อรับรู้อย่างเด็ดขาด

โดยทางตัวแทนของ TVB ได้เผยว่านักแสดงวัย 23 ปี ได้ติดต่อเข้ามาเพื่อขอคำแนะนำถึงเรื่องที่เกิดขึ้น และถึงตอนนี้มีเจ้าหน้าที่ระดับสูงของบริษัทรับรู้ถึงเรื่องนี้ และทราบว่าเธอเป็นใครอยู่พอสมควรแล้ว แต่ทาง เวอร์จิเนีย ล๊ก ได้ออกคำสั่งให้ทุกคนห้ามพูดถึงเรื่องนี้อย่างเด็ดขาด ซึ่งถึงตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยชื่อของฝ่ายเหยื่อแต่อย่างใด

สำหรับฝ่ายผู้ต้องในคดีความครั้งนี้เป็นถึงโปรดิวเซอร์เพลงชื่อดัง หลี่หมิงเหอ เจ้าของสตูดิโอ VI-MAX Music Studio ในเจียมซาจุ่ย โดยเขายังคงยืนกรานปฏิเสธข้อกล่าวหาว่าตนเองไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องอย่างแน่นอน

"ผมไม่ได้ทำแน่นอนครับ เหตุการณ์ครั้งนี้มันส่งผลกระทบมาถึงผมกับบริษัทเยอะมาก ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมตำรวจถึงพุ่งเป้ามาที่ผม แต่การข่มขืนเป็นข้อกล่าวหาที่ร้ายแรงมาก ถ้าผมทำจริง ๆ ตำรวจก็คงตั้งข้อหาไปแล้ว แต่ทำไมพวกเขาถึงปล่อยผมมากแบบนี้ล่ะ?"

(ลอเร็ตต้า โจว, ฮีบี้ ชาน, ลิลี เหอ, )3 สาวปฏิเสธชัด ไม่ได้ถูกข่มขืน

ส่วนทางฝ่ายเหยื่อนั้น ทางสื่อดัง Apple Daily ระบุว่าเป็นนักแสดงหญิงที่มีอายุ 23 ปี เป็นดาวรุ่งที่เคยผ่านการประกวดเวทีความงามแห่งหนึ่งมาแล้ว นอกจากนั้นยังเป็นคนที่มีความสนใจด้านดนตรี อยากจะก้าวไปสู่การเป็นนักร้อง และชอบร้องเพลงจีนกลางด้วย ซึ่งที่ผ่านมาเธอยังเคยเข้าร่วมประกวดในรายการประเภทปั้นดาวด้วย แม้จะไม่ได้ตำแหน่งชนะเลิศแต่ก็ได้เซ็นสัญญากับทาง TVB จนถึงตอนนี้ก็เริ่มมีงานแสดงออกมาให้เห็นกับบทเล็ก ๆ ในหนังชุดบ้างแล้ว

ซึ่งสื่อเชื่อว่าดาราสาวที่เข้าข่ายตกเป็นเหยื่อกาม อาจจะเป็นสาวที่ชื่อ "ฮีบี้ ชาน" ที่เคยปรากฏตัวในซีรีส์ Til Love Do Us Lie และ Come Home Love มาก่อน นอกจากนั้นยังเคยผ่านเวทีประกวดที่ชื่อ School Beauty Queen and King ของนิตยสารฉบับหนึ่งมาแล้วด้วย

แต่ที่ทำให้เธอถูกสงสัยว่าอยู่ในข่ายที่สุดก็คือ การเคยไปฝึกร้องเพลงที่ VI-MAX Music Studio มาก่อน โดย ฮีบี้ ชาน ยังเคยโพสต์ภาพการทำงานที่สตูดิโอแห่งนี้ให้แฟน ๆ ดูกันทางบล็อคส่วนตัวด้วย อย่างไรก็ตามล่าสุดเจ้าตัวได้ปฏิเสธข่าวแล้ว โดยเธอเขียนข้อความถึงเรื่องนี้ว่า "ขอบคุณค่ะ ที่เป็นห่วง แต่แน่นอนว่าไม่ใช่ฉันหรอกค่ะ"

อดีตสาวสวยที่เคยผ่านเวที มิสฮ่องกง "ลิลี เหอ" ก็เป็นอีกคนที่ถูกลือว่า อาจจะเป็นเหยื่อแห่งการข่มขืน โดยเธอเคยผ่านงานแสดงในซีรีส์ Master of Play อย่างไรก็ตาม ลิลี เหอ ได้ปฏิเสธถึงเรื่องนี้เช่นเดียวกัน พร้อมบอกว่าถึงปกติเธอจะดื่มกับเพื่อน ๆ ต่างเพศอยู่บ้าง แต่ก็เตือนตัวเองไม่ให้ดื่มจนเมาอยู่ นอกจากนั้นก็ยังแสดงความเห็นว่าตัวของผู้หญิงเองก็ควรจะปกป้องตัวเองบ้าง เรื่องแบบนี้จะได้ไม่เกิดขึ้นง่าย ๆ

"ลอเร็ตต้า โจว" อดีตผู้เข้าประกวดมิสฮ่องกงปี 2007 ก็เป็นอีกคนที่สื่อฮ่องกงบอกว่าเข้าข่ายเป็นเหยื่อแห่งการข่มขืน เพราะสาววัย 23 ปีคนนี้ ได้แสดงออกถึงความสนใจในการร้องเพลงมาตลอด และยังเข้าเรียนภาษาจีนกลางด้วย แต่เช่นเดียวกับสาว ๆ คนอื่น ๆ ที่มีชื่อเกี่วข้อง ลอเร็ตต้า โจว ได้ปฏิเสธถึงเรื่องนี้แล้ว เช่นเดียวกับเพื่อนสนิทของเธอ ก็ยังช่วยให้ข่าวยืนยันว่าสาววัย 23 ปี คนนี้ไม่ดื่มเหล้าด้วยซ้ำไป

เกิดอะไรขึ้นกันแน่?

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น ทางสื่อฮ่องกงได้เผยถึงรายละเอียดว่า มีจุดเริ่มต้นขึ้นเมื่อ สาวผู้โชคร้ายได้เดินทางไปเยี่ยม หลี่หมิงโห ที่ VI-MAX Music Studio เพื่อปรึกษาหารือเกี่ยวกับเรื่องงาน โดยเฉพาะปัญหาในการทำงานที่เธอกำลังเผชิญอยู่ โดยฝ่ายหญิงยังเอาไวน์แดงมาดื่มด้วย ซึ่งระหว่างการพูดคุยกันบนโซฟาที่สตูดิโอ นักแสดงวัย 23 ปี ก็เริ่มมีอาการมึนเมาขึ้นมา จนหมดสติไปในที่สุด

กระทั่งเวลาตี 4 ของอีกวันหนึ่ง ฝ่ายนักแสดงสาวได้ตื่นขึ้นมา และพบว่าตนเองได้ถูกล่วงละเมิดทางเพศไปแล้ว ด้วยความตกใจเธอจึงวิ่งออกจากสถานที่นั่นไป หลังกลับบ้านเธอจึงตัดสินใจที่จะบอกเรื่องนี้กับพี่สาว

กระทั่งเมื่อปรึกษากับทางครอบครัว นักแสดงสาวสังกัด TVB จึงตัดสินใจแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งเพราะเธอยังไม่ได้อาบน้ำหลังถูกข่มขืน จึงสามารถเก็บหลักฐานได้อย่างครบถ้วน และมีการแจ้งความดำเนินการทางกฏหมายกับผู้ต้องหาแล้ว

กับเรื่องราวที่เกิดขึ้นทาง TVB ยังกล่าวเตือนไปถึงสาว ๆ ถึงเรื่องการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ว่าหากไม่ระมัดระวังตัวให้ดี ก็อาจจะนำปัญหามาให้กับตัวเองได้ ...

"ฉันอยากจะเตือนไปถึงวัยรุ่นไม่ว่าจะผู้ชาย หรือผู้หญิง รวมถึงศิลปินในสังกัดของ TVB ด้วยว่า ไม่มีปัญหาอะไรที่ไม่มีทางออก เรามีแผนกพัฒนาศิลปินที่ใหญ่มาก ซึ่งไม่ว่าจะเป็นปัญหาอะไรก็ตามสามารถปรึกษาหารือกับทีมงาน หรือสมาชิกในครอบครัวได้ ไม่จำเป็นเลยที่ต้องใช้เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ การดื่มไม่ได้ช่วยอะไรเลย ยิ่งจะทำให้ปัญหาเพิ่มขึ้นด้วยซ้ำไป" เวอร์จิเนีย ล๊ก กล่าว

ข้อมูลจาก

http://www.manager.co.th
Latest