เคล็ดลับง่าย ๆ ให้หน้าและผมเป๊ะได้ตลอดวัน
2012-05-10 21:10:41
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!

เคล็ดลับง่าย ๆ ให้หน้าและผมเป๊ะได้ตลอดวัน

ในยุคผู้หญิงเก่ง ที่สาว ๆ แต่ละคนเป็นเวิร์กกิ้งวูแมนเช่นนี้ ในแต่ละวันคงมีกิจกรรมมากมายที่ต้องจัดการ จนเวลาที่จะเช็คความสวยความงามของตัวเองในระหว่างวันเหลืออยู่เพียงน้อยนิด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเครื่องสำอางบนใบหน้ายังติดอยู่ดีหรือไม่ หรือว่าผมสวย ๆ ที่เซ็ทมาในตอนเช้าจะยังเป็นทรงอยู่หรือเปล่า สิ่งที่สำคัญที่สุดที่จะช่วยแก้ปัญหาเรื่องความกังวลเหล่านี้ได้ตรงจุด คือการหาวิธีที่จะแต่งหน้าให้ได้ติดทนนาน และเซ็ทผมได้สวยเป๊ะตลอดทั้งวัน วันนี้เราจึงนำเคล็ดลับเหล่านั้นมาฝากกันค่ะ

ทำอย่างไรให้แต่งหน้าได้ติดทน

- ลงทุนอย่างชาญฉลาดกับไพรเมอร์หรือผลิตภัณฑ์เตรียมผิวก่อนแต่งหน้า ซึ่งจะช่วยปรับสภาพผิวให้พร้อมรับครีมรองพื้น และเครื่องสำอางที่จะแต่งเติมลงไปในภายหลัง เมื่อผิวอยู่ในสภาพที่เหมาะสมก็จะทำให้เครื่องสำอางติดผิวได้ดีขึ้นและนานขึ้นนั่นเอง

- การทำให้สีลิปสติกที่ริมฝีปากติดได้ทน เริ่มจากการลงลิปบาล์มหรือลิปไพร์เมอร์เพื่อเติมความชุ่มชื้น จากนั้นจึงลงลิปคอนซีลเลอร์เพื่อเป็นการปรับสีริมฝีปาก ทำให้เห็นสีของลิปสติกจริง ๆ ชัดเจนขึ้น และยังช่วยให้ลิปสติกติดทนนานขึ้นด้วย

- ขั้นตอนสุดท้ายคือการลงลิปสติกสีที่ต้องการ หลังจากลงเสร็จแล้วหนึ่งครั้ง เม้มปากเบา ๆ บนกระดาษทิชชู่ แล้วจึงเติมลิปใหม่แล้วซับริมฝีปากซ้ำอีก ทำเช่นนี้ 2-3 ครั้ง เท่านี้ก็ลิปสีโปรดก็จะติดทนที่ริมฝีปากคุณได้นานยิ่งขึ้นแล้ว

เคล็ดลับผมสวยเป๊ะตลอดวัน

- หลีกเลี่ยงการใช้สเปรย์กับเส้นผม เพราะไม่มีอะไรที่จะทำให้หนังศีรษะมันและเยิ้มได้เร็วเท่ากับมันอีกแล้ว

- หลีกเลี่ยงผมลีบแบนติดหนังศีรษะ ด้วยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้กับเส้นผม

- ป้องกันเส้นผมชี้ฟูจากความชื้น ด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของซิลิโคน ซึ่งจะช่วยเคลือบเกล็ดผมให้เรียบสนิทขจัดปัญหาผมชี้ฟู

- เลือกแบบทรงผมที่เซฟตัวเองจากความยุ่งเหยิง อย่างการรวบหางม้า เกล้ามวย ถักเปีย

ไม่ยากเลยใช่ไหมคะที่จะทำให้ความสวยทั้งหน้าและผมอยู่เป๊ะได้ตลอดทั้งวัน อาจจะเสียเวลาในตอนเช้าเพิ่มสักนิด แต่ผลที่ได้ก็คุ้มค่า ถ้าอยางนั้นอย่าลืมลองนำกลับไปใช้กันดูนะคะ

ข้อมูลจาก

http://women.kapook.com
Latest