9 ไอดอลที่มีทักษะการพูดยอดเยี่ยม!
2018-02-05 09:37:33
Advertisement
เพราะหรอกถึงหยอกเล่น ใครจะโดนหยอก หรือ ใครจะรู้ทัน ติดตามได้ในรายการหยอกหยอกคลิก!!!

สำหรับไอดอลนั้น การเตรียมตัวพูดเพื่อสัมภาษณ์ หรือพูดคุยกับแฟนคลับคงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่พวกเขาต้องเตรียมตัว นอกจากนั้นการพูดในรายการวาไรตี้ ทักษะการโต้ตอบก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่หลายคนคาดหวังว่าเหล่าไอดอลจะทำได้ดี นอกจากจะสามารถส่งสารไปถึงคนฟังได้แล้ว คำพูดของไอดอลหลายคนนั้นสามารถเสนอทัศนคติที่น่าสนใจ รวมถึงเสน่ห์ที่เมื่อได้ฟังก็ทำให้ประทับใจ และนี่คือคำพูดจาก 9 ไอดอลที่เราคิดว่ามีทักษะการพูดยอดเยี่ยม มีใครกันบ้าง ? คุณจะเห็นด้วยกับเราหรือเปล่า? ไปติดตามกันเลยดีกว่า

1. จงฮยอน (Jonghyun) – SHINee

“ “คุณไม่ควรพูดกับคนที่กำลังเจ็บปวดว่า ‘คุณไม่ได้เป็นคนเดียวที่เจ็บปวด’ , ‘ทุกคนก็เจ็บปวดเหมือนกับคุณนั่นแหละ’ หรือ ‘ถ้าคุณกล้าที่จะตาย คุณก็ควรมีชีวิตอยู่ต่อไปนะ’

บาดแผลทางร่างกายและจิตใจนั้นแตกต่างกัน

ผมหวังว่าหลายคนจะหยุดคิดได้ว่าบาดแผลนั้นยังคงอยู่ แม้ว่าเราจะมองไม่เห็นมันก็ตาม”

จงฮยอนเป็นหนึ่งในไอดอลที่เข้าใจความรู้สึกของแฟนคลับอย่างลึกซึ้ง เขาสื่อสารกับแฟนคลับไม่ว่าจะทาง Twitter, รายการวิทยุ, V Live หรือช่องทางอื่น ด้วยข้อความที่ฉลาดและผ่านการกลั่นกรอง แฝงไปด้วยความลึกซึ้งและความหมายที่ยอดเยี่ยม

2. กยูริ (Gyuri)

ถ้ามีคนบอกว่าไม่ชอบฉัน ฉันจะตอบว่าฉันก็ไม่ชอบพวกเขาเหมือนกันค่ะ

ลีดเดอร์กยูริเป็นอีกหนึ่งไอดอลที่ไม่หวั่นต่อสิ่งใด, กล้าที่จะพูด รวมถึงมีความมั่นใจ เธอตอบสนองต่อความคิดเห็นในแง่ลบเกี่ยวกับตัวเธอแบบตาต่อตา ฟันต่อฟัน ทักษะการพูดของเธอนั้นยอดเยี่ยมเช่นเดียวกับจงฮยอน เธอจึงเหมาะกับการจัดรายการวิทยุ ไม่ใช่เฉพาะเสียงหวานของกยูริ แต่เป็นคำพูดที่ผ่านการคิดของเธอคืออีกสิ่งที่น่าฟัง

3. อาร์เอ็ม (RM) – BTS

“ความสุขไม่ใช่สิ่งที่ควรตั้งเป็นเป้าหมาย แต่คุณควรมีความสุขระหว่างทางที่จะไปถึงเป้าหมายต่างหาก คุณลองเปลี่ยนมุมมองของคุณสักเล็กน้อย ผมรู้ว่าหลายคนกำลังเจอกับช่วงเวลาที่ยากลำบากในตอนนี้ แต่สิ่งนี้ที่คุณกำลังเผชิญอยู่อาจเป็นช่วงเวลาที่สวยงามที่สุดในชีวิตคุณนะ”

จากเวทีประกาศรางวัล จนถึงแฟนคาเฟ่ อาร์เอ็มแห่ง BTS คือลีดเดอร์ที่พึ่งพาได้เสมอ ไม่ใช้แค่การเลือกใช้คำที่สละสลวยเท่านั้น แต่คำพูดของนัมจุนล้วนแล้วแต่มีความหมาย ถึงแม้หลายครั้งคำพูดของเขาจะถูกวิพากษ์วิจารณ์ แต่อาร์เอ็มก็สามารถลดระดับความขัดแย้งลงมาได้ด้วยทัศนคติและความคิดที่ยอดเยี่ยมของเขา

4. ไอยู (IU)

แฟนคลับ : ฉันไม่รู้ว่าในชีวิตนี้ฉันอยากทำอะไร

ไอยู : ไม่ใช่เรื่องแปลกเลยค่ะ เพราะสื่อต่างนำเสนอแต่คนที่มีเป้าหมายในชีวิต ทำให้เวลาเราได้ดู เราจะรู้สึกว่าตัวเองนั้นแปลกเพราะไม่มีเป้าหมายที่ชัดเจนเหมือนคนเหล่านั้น แต่จริงๆแล้วโลกของเราก็มีทั้งคนรู้ว่าตัวเองต้องการทำอะไร และยังไม่รู้ว่าตัวเองอยากทำอะไรนั่นแหละค่ะ การมีเป้าหมายหรือไม่มีเป้าหมายล้วนแล้วแต่มีข้อดีในตัวของมัน

ไอยู : จริงๆฉันแอบอิจฉาคุณนะ เพราะการมีสิ่งที่คุณอยากทำบางครั้งมันก็กลายเป็นความอ่อนแอ หากคุณยังไม่มีสิ่งเฉพาะเจาะจงที่คุณอยากทำ นั่นหมายถึงคุณยังสามารถทำอะไรก็ได้ ดังนั้นฉันจึงแอบอิจฉาคนเหล่านั้น

ไอยูเริ่มต้นเส้นทางในฐานะไอดอลตั้งแต่อายุยังน้อย ทำให้เธอถูกจับตามองและผลักดันจากสาธารณะจนแทบจะไม่ได้ใช้ชีวิตเหมือนวัยรุ่นทั่วไป ไอยูเติบโตขึ้นและทัศนคติของเธอก็ดีมาก เธอแสดงสิ่งเหล่านั้นผ่านการพูดคุยกับแฟนคลับ รวมถึงคำกล่าวรับรางวัลของเธอ ที่หลายครั้งเมื่อได้ฟังก็ทำให้ได้คิดผ่านมุมมองใหม่อย่างที่ไม่เคยคาดคิดมาก่อน

5. จินยอง (Jinyoung) - GOT7

จินยอง : ถึงแม้ผมจะยังอายุไม่มาก แต่ผมเคยได้ยินคนแก่พูดกันว่า หากคุณผิดพลาดในวันนี้ คุณก็แค่ย้อนเวลากลับไป ดังนั้นสำหรับปีนี้ ถ้าคุณรู้สึกท้อแท้ คุณก็แค่มุ่งมั่นและกลับไปเริ่มต้นใหม่อีกครั้งครับ

คำพูดของจินยองนั้นเต็มไปด้วยความหมาย เขามักพูดประโยคที่ลึกซึ้ง สละสลวย ทำให้หลายคนประทับใจ ยกตัวอย่างเช่น ‘เพลงบางเพลงก็ฟังด้วยหู แต่บางเพลงก็ฟังด้วยใจ’ หรือ ‘เราอยากจะทำให้ความสัมพันธ์แบบคนดังกับแฟนคลับ กลายเป็นความผูกพันธ์ในแบบคนธรรมดาทั่วไป’

6. อีทึก (Leeteuk) - Super Junior

ซูเปอร์จูเนียร์จะอยู่ต่อไปจนกว่าทั้งโลกจะปกคลุมไปด้วยสี Sapphire Blue

อีทึกคือลีดเดอร์ที่เป็นเหมือนกาวคอยยึดเหนี่ยวสมาชิกซูเปอร์จูเนียร์เอาไว้ คำพูดของเขาทำให้เราประทับใจได้เสมอ อีทึกคิดอยู่ตลอดว่าเขาควรจะพูดสิ่งใด และคำพูดที่ผ่านการกลั่นกรองมาแล้วนั้นทำให้ผู้ฟังประทับใจเป็นอย่างมาก

7. ยงกุก (Yongguk) - B.A.P

“ชีวิตก็เหมือนเปียโน แป้นสีขาวเปรียบเหมือนความสุข ส่วนสีดำคือความเศร้า แต่การจะเป็นเพลงได้ คุณต้องใช้ทั้งสีขาวและสีดำ”

ยงกุกคือแร็ปเปอร์ที่สามารถเรียงร้อยถ้อยคำออกมาได้อย่างหน้าประทับใจ เป็นข้อความที่สามารถเป็นกำลังใจและแรงผลักดันให้หลายคนที่ได้ฟัง

8. ยุนอา (YoonA) - Girls' Generation

“ความสุขจะเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าหากเราแบ่งปันกัน และความเศร้าจะลดลงครึ่งหนึ่งหากเราช่วยกันแก้ไขความเจ็บปวดนั้น”

ถึงแม้จะเด่นในเรื่องของความสดใสและความฮา แต่ยุนอาคือไอดอลอีกคนหนึ่งที่หากได้พูดสิ่งใดแล้วนั้น เธอจะมีคำพูดที่ฉลาดและแฝงตัวตนของเธอให้คนฟังประทับใจอยู่เสมอ ไม่ใช่คำพูดที่เฉียบคม สละสลวยมากมาย แต่เป็นคำพูดที่จริงใจ แฝงไปด้วยความสดใสตามแบบฉบับของอิมยุนอา

9. ซูโฮ (Suho) – EXO

“ทุกคนกำลังเสพติดเอ็กโซกันใช่ไหม ?

ถ้าคุณกำลังป่วยเพราะเสพติดพวกเรามากเกินไป คุณต้องมาปรึกษาคุณหมอซูโฮนะ ร้านหมอเปิดทุกวันตลอดทั้งปี

สำหรับที่เป็นวันพ่อแม่

หลายคนอาจไม่ค่อยแสดงออก และรู้สึกประหลาด แต่ไปบอกรักพ่อแม่ของคุณเถอะนะ ครั้งนึงก็ยังดี “

ลีดเดอร์ซูโฮมักจะมาพูดคุยกับ EXO-L อยู่เสมอ เขาถ่อมตัวและมีความอบอุ่นอยู่ตลอดเวลา ทำให้คำพูดของเขานั้นแฝงไปด้วยความอบอุ่นทำให้คนฟังรู้สึกอุ่นใจ

คำพูดของไอดอลคนใดที่คุณชอบที่สุด บอกเราเข้ามาได้ในคอมเม้นเลยนะ

ที่มา https://www.allkpop.com

แปลโดย http://popcornfor2.com
Latest