7 อาการแสดงว่าคุณกำลังถูกไอดอลเกาหลีคนโปรดครอบงำ!
2017-12-07 09:11:19
Advertisement

 

อาการแสดงของคนที่กำลังติดไอดอลเกาหลีอย่างงอมแงมนั้นมีหลากหลายอาการ ยกตัวอย่างเช่น ติดตามทุก live, ตั้งรูปศิลปินคนโปรดเป็นภาพพักหน้าจอ และเปลี่ยนด้วยรูปใหม่ๆในทุกๆเดือน, ห้องนอนเต็มไปด้วยโปสเตอร์ของพวกเขา ...

แต่เดี๋ยวก่อน ข้างบนที่กล่าวมาเป็นแค่อาการเบื้องต้น คุณยังสามารถโดนครอบงำได้หนักกว่านี้ มากกว่านี้อีก ไอดอลคนโปรดของคุณจะค่อยๆแทรกซึมเข้ามาในชีวิตคุณอย่างช้าๆ ช้าๆโดยที่คุณอาจจะไม่รู้ตัว ไปเช็คกันดูดีกว่าว่าคุณมีอาการเหล่านี้หรือไม่ แต่เราไม่มีวิธีรับมือให้หรอกนะ เพราะเรารู้ว่าในกรณีนี้คุณถูกครอบงำด้วยความเต็มใจหน่ะซิ อิอิ

 

1. คุณจะเริ่มมีพฤติกรรม/นิสัยคล้ายพวกเขา

อาหารที่พวกเขากิน , ท่าเดินที่ไอดอลเดิน หรือแม้แต่การอ้าปากหัวเราะ การที่คุณได้ติดตาม รับชมพวกเขาอยู่บ่อยๆ จะทำให้คุณเลียนแบบพฤติกรรมของไอดอลโดยไม่รู้ตัว

ยกตัวอย่างเช่น หากคุณเป็นเมนวี (V) อย่ามาเถียงว่าไม่เคยใช้ท่าประจำตัวของวีในการถ่ายรูป

เผลอยกนิ้วแบบไม่รู้ตัวด้วยซ้ำ!

หรือเผลอกัดเพื่อนแบบที่แบคฮยอน (Baekhyun) ชอบทำ

ถ้าเพื่อนหน้าตาเหมือนเซฮุน (Sehun) ด้วยจะดีมาก

ไหนใครรู้ตัวว่าติดพฤติกรรมของไอดอลคนโปรดมาบ้าง ? ส่วนคนที่คิดว่านี่คือเรื่องที่เป็นไปไม่ได้หรอก ระวังตัวเองไว้ให้ดีเถอะ คุณอาจจะติดมาแล้วแต่ไม่รู้ตัวก็ได้!

 

2. อาหารจานโปรดเมนูใหม่

... ความรัก ความชอบของไอดอล จะถูกส่งต่อมาถึงคุณที่เป็นคลับด้วย ในที่นี้จะขอยกตัวอย่างอาหาร ซึ่งเมื่อเห็นไอดอลคนโปรดกินบ่อยเข้า บ่อยเข้า คุณก็อยากกินตามเสียอย่างนั้น

ใครเป็นเมน อนยู (Onew) แล้วชอบกินไก่ทอดบ้าง ? รู้ตัวหรือเปล่าว่าติดมาจากใคร ?

หรือหากคุณอยากกินข้าวโพด แบบจะกินเท่าไหร่ก็ไม่เคยพอ ... คุณเป็นเมนปาร์ค บอม หรือเปล่านะ !

หากคุณได้เห็นไอดอลที่คุณชอบกินของโปรดเขาบ่อยๆ อีกไม่นานหรอก คุณจะอยากกินอาหารเหล่านั้นด้วย

 

3. นำคำพูดของไอดอลมาใช้ในชีวิตจริง

การได้ฟังคำต่างๆบ่อยๆ ไม่ว่าจะในภาษาอะไร คุณต้องติดปากมาบ้างล่ะ แต่สำหรับบางคำซึ่งเป็นคำเฉพาะ และคนทั่วไปอาจไม่เข้าใจ แต่คุณก็ยังเอามาพูดในชีวิตประจำวันแบบห้ามตัวเองไม่ได้ มันเกิดจากอะไรกันแน่ ? ยกตัวอย่างให้เห็นภาพง่ายๆ ถ้าใครเป็นเมนของเซฮุน คุณอาจจะเคยพูดคำว่า yay และ all right เป็นคำนี้ ...

หรือเหล่าวายจีสแตน ที่แน่นอนว่าค่ายนี้เขามีคำศัพท์เฉพาะตัว เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ... ไหนใครพอจะอธิบายคำว่า “get your crayon” ได้บ้าง! จี-ดราก้อน (G-Dragon) คงไม่ได้บอกให้คุณไประบายสีหรอกเนอะ แล้วคุณเคยใช้คำนี้กับเพื่อนหรือเปล่า ?

สำหรับเพื่อนของคุณที่ไม่ได้ติดตามเคป๊อปอาจไม่เข้าใจคำเหล่านี้ แต่หากคุณพยายามใช้ เป่าหูเพื่อนบ่อยๆ เดี๋ยวเขาก็ติดไปเองแหละ แบบที่คุณติดมาจากไอดอลของคุณไง

 

4. แฟชั่นการแต่งตัวของคุณเปลี่ยนไป

งานก๊อปเกรดเอเอเอ ก็มาจ้า ... หากคุณชื่นชอบไอดอลซักคน อย่าแปลกใจเลยที่บางครั้งสไตล์การแต่งตัวของคุณจะเปลี่ยนไปคล้ายกับไอดอลที่คุณชื่นชอบ ยิ่งไอดอลใส่ยิ่งดูดี เรายิ่งอยากแต่งตาม ยกตัวอย่างเช่นหากคุณเป็นแฟนคลับเจนนี่คนชิคที่เธอมักแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าดูสบาย แต่ทั้งชิค ทั้งเก๋ รู้ตัวอีกทีคุณก็มีเสื้อ, กางเกง , หมวก หรือรองเท้า แบบเดียวกับเจนนี่ไปแล้ว!

หรือคุณอาจมีรองเท้า แบบเดียวกับรองเท้าคู่โปรดของไอดอลที่คุณชื่นชอบ

เมื่อคุณเห็นจองกุก (Jungkook) ใส่รองเท้าของ Timberland ซ้ำๆ ก็เกิดอยากได้รองเท้าแบบเดียวกันขึ้นมาแบบไม่มีเหตุผล เคยเป็นไหม ?

เราก็ได้แต่หวังว่าเสื้อผ้า เครื่องแต่งกายที่ไอดอลใช้จะราคาไม่สูงจนเกินไป เผื่อจะได้แต่งตามได้บ้าง อย่าให้ต้องถึงขั้นขายไตทิ้งเลย!

 

5. คุณจะไม่หยุดแค่เสื้อผ้า!

งานย้อมผมต้องมา ไม่ว่าจะสีอะไรต้องเอาให้อยู่ เห็นไอดอลทำแล้วดูดี เราก็อยากทำบ้าง สวยไม่สวย ดูดีไม่เท่า ก็ขอสบายใจไว้ก่อน

อย่างสีรุ้งสะท้อนแสงของฮยอนอา (HyunA) แบบนี้ สู้ไหม?

หรือจะเป็นแว่นตา เครื่องประดับต่างๆ เห็นเมนใส่บ่อยๆแล้วหวั่นไหวอยากมีบ้าง

อยากได้แว่นตากรอบกลมแบบอูจี (Woozi) จัง

ทั้งสีผม,เครื่องประดับ,เครื่องสำอาง หรืออื่นๆ เราต้องเปย์นะคะ! ไม่มีกินก็กินมาม่า ไอดอลหลายคนเขายังกินรามยอนเลย!

 

6. คุณให้ความสำคัญกับการดูแลตัวเองมากขึ้น

อยากหน้าใส ไร้สิว ออร่าพุ่งแบบไอดอลควรทำยังไง ? เรามักได้เห็นการดูแลผิวของเหล่าไอดอลผ่านทางรายการโทรทัศน์ต่างๆที่ติดตาม เห็นอย่างนั้นแล้ว ก็ต้องทำตามซิ! ใครเมนกีฮยอน (Kihyun) วง MONSTA X บ้าง เห็นคลิปนี้อยากหยิบครีมมาตบหน้าไหม

หรือใครเมนเจสสิก้า (Jessica) บ้าง ? เวลาทาอายครีม คุณทำนิ้วเหมือนกำลังเล่นเปียโนเหมือนที่สิก้าทำหรือเปล่า

การได้ทำตามแบบไอดอลที่เราชื่นชอบ จะทำให้เรารู้สึกดี แบบ... เฮ้ย เราเข้าใจแล้วว่าทำไมพวกเขาดูดี เพราะบำรุงหนักแบบนี้นี่เอง ถ้าเราทำแบบไอดอลของเรา เราก็จะดูดีไม่ต่างจากพวกเขา (พลังมโนต้องมาเต็ม)

 

7. คุณจะมีงานอดิเรกใหม่

ยกตัวอย่างเช่นใครอ่านหนังสือมากขึ้น เมื่อเป็นเมน จินยอง (Jinyoung) วง GOT7

หรืออยากเล่นรูบิค ขึ้นมาเลยเมื่อเห็น อิมชีวาน (Im Siwan) เล่น

พยายามให้เร็วเท่าเขานะ!

หลังจากใช้เวลาติดตามเหล่าไอดอล คุณจะได้บางสิ่งบางอย่างกลับมาไม่รู้ตัว บางคนก็ได้อาหารจานโปรดเพิ่ม, บางคนเจองานอดิเรกใหม่ หรือ ได้อ่านหนังสือจนเจอคำคมถูกใจ ฯลฯ ทั้งหมดนี้ต้องขอบคุณไอดอลที่น่ารักของพวกเรานะ!

 

ที่มา  https://www.soompi.com

แปลโดย  http://www.popcornfor2.com

 

 Latest

Facebook Conversations


อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


แสดงความคิดเห็น