ผู้เชี่ยวชาญในวงการเพลงเคป็อป คัดเลือกผลงานเพลงและกลุ่มศิลปินที่ดีที่สุดแห่งปี 2016
2016-12-24 16:54:39
Advertisement

ผู้เชี่ยวชาญในวงการเพลงเคป็อป

คัดเลือกผลงานเพลงและกลุ่มศิลปินที่ดีที่สุดแห่งปี 2016

 

สื่อท้องถิ่น StarNews ได้ทำการสำรวจความคิดเห็นของ 22 ผู้เชี่ยวชาญในวงการบันเทิงเกาหลี ทั้งจากประธานของต้นสังกัด, ผู้บริหาร, โปรดิวเซอร์รายการ, นักแต่งเพลง, โปรดิวเซอร์เพลง ฯลฯ เพื่อทำการค้นหาผลงานเพลงและกลุ่มศิลปินนักร้องที่ดีที่สุดแห่งปี 2016 นี้กัน!

 

ศิลปินที่ดีที่สุดแห่งปี 2016

 

เกิร์ลกรุ๊ปวง TWICE ได้รับเลือกจาก 10 ผู้เชี่ยวชาญให้เป็น 'วงที่ประสบความสำเร็จสูงสุดแห่งปี'! แม้ว่าปีนี้จะเป็นเพียงแค่ปีที่สองในวงการของพวกเธอ แต่ผลงานเพลงอย่าง "Cheer Up" และ "TT" ก็ต่างประสบความสำเร็จอย่างสูงกันทั้งสิ้น ส่วนผลงานเพลงมินิอัลบั้มชุดที่ 3 ของพวกเธอก็ทำยอดขายได้อย่างน่าประทับใจ แถมผลงานเพลงของพวกเธอก็ยังติดอันดับสูงสุดในชาร์ตเพลงต่างๆ กันอีกด้วย นอกจากนั้นมิวสิกวีดีโอเพลง "Cheer Up" ก็สามารถทำยอดผู้เข้าชมได้เกินกว่า 1 ล้านวิว ภายในเวลาระยะรวดเร็วมากที่สุดของประวัติศาสตร์วงการเพลงเคป็อปเลยทีเดียว   

 

ส่วนวงบอยแบนด์ BTS นั้นตามมาในอันดับที่ 2 ด้วยคะแนนโหวต 8 คะแนนจากผู้เชี่ยวชาญ โดยยกให้พวกเขานั้นเป็นวงที่ประสบความสำเร็จสูงสุดอีกวงในปี 2016 นี้ ด้านของวง Big Bang, วง EXO และซิโค่ (Zico) ก็ต่างได้รับคะแนนไปคนละ 1 คะแนนโหวตในครั้งนี้เช่นกัน

 

 

 

เพลงที่ดีที่สุดแห่งปี 2016

 

ผลงานเพลง "Cheer Up" ได้รับเลือกให้เป็น 'ผลงานเพลงที่ดีที่สุดแห่งปีนี้' ด้วยคะแนนโหวตทั้งสิ้น 11 คะแนน และผลงานเพลง "TT" ก็ตามมาในอันดับที่ 2 ด้วยคะแนนโหวต 2 คะแนน ส่วนวง BTS ในผลงานเพลง "Blood Sweat & Tears", ฮันดงกึน (Han Dong Geun) ในผลงานเพลง "Making a new ending for this Story" และอีจอก (Lee Juk) ในผลงานเพลง "Don't Worry" ก็อยู่ในอันดับที่ 2 ด้วยเช่นกัน ด้วยคะแนนโหวตทั้งสิ้นเพลงละ 2 คะแนน ส่วนวง Bolbbalgan4 ในผลงานเพลง "Galaxy", วง EXO ในผลงานเพลง "Monster" และวง Urban Zakapa ในผลงานเพลง "I Don't Love You" ก็ทำคะแนนเท่ากันในอันดับที่ 3 ด้วยคะแนนโหวตเพลงละ 1 คะแนน

 

 

 

นักร้องหน้าใหม่ยอดเยี่ยมแห่งปี

 

ตามความเห็นของผู้เชี่ยวชาญนั้นเปิดเผยว่า นักร้องหน้าใหม่ที่ดีที่สุดแห่งปีนี้ก็คือวงเกิร์ลกรุ๊ป IOI โดยพวกเธอได้รับคะแนนไปทั้งสิ้น 7 คะแนนโหวตด้วยกัน และได้รับเลือกให้เป็นวงน้องใหม่ที่ดีที่สุดแห่งปี 2016 ส่วนวง TWICE ผู้ซึ่งเดบิวต์ไปเมื่อช่วงเดือนตุลาคมปี 2015 นั้น ก็ได้รับคะแนนไป 3 คะแนน และตามมาในอันดับที่ 2 ส่วนวง Bolppalgan4 ทำคะแนนตามมาในอันดับที่ 3 ด้วยคะแนนโหวต 2 คะแนน ด้านของคิมเซจอง (Kim Se Jung), วง NCT 127, วง Black Pink, วง ASTRO, จองซึงฮวาน (Jung Seung Hwan), วง Cosmic Girls และวง Momoland ก็ต่างได้รับคะแนนโหวตกันไปคนละ 1 คะแนน

 

 

ทั้งนี้ ผู้เชี่ยวชาญในวงการเพลงเคป็อปทั้ง 22 คน ที่ได้ร่วมลงคะแนนในครั้งนี้ก็มี อาทิเช่น คังแทคยู (Kang Tae Kyu) จากค่ายเพลง Music Farm, โกคีโฮ (Go Ki Ho) จากค่ายเพลง Santa Music, คิมบยอนซอน (Kim Byun Sun) จากค่ายเพลง Jellyfish, คิมชีแด (Kim Si Dae) จากค่ายเพลง Starship, คิมยองจิน (Kim Young Jin) พีดีจากช่อง MBC, คิมแทซอง (Kim Tae Song) จากค่ายเพลง TS Ent, คิมแทฮุน (Kim Tae Hoon) จากค่ายเพลง Wings Ent, นาซองฮุน (Na Sung Hoon) จากค่ายเพลง Dream T Ent, รยูโฮวอน (Ryu Ho Won) จากค่ายเพลง Makeus Ent, พัคซองฮุน (Park Sung Hoon) พีดีจากช่อง SBS, ชินซาดง ไทเกอร์ (Shinsadong Tiger) โปรดิวเซอร์ชื่อดัง, ชินจูฮัก (Shin Ju Hak) จกาค่ายเพลง Star Empire, อันดุ๊กกึน (Ahn Duk Geun) จากค่ายเพลง Eleven Nine Ent, ยางมินซอก (Yang Min Suk) จากค่ายเพลง YG Ent, อียงกูล (Lee Yong Gul) จากค่ายเพลง How Ent, อีจูวอน (Lee Joo Won) จากค่ายเพลง Happyface Ent, อิมอินยง (Im In Yong) จากค่ายเพลง RBW Ent, จองอุค (Jung Wook) จากค่ายเพลง JYP Ent, จองชางฮวาน (Jung Chang Hwan) จากค่าย SM C&C, แชจงจู (Chae Jong Ju) จากค่ายเพลง JJ Holic Media, ชเวจินโฮ (Choi Jin Ho) จากค่ายเพลง Plan A Ent และฮันซองโฮ (Han Sung Ho) จากค่ายเพลง FNC Ent

 

ที่มา : http://www.allkpop.com/

แปลโดย : http://www.popcornfor2.com

 
 

Facebook Conversations


อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


แสดงความคิดเห็น