7 วิธีป้องกันและลดเลือน กระ
2012-06-08 08:05:53
Advertisement
คลิก!!!
ผิวสวย - กระ


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

แสงแดดที่แผ่รังสีทั้งยูวีเอและยูวีบีมากขึ้นทุกวัน ๆ ยิ่งทำให้สาว ๆ เสี่ยงต่อการเผชิญปัญหาผิวสารพัด โดยเฉพาะผิวหน้าที่แสนบอบบาง แต่กลับโดนแสงแดดมากที่สุดแล้ว เกิดหมองคล้ำ หรือเกิดริ้วรอยจุดด่างดำขึ้นมาทีล่ะก็ต้องกุมขมับกันใหญ่เลยล่ะ เพราะมันบั่นทอนความสวยใสของสาว ๆ ไปอย่างน่าเสียดาย และปัญหาผิวที่สาว ๆ พะวงกันมากที่สุดเห็นจะหนีไม่พ้นเรื่องของกระบนใบหน้า ที่รักษาไม่ได้ง่าย ๆ เหมือนกับปัญหาหน้าหมองคล้ำนะจ๊ะ ดังนั้น วันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยขอนำวิธีป้องกันและลดเลือนกระบนใบหน้ามาฝากกัน ไปดูกันว่าการลดเลือนกระนั้นทำยังไงได้บ้าง

1. หลีกเลี่ยงแสงแดดให้มากเท่าที่จะมากได้ หรือก็คืออย่าสัมผัสแสงแดดโดยไม่จำเป็นค่ะ แม้ว่าแสงแดดจะเป็นสิ่งที่เราต้องเผชิญอยู่ทุกวันก็ตาม แต่เชื่อเถอะค่ะว่า สาว ๆ สามารถหลีกเลี่ยงมันได้ แค่ไม่ออกจากบ้านหรือยืนกลางแดดเวลานาน ๆ ก็ช่วยได้เยอะแล้ว

2. ใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไป ไม่ว่าจะเผชิญแสงแดดน้อยหรือมากก็ตาม อย่าไว้ใจรังสียูวีที่แผ่ออกมาอยู่รอบ ๆ ตัวเรานะคะ

3. หลังจากสครับใบหน้า หรือใช้สูตรพอกหน้าผลัดเซลล์ผิวต่าง ๆ หรือการใช้ AHA ไม่ควรออกแดดเป็นอันขาด ไม่ว่าจะทาครีมกันแดดป้องกันแล้วก็ตาม เพราะสภาพผิวจะบางและไวต่อแดดมาก ดังนั้น ถ้าหากจะสครับหน้า พอกหน้า ผลัดเซลล์ผิว ขอให้เลือกทำในวันก่อนวันหยุดที่คุณไม่ได้ออกจากบ้านค่ะ

4. รักษากระด้วยหัวไชเท้า ล้างหัวไชเท้าให้สะอาด ยิ่งสดยิ่งดี จากนั้นนำมาฝานบาง ๆ ถูบนใบหน้าบริเวณที่มีกระวันละ 5-10 นาทีแล้วล้างออก แล้วทาครีมบำรุงตามปกติ จะช่วยลดเลือนกระให้จางลงจนแทบมองไม่เห็นได้ แต่ต้องใช้เวลานานสักหน่อยนะคะ ดังนั้นทางที่ดี สาว ๆ ควรซื้อหัวไชเท้าติดตู้เย็นไว้อย่าให้ขาด แล้วใช้สูตรนี้ไปเรื่อย ๆ ทุกวันค่ะ

5. สูตรมะเขือเทศกับมะนาว นำมะเขือเทศ 1 ผลมาบดแล้วบีบน้ำมะนาวลงไป 6-7 หยด จากนั้นทาเฉพาะบริเวณที่เป็นกระเท่านั้น เพราะจะแสบหน่อยค่ะ จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีแล้วล้างออก ทำทุกวันกระจะดูจางลง

6. สูตรน้ำมันมะพร้าวและน้ำมะนาว นำน้ำมันมะพร้าวมาผสมกับน้ำมะนาวในปริมาณที่เท่ากัน เช่นจะแต้ม 4-5 จุดก็ใช้เพียงอย่างละ 4-5 หยดก็เพียงพอ จากนั้นนำไปแต้มบริเวณที่มีกระ ทำทุกวันไปเรื่อย ๆ กระจะดูจางลงเช่นกัน

7. เลเซอร์ เลเซอร์มักจะเป็นทางเลือกสุดท้ายสำหรับผู้ที่มีปัญหากระ แต่มักจะได้ผลดีกับผู้ที่เป็นกระชนิดตื้นมากกว่า ส่วนกระลึกนั้นรักษายากและไม่ค่อยได้ผลนัก อย่างไรก็ดี ถ้าหากเลือกที่จะรักษากระด้วยวิธีนี้ สาว ๆ ควรดูแลเรื่องครีมบำรุงและครีมกันแดดให้มากขึ้น เพราะถ้าหากละเลยแล้วล่ะก็ อาจจะทำให้กระกลับมาขึ้นเหมือนเดิม เผลอ ๆ ยิ่งชัดกว่าเดิมอีกค่ะ

ทั้งนี้ ปัญหากระ ถือว่าเป็นปัญหาผิวหน้าที่รักษากันยากมาก ดังนั้นถ้าหากสาว ๆ อยากจะรักษาจริง ๆ ควรค่อยเป็นค่อยไปและใช้ความอดทนกันหน่อย โดยเฉพาะคนที่เลือกใช้สูตรจากธรรมชาติที่ต้องทำทุก ๆ วันอย่างที่บอกไปข้างต้น ส่วนจะได้ผลอย่างไรก็อย่าลืมมาบอกกันบ้างนะคะ อิอิ

ข้อมูลจาก

http://www.kapook.com

.Latest

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ “นโยบายการใช้คุกกี้”   ยอมรับ   นโยบายการใช้คุกกี้ X