WEDNESDAY ไม่ได้มาเล่นๆ! เขย่าชาร์ตทะยานขึ้นอันดับ 1 บน Netflix Top 10 ขโมยหัวใจพร้อมตกแฟนชาวไทยและทั่วโลกสนั่น
2022-12-01 12:39:43
Advertisement
คลิก!!!

เครดิตรูปภาพจาก JAY JULIO / TOMASZ LAZAR / VLAD CIOPLEA / Mark Scruton and Netflix

 

ยอมรับมาซะดีๆ ว่าคุณหลงไหลในความพิลึกกึกกือของหญิงสาวปากดีผมเปียหน้าตาซีดเซียว นามว่า ‘เวนส์เดย์ แอดดัมส์’ ในซีรีส์สุดฮิตเรื่อง WEDNESDAY (เวนส์เดย์) ของ Netflix - ล่าสุด Netflix Top 10 เพิ่งออกมาการันตีความร้อนแรงและกระแสที่คึกคักว่า WEDNESDAY ทะยานขึ้นอันดับ 1 ใน 93 ประเทศทั่วโลก ในหมวดหมู่ทีวีซีรีส์ภาษาอังกฤษบนชาร์ต Netflix Top 10 รวมถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย โดยมีผู้รับชมมากถึง 341,230,000 ชั่วโมง ในสัปดาห์แรก หลังสตรีมให้ได้รับชมพร้อมกันทั่วโลกเมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายนที่ผ่านมา และหากว่าคุณรู้สึกยังไม่เต็มอิ่มหรืออยากที่จะสัมผัสบรรยากาศในโลกของ WEDNESDAY (เวนส์เดย์) ไปพร้อมกับพวกนอกคอกคนอื่นๆ ในเนเวอร์มอร์

อะคาเดมี ด้วยตัวเอง ก็ดีดนิ้วเล่นๆ โคฟเป็นเวนส์เดย์ แล้วมาส่อง Fun fact และเรื่องราวเบื้องหลังที่ทั้งสนุกและลึกลับของเรื่อง WEDNESDAY กันดีกว่า ดีดนิ้วแกร๊กๆ แล้วมาลุยกันเลย! 

 

เจนนา ออร์เทก้า กับบทบาท เวนส์เดย์ แอดดัมส์ ที่ชวนหลงใหล

 

เครดิตรูปภาพจาก JAY JULIO / TOMASZ LAZAR / VLAD CIOPLEA / Mark Scruton and Netflix

 

ก่อนเริ่มถ่ายทำ เจนนา ออร์เทก้า ได้เข้าคลาสติวเข้มมากมายเพื่อเตรียมตัวรับบทบาทสำคัญ ‘เวนส์เดย์’ ทั้ง คลาสเชลโล, ฟันดาบ, ยิงธนู และภาษาเยอรมัน นอกจากนี้เธอยังฝึกพายเรือแคนูและฝึกซ้อมอย่างหนักเพื่อทำให้บุคลิกของเวนส์เดย์ออกมาในเวอร์ชั่นที่ดีที่สุด โดยในทุกๆ วันเธอจะพยายามเดินหรือวิ่งให้เหมือนเวนส์เดย์ รวมไปถึงการลองทำท่าทางและซึมซับแนวคิดต่างๆ เพื่อให้เธอดูมั่นใจและกล้าแสดงออกมากขึ้น สิ่งที่กล่าวมาข้างต้นคือความพยายามและความทุ่มเททั้งหมดของเธอเพื่อให้แน่ใจว่าเธอได้ถ่ายทอดตัวละครในตำนานในแบบที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน และปัดฝุ่นชุบชีวิตให้กับครอบครัวแอดดัมส์ (The Addams Family) ที่ถูกนำมาถ่ายทอดในยุคใหม่นี้

 

ความลับที่ไม่ลับเกี่ยวกับธิง

 

เครดิตรูปภาพจาก JAY JULIO / TOMASZ LAZAR / VLAD CIOPLEA / Mark Scruton and Netflix

 

เคยได้ยินประโยคที่ว่า สิ่งเล็กๆ น้อยๆ นี่แหละสำคัญ กันมั้ย? ใครที่คิดว่าการรังสรรค์และชุบชีวิตแบบกึ่งเป็น-กึ่งตายให้กับเจ้าธิงตัวน้อยนั้นง่าย บอกเลยว่าไม่ง่ายและท้าทายไม่น้อยจริงๆ โดยคาแรกเตอร์ธิง รับบทโดย Victor Dorobantu ซึ่งมีอาชีพหลักเป็นนักมายากล และ WEDNESDAY ถือเป็นผลงานการแสดงครั้งแรกในชีวิตของเขา เขาใช้เวลาถึงสามชั่วโมงในการเตรียมตัวและสวมชุดสีฟ้าที่ต้องใส่ทุกครั้งเวลาที่ธิงอยู่ในกล้อง เพื่อให้ง่ายต่อทีม VFX ในการตัดต่อภาพเขาออกในขั้นตอนหลังการถ่ายทำ เขามักจะต้องวางสรีระร่างกายแบบแปลกๆ ในฉากเพื่อให้ได้ช็อตตามที่ต้องการ ไม่ว่าจะต้องอยู่ในลักษณะกลับหัวกลับหาง อยู่ใต้พื้น หลังกำแพง หรือแม้แต่อยู่ในกำแพง!

 

คุณภาพการผลิตที่อลังการงานสร้าง 

 

เครดิตรูปภาพจาก JAY JULIO / TOMASZ LAZAR / VLAD CIOPLEA / Mark Scruton and Netflix

 

หนึ่งในผลงานสุดโดดเด่นไร้ที่ติที่ทำให้ WEDNESDAY เป็นที่รักในหมู่แฟนๆ ก็คือคุณภาพการผลิตที่เป็นเลิศและปราณีตในทุกรายละเอียด โดยทีมออกแบบงานสร้างได้เนรมิตเมืองเจรีโค (Jericho) ทั้งเมืองขึ้นมาในสถานที่ถ่ายทำที่ตั้งอยู่ในประเทศโรมาเนีย เมืองดังกล่าวได้รับแรงบันดาลใจมาจากแนวคิดตามแบบฉบับของเมืองนิวอิงแลนด์ (New England) ในเรื่องมีการเพิ่ม CGI เพียงเล็กน้อยเท่านั้น เนื่องจากทุกอย่างถูกเนรมิตขึ้นมาจริงๆ รวมไปถึงยอดบนโบสถ์ด้วย นอกจากนี้ทีมออกแบบงานสร้างยังได้ทำงานร่วมกับเหล่านักศึกษาคณะสถาปัตย์และการแกะสลักในบูคาเรสต์ (Bucharest) ตลอดจนประติมากรและศิลปินท้องถิ่นมากมาย เพื่อช่วยเสริมทพย์ทีมงานหลักและทำให้งานออกแบบที่หลากหลายของทั้งโชว์เป็นไปอย่างที่ตั้งใจไว้ และในช่วงนั้น ทิม เบอร์ตัน เองก็แวะเวียนไปมาในเวิร์กช็อปของเหล่าประติมากรอยู่บ่อยๆ อีกด้วย ความยิ่งใหญ่ของซีรีส์เรื่องนี้คือมีการถ่ายทำในสถานที่ต่างๆ กว่า 70 แห่งและเวทีเสียงถึง 6 ที่ และอีกหนึ่งสิ่งที่

 

น่าสนใจก็คือรถของตระกูลแอดดัมส์ที่ถูกสร้างขึ้นใหม่โดยเฉพาะจากการหยิบเอาชิ้นส่วนของรถสองคันที่แตกต่างกันมารังสรรค์ และเพิ่มความลาดเอียงตรงฝั่งคนขับเพื่อทำให้เลิร์ชดูตัวใหญ่ขึ้น

 

มาดำดิ่งเข้าสู่โลกแห่งความลึกลับเหนือธรรมชาติไปพร้อมๆ กันใน WEDNESDAY (เวนส์เดย์)  สตรีมแล้ววันนี้ที่ Netflix เท่านั้น!

 

ติดตามช่องทางโซเชียลมีเดียของเรื่อง WEDNESDAY (เวนส์เดย์) ได้ที่:

Twitter: www.twitter.com/WednesdayAddams 

Instagram: www.instagram.com/WednesdayNetflix 

 

.Latest

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ “นโยบายการใช้คุกกี้”   ยอมรับ   นโยบายการใช้คุกกี้ X