หลังความโด่งดังของ "Itaewon Class" พัคซอจุน ได้ซื้อตึกมูลค่ากว่า 300 ล้านบาทในย่านกังนัม!
2020-10-24 11:43:42
Advertisement
My ID is Gangnam Beauty (เขาเรียกฉันว่านางงามคังนัม) ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!

รายงานข่าวล่าสุดได้มีการเปิดเผยว่า นักแสดงหนุ่ม พัคซอจุน (Park Seo Joon) ได้ทุ่มเงินตัวเองซื้อตึกแห่งหนึ่งในย่านกังนัม

เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม ผู้เชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์ได้ออกมากล่าวว่า พัคซอจุน ได้ซื้อตึกแห่งหนึ่งแถวชินซาดง เขตกังนัม กรุงโซล เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา

ตึกดังกล่าวตั้งอยู่ในพื้นที่ที่ถูกเรียกว่า "ถนนโรดิโอ" ซึ่งใกล้กับสถานีรถไฟ ป้ายรถบัส และสถานีอัพกูจองโรดิโอ รวมถึงเข้าถึงได้ง่ายโดยรถยนต์ ตึกมีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 1,084 ตารางเมตร (รวมที่ดินบริเวณรอบ) โดยมีชั้นใต้ดิน 1 ชั้นและชั้นบนดินอีก 5 ชั้น แม้ว่าตึกดังกล่าวจะสร้างมานานตั้งแต่ปี 1986 แต่มันก็ถูกปรับปรุงและออกแบบใหม่อย่างสมบูรณ์แบบด้วยโครงสร้างและสีสันที่สวยงาม

พัคซอจุนซื้อตึกแห่งนี้มาด้วยราคา 11 พันล้านวอน หรือราว 300 ล้านบาท ในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่ผ่านมาหลังละครสุดฮิตของเขาเรื่อง "Itaewon Class" จบลง ผู้เชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์กล่าวว่า เนื่องจากเป็นอาคารเก่านักแสดงหนุ่มจึงสามารถซื้อมันได้ในราคาที่ต่ำกว่าอาคารที่อยู่ใกล้เคียง

นอกจากนี้ยังมีรายงานด้วยว่า พัคซอจุนได้ให้ทีมช่างทำผมและแต่งหน้าที่ทำงานร่วมกับเขามานานย้ายมาเปิดร้านอยู่ชั้นบนของตึกดังกล่าวที่เขาซื้อมาในราคาถูก เพื่อรักษาความสัมพันธ์กับคนที่เขาไว้ใจและพิจารณาจากสถานะทางการเงินของทีมงานร่วมด้วย

ผู้เชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์ทิ้งท้ายว่า ด้านหน้าของตึกคือถนน 2 เลน ดังนั้นจึงทำให้ราคาของตึกดังกล่าวสามารถเรียกได้สูงถึง 14.7 พันล้านวอน หรือราว 400 ล้านบาท โดยดูจากมูลค่าของที่ดินแถวนี้ที่เพิ่มขึ้นเกือบ 4 พันล้านวอนจากเมื่อปีก่อนประกอบด้วย

อนึ่ง ตอนนี้ พัคซอจุน กำลังมีผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่ "Dream" ร่วมกับ ไอยู (IU) และเมื่อเขาถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้เสร็จ ก็จะรับงานภาพยนตร์เรื่องต่อไปทันทีกับเรื่อง "Concrete Utopia"


.Latest