“ทอมซี” ทรุด! ปวดหัวรุนแรง-อาเจียนถี่ หมอแถลงบ่ายนี้
2012-06-06 22:49:30
Advertisement

“ทอมซี” ปวดหัวรุนแรงจนหมอต้องฉีดมอร์ฟีนให้ 2 รอบ ซ้ำยังอาเจียนถี่ ด้านหมอเผย เป็นผลกระทบจากการผ่าตัดสมอง แจงคงเป็นเพราะอาการฟกช้ำของเนื้อเยื่อสมองกำเริบ สั่งเลื่อนออก รพ.ไปไม่มีกำหนด พร้อมนัดสื่อแถลงความคืบหน้าอาการบ่ายนี้ ที่ รพ.ตำรวจ

อาการดีขึ้นจนมีกำหนดจะกลับไปพักรักษาตัวที่บ้านในวันนี้ (6 มิ.ย.) สำหรับนักร้องสาวหล่อ ค่ายอาร์เอส “ซี มัฑณาวี คีแนน” หลังเจ้าตัวประสบอุบัติเหตุ รถกระบะชนขณะข้ามถนนหน้าวัดปทุมวนาราม เมื่อวันที่ 27 พ.ค.ที่ผ่านมา และเข้ารับการผ่าตัดดูดเลือดที่คั่งในสมองออก

จากนั้นเมื่อวันที่ 30 พ.ค.ที่ผ่านมา เจ้าตัวถูกนำเข้าห้องผ่าตัดกระดูกไหปลาร้าที่หักอีกครั้ง ซึ่งอาการดูเหมือนจะดีวันดีคืน แต่แล้วเมื่อคืนที่ผ่านมาอยู่ๆ ซีก็เกิดปวดหัวรุนแรง จนหมอต้องฉีดมอร์ฟีนให้ถึง 2 รอบ และเจ้าตัวยังอาเจียนถี่ เป็นเหตุให้หมอเลื่อนกำหนดออกจากโรงพยาบาลออกไปไม่มีกำหนด ทั้งนี้ เกี่ยวกับอาการที่อยู่ๆ ก็ทรุดหนักลง “ซี” ได้เผยว่า….

“เมื่อคืนซีปวดหัวรุนแรงมาก รู้สึกเหมือนจะตาย กินยาแก้ปวดก็ไม่หาย จนคุณหมอต้องฉีดมอร์ฟีนให้ถึง 2 รอบ และทานยาแก้ปวดด้วย และซีก็ทานอะไรก็อาเจียนออกมาหมด เมื่อคืนนอนไม่หลับ รู้สึกแย่กว่าทุกๆ วัน คุณหมอบอกว่า น่าจะเป็นผลกระทบจากการผ่าตัดสมอง ซึ่งอาการฟกช้ำของเนื้อเยื่อสมองน่าจะกำเริบ และทำให้ทำอะไรๆ ได้ช้าลง คุณหมอก็เลยให้อยู่โรงพยาบาลต่อ จากที่ตั้งใจจะให้ออกจากโรงพยาบาลได้ในวันพุธนี้ (6 มิ.ย.) วันนี้ก็ยังคงมีอาการปวดหัวอยู่ และพอทานอะไรได้นิดหน่อย”

“กำลังใจก็ได้จากคุณแม่ ที่มาเฝ้าดูแลอยู่ทุกวัน พี่สาว และแฟนคลับก็มาเยี่ยมให้กำลังใจตลอด ที่ปลื้มใจมาก มีแฟนคลับคนหนึ่งมาจากไต้หวัน เขาทราบข่าวจากเฟชบุ๊กของพี่สาวว่าซีประสบอุบัติเหตุ ซึ่งเขาไม่เคยเดินทางออกจากประเทศไต้หวันเลย แล้วเขาซื้อทัวร์มาเมืองไทย เพื่อมาเยี่ยมซีโดยเฉพาะ วันที่เขามาเยี่ยม เขาบอกว่ากรุ๊ปทัวร์รออยู่ข้างล่าง ซึ่งเค้าก็มาถ่ายรูป และเอาของมาให้ ก็ดีใจและปลื้มใจมากๆ ซีอยากฝากขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้อย่างต่อเนื่อง ก็พยายามจะดูแลตัวเองให้หายเร็วๆ”

ทั้งนี้ แพทย์ได้เผยว่า ขอดูอาการของนักร้องสาวหล่ออีกซักระยะ เนื่องจากคนไข้ยังมีอาการอาเจียน และปวดศีรษะอยู่มาก และคนไข้ได้รับการรักษาด้วยการผ่าตัดสมอง จึงต้องการการพักฟื้น และการดูแลเป็นอย่างมาก ดังนั้นตามกำหนดเดิมที่คนไข้จะกลับบ้านได้ในวันพุธที่ 6 มิ.ย.นี้ ทางแพทย์จึงขอเลื่อนออกไปก่อน โดยยังไม่สามารถระบุวันที่แน่นอนได้

อย่างไรก็ตาม วันนี้ทางทีมแพทย์ได้นัดสื่อมวลชนแถลงชี้แจงความคืบหน้าอาการของซี เวลา 13.00 น.ที่ชั้น 10 อาคารมงคลกาญจนาภิเษก โรงพยาบาลตำรวจ รายละเอียดจะเป็นอย่างไรจะนำมารายงานต่อไป

http://www.manager.co.th


http://www.manager.co.th
Latest