10 เคล็ดลับเกี่ยวกับการทาลิปสติก
2012-05-10 21:11:55
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!

10 เคล็ดลับเกี่ยวกับการทาลิปสติก

ริมฝีปากเป็นส่วนหนึ่งบนใบหน้าที่สร้างเสน่ห์ให้กับสาว ๆ อย่างปฏิเสธไม่ได้ เพราะนอกจากจะทำให้รอยยิ้มของคุณดูโดดเด่นขึ้นแล้ว ยังทำให้ใบหน้าของคุณมีสีสันมีชีวิตชีวาโดยเฉพาะเวลาที่พูดคุยด้วย แต่ กระนั้น ยังมีสาว ๆ ไม่น้อยที่เผลอสร้างข้อผิดพลาดจากการทาลิปสติกแบบไม่รู้ตัว วันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยมีเคล็ดลับเกี่ยวกับการทาลิปสติกให้สวยเริ่ดเป็น ธรรมชาติมาฝากกัน ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีอะไรบ้าง

1. สครับเรียวปากให้นุ่มชุ่มชื่นอยู่เสมอ แน่นอนว่าปัญหาใหญ่ที่ไม่ว่าลิปสติกจะสีสวยแค่ไหนก็แก้ไขและปกปิดไม่ได้ ก็คือปัญหาริมฝีปากลอกเป็นขุยนั่นเอง ดังนั้นสาว ๆ ที่ทาลิปสติกบ่อย ๆ จึงต้องดูแลริมฝีปากของตัวเองทุกวัน ด้วยการใช้ผ้าหรือแปรงสีฟันชุบน้ำเกลือขัดเบา ๆ ที่ริมฝีปากหลังอาบน้ำ ก็จะช่วยให้ริมฝีปากเรานุ่มชุ่มชื่นอยู่เสมอค่ะ

2. หลีกเลี่ยงการใช้ลิปสติกที่มีประกายกลิตเตอร์อร่าม เพราะมันจะดูระยิบระยับผิดแผกจากธรรมชาติไปเยอะ แต่ควรใช้ลิปสติกสีที่เนื้อมันวาวดีกว่าค่ะ

3. เลือกสีลิปสติกที่เข้ากับสีผิวและเป็นสีสดใส เช่น สาวผิวขาวควรใช้สีแดง ชมพู ส้ม หรือสีพีชสดใสไปเลย ส่วนสาวผิวคล้ำแนะนำเป็นลิปสติกสีนู้ด สีส้มอ่อนค่ะ

4. เปลี่ยนลุคน่ารักใส ๆ ด้วยลิปสติกสีนู้ด เลือกสีลิปสติกที่เป็นสีเดียวกับสีผิวของคุณ หรือเข้มกว่าเพียงเล็กน้อย ทาลงบนริมฝีปาก ก็จะเปลี่ยนลุคของคุณให้ดูน่ารักเป็นธรรมชาติ แต่ดูเหมือนการทาลิปสีนี้จะเหมาะกับผู้หญิงที่ทำผมสีทองหรือน้ำตาลประกายทอง จะดูเสริมกันมาก ๆ ค่ะ

5. หลีกเลี่ยงลิปสติกสีเลือด ไม่ว่าจะเป็นสีเลือดหมู แดงม่วง หรือเฉดที่มองดูเป็นสีเลือดหรือสีช้ำ รวมถึงลิปสติกสีเข้ม ๆ อย่างน้ำตาลด้วยค่ะ เพราะมันจะเพิ่มอายุของคุณให้ดูแก่ขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะ

6. ใช้ลิปไลเนอร์สีโทนเดียวกับสีปากแท่งเดียวอยู่ ไม่จำเป็นต้องสรรหาลิปไลเนอร์มาวางคู่กับลิปสติกสีต่าง ๆ เลยค่ะสาว ๆ เชื่อหรือไม่ว่าลิปไลเนอร์ไม่ใช่เครื่องสำอางที่จำเป็นนักหรอก ดังนั้นขอให้เลือกสีโทนเดียวกับสีปากมาสักแท่ง หรืออาจเข้มกว่าสีปากเล็กน้อย จากนั้นก็นำมาใช้วาดขอบปากได้ทุกสถานการณ์ ไม่ว่าคุณจะใช้ลิปสติกสีไหนก็ตามค่ะ

7. อย่าเน้นลิปสติกบริเวณขอบปากให้หนามาก เพราะ มันจะดูริมฝีปากลอยออกมาจากใบหน้ายังไงยังงั้น เคล็ดลับของการทาลิปสติกให้กลมกลืนกับใบหน้าก็คือ ค่อย ๆ เกลี่ยลิปสติกบริเวณขอบปากให้เบาบางพอติดสีก็พอ ไม่ต้องเน้นเหมือนกลางปากหรอกค่ะ

8. เวลาทาลิปสติก ให้ทาจากบริเวณกลางเรียวปากก่อน แล้วค่อย ๆ เกลี่ยไปซ้ายขวา และอย่าลืมที่บอก เน้นเบาบางตรงบริเวณขอบปาก จะทำให้เรียวปากดูสวยค่ะ

9. อย่าทาลิปสติกหนาเกินไป อะไร ที่เยอะเกินไปมักจะดูเปื้อนและขาดความเป็นธรรมชาติไปมาก ดังนั้นจึงควรทาพอออกสีไม่ต้องเน้นย้ำหลายรอบเลยค่ะ เอาให้เม้มปากแล้วลิปสติกเป็นสีเดียวกันทั้งปากก็พอ อย่าให้ถึงขนาดเม้มแล้วเหนียวติดหนึบเปรอะซะจนสีดูไม่สม่ำเสมอกันเลยค่ะ

10. เพื่อทำให้ลิปสติกติดอยู่บนเรียวปากนานขึ้น ให้เม้มปากกับกระดาษทิชชูหลังจากทาลิปสติก จากนั้นทาลิปสติกลงไปอีก 1 รอบ เพียงเท่านี้ก็จะช่วยทำให้สีติดทนนานแล้วล่ะ

เป็นยังไงบ้างคะสาว ๆ ไม่ยากเลยใช่ไหมนี่ ดังนั้นหากสาว ๆ คนไหนที่รู้ตัวว่ากำลังทาลิปสติกด้วยวิธีที่สวนทางกับ 10 ข้อที่แนะนำมานี่ ก็ลองนำคำแนะนำข้างต้นไปใช้ดูค่ะ รับรองว่าเรียวปากของคุณจะดูสวยมีเสน่ห์ เรียกว่าเป๊ะอย่างไม่มีที่ติเลยทีเดียว เอ้า ไม่เชื่อก็ลองดู!!

ข้อมูลจาก

http://women.kapook.com
Latest