ชวนดู! รายการอาหารหลากสไตล์ ตั้งแต่ทัวร์ชิม จนถึงพาไปแหล่งวัตถุดิบ
2019-03-14 18:52:22
Advertisement
เพราะหรอกถึงหยอกเล่น ใครจะโดนหยอก หรือ ใครจะรู้ทัน ติดตามได้ในรายการหยอกหยอกคลิก!!!

 

ไม่มีรายการแนวไหนจะเหมาะกับปีหมูทอง 2019 เท่ากับรายการอาหารแล้วค่า~ งานนี้เลยขอเปิดวาร์ป พาเพื่อน ๆ มาดูรายการเกี่ยวกับอาหารหลากสไตล์ จะสายตามรอยกิน หรือสายรู้ลึกถึงแหล่งก็ห้ามพลาด จะมีรายการไหนน่าสนใจตามมาดูได้เลย แต่ขอเตือนว่า กินข้าวให้อิ่มก่อนนะ ระวังจะหิวจนกด Pause กลางคัน!!
ขอประเดิมด้วยรายการอาหารจากช่อง SBS ‘Eat in Style’ ( http://bit.ly/2JjuOfg )ที่ไม่เน้นพาทัวร์ร้านดัง หรือชิมอาหารแบบรายการทั่วไป แต่จะพาไปเจาะลึกถึงต้นตอของวัตถุดิบหายากในแต่ละท้องถิ่นของเกาหลี พร้อมนำวัตถุดิบดังกล่าวมาดัดแปลงเป็นเมนูใหม่โดยเชฟระดับมิชลินสตาร์~

เห็นแล้วหิว T. T

นอกจากจะเห็นความพิถีพิถันตั้งแต่การเลือกของที่จะนำมาปรุงอาหารแล้ว ยังมีแขกรับเชิญชื่อดังผลัดกันมาออกเรื่อย ๆ เลยด้วยนะ ตอนแรกของรายการก็ได้ ‘ไอยู’ มาเรียกเรตติ้ง หรือจะเป็นตอนล่าสุดที่ได้ ‘ซอลฮยอน AOA’ และ ‘เกรย์’ มาร่วมชิมเมนูจากเต้าเจี้ยวถั่วเหลือง

แขกรับเชิญตอนล่าสุด~

สำหรับตอนที่แนะนำให้เพื่อน ๆ ดูต้องเป็นตอนที่ 7  ( http://bit.ly/2HiEFA5 )เลย เพราะพาไปถึงเกาะเชจู เพื่อตามหาหอยนางรม และปลาจวดมารังสรรค์เป็นเมนูสุดพิเศษ แถมได้แขกรับเชิญเป็น ‘ดาฮยอน’ และ ‘จองยอน’ จาก TWICE วิวสวย อาหารดี แขกรับเชิญก็น่าร้ากกก

สองสาว Twice ในตอนบุกเกาะเชจู

รายการถัดมาใครชอบดูแนว ๆ เกมโชว์ปรับปรุงร้านอาหารแบบที่ประเทศญี่ปุ่นชอบทำละก็ ต้องดูเลย! กับรายการ Baek Jong Won’s Alley Restaurant ( http://bit.ly/2HuyckS  )ที่จะพาเพื่อน ๆ ไปบุกร้านอาหารในแต่ละย่านของเกาหลี เพื่อช่วยเจ้าของร้านพัฒนาสูตรอาหาร พร้อมแชร์เคล็ดลับในการทำธุรกิจเพื่อให้ร้านอาหารครองใจลูกค้ายิ่งขึ้น

แบคจงวอนพร้อมให้คำแนะนำกับเจ้าของร้านทั้งหลาย

พิธีกรก็ชื่อเดียวกับรายการเลยค่า คนดังแห่งวงการอาหารเกาหลีอย่างคุณ ‘แบคจงวอน’ เชฟและนักชิมที่ตระเวนร้านอาหารมาทั่วโลก ด้วยประสบการณ์ที่สั่งสมมานาน ทำให้คุณแบคให้คำแนะนำร้านต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี และมีแขกรับเชิญคนดัง ไปลองชิมหลังจากปรับปรุงร้านด้วยนะ รายการนี้นอกจากจะได้ความรู้เรื่องร้านอาหารแล้ว ใครอยากทำธุรกิจเกี่ยวกับอาหารดูไว้ได้เลยค่ะ รับรองได้ไอเดียดี ๆ ติดไปด้วยแน่นอน

ทริคดี ๆ ไม่มีกั๊ก

ชานมีและจีมิน มาชิมร้านเบอร์เกอร์หลังจากปรับปรุงสูตร

ยังอยู่กับคุณแบคจงวอน แต่รอบนี้จะพาทัวร์กินแล้ว! ในรายการตะลอนชิมร้านข้างทางแต่อร่อยขั้นเทพอย่าง ‘Street Food Fighter’ ( http://bit.ly/2CjilC7 ) ที่พาไปตะลุยหาสตรีทฟู้ด 6 เมืองเด็ดทั่วเอเชีย (กรุงเทพฯ บ้านเราก็มา!) ในรายการ คุณแบคจะพาพวกเราทุกคนไปตามล่าอาหารจานเด็ดตั้งแต่ฟ้าสว่างยันเที่ยงคืน!

คนรักสตรีทฟู้ดห้ามพลาด

รายการนี้ขอเตือนไว้ก่อนเลยว่าอย่าดูตอนดึก เพราะถ่ายอาหารสวยมากเว่อร์ ยิ่งตอนคุณแบคชิมอาหารที่มาเสิร์ฟแต่ละจาน ต้องวิ่งลงไปค้นตู้เย็นหาอะไรกินแก้หวเลยล่ะค่ะ สำหรับตอนที่แนะนำคือตอน ฮ่องกง ( http://bit.ly/2Hsa428 ) และ โตเกียว ( http://bit.ly/2W1veZd ) ค่ะ เพราะเป็น 2 เมืองสุดโปรดของเพื่อน ๆ ดูแล้วอยากจองตั๋วไปตามรอยเดี๋ยวนั้นเลยล่ะ

อยากตามรอยไปทุกที่เลยค่ะ

สายกิน Around The World ต้องมาดู ‘One Night Food Trip’ ( http://bit.ly/2EYzZM9 ) รายการวาไรตี้อาหารที่จะส่งเหล่าคนดังไปเฟ้นหาของกินเด็ด ร้านดังทั้งในเอเชีย ยุโรป หรือจะเป็นอเมริกา โดยผู้เข้าร่วมรายการจะต้องสรรหาร้านเด็ด ร้านดัง เพื่อตะลอนชิมแล้วมาตัดสินกันว่า ร้านไหนจะเป็นอันดับ 1 ในทริปนี้

 

เป็นรายการที่พาไปกินเยอะ จนหิวตาม

จุดเด่นของรายการนี้คือทัวร์กินกันจริงจังมาก เรียกว่าคัดมาทุกร้าน จัดจ้านในแต่ละย่านที่ไปเลยล่ะ และที่สำคัญบรรดาคนดังที่มาร่วมตัดสินร้านอาหารในรายการมีสกิลการกินอาหารที่ชวนหิวมาก ใครชอบดูคลิปกินอาหารหรือม็อกบังของเหล่าบล็อกเกอร์ ห้ามพลาดรายนี้นะ~

ไม่ควรดูตอนดึกเลยจริง ๆ

ปิดท้ายกับรายการที่จะพาพวกเราไปกินแบบมีสไตล์มากขึ้นใน ‘Wednesday Gourmet’  ( http://bit.ly/2u1NINb )รายการอาหารแนวใหม่ ที่นอกจากจะพาไปชิมอาหารสุดอร่อยทั่วมุมโลกแล้ว ยังสอดแทรกความเป็นมา ประวัติศาสตร์เกี่ยวกับอาหารจานนั้น ๆ

รายการจะเน้นพาทัวร์กินอาหารในแต่ละย่าน ทำให้ได้รู้ความเป็นมาของทั้งอาหารและสถานที่นั้น ๆ

เท่านั้นยังไม่พอ! ใครที่ดูรายการนี้ยังจะได้ทักษะการกินอาหารประเภทต่าง ๆ ติดตัวไปเพียบ ถึงได้บอกยังไงละคะว่าดูรายการนี้ กินแบบมีสไตล์แน่นอน แขกรับเชิญแต่ละคนที่มาล้วนเป็นผู้เชี่ยวชาญ หรือไม่ก็เป็นคนที่รักการกินมาก ๆ แค่เห็นสีหน้าอิ่มเอมใจที่ได้กินของดี ๆ หรือฟังเรื่องราวของอาหารจานเด็ด ก็เพลินจนเผลอลูบพุงตามแล้วค่า

ชานซอง 2PM หนึ่งในนักชิมตัวยง

พูดคุยเรื่องอาหาร ไปพร้อมกับเรื่องราวอื่น ๆ ในสังคมด้วย เก๋เว่อร์

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ 5 รายการอาหารหลากสไตล์ที่อยากให้เพื่อน ๆ ดูกัน รายการดูเพลินเชิญชวนให้หิวแบบนี้ยังมีให้ดูอีกเพียบที่เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน Viu ค่ะ แต่ตอนนี้ดูต่อไม่ไหวแล้ว ท้องร้องอย่างแรง ขอตัวไปหาอะไรกินก่อนนะคะ แล้วเจอกันค่า

 

ขอบคุณเรื่องและภาพจาก Viu

 
Latest