เห็นแล้วอยากป่วย! รวม 5 ซีรีส์หมอหล่อขั้นเทพ!
2019-01-30 16:54:47
Advertisement
เพราะหรอกถึงหยอกเล่น ใครจะโดนหยอก หรือ ใครจะรู้ทัน ติดตามได้ในรายการหยอกหยอกคลิก!!!

 

อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยอย่างช่วงนี้ต้องมีคุณหมอมาช่วยดูอาการแล้วจ้า~ หนึ่งในอาชีพยอดฮิตของพระเอกซีรีส์ต้องมีหมอเป็นหนึ่งในนั้นแน่ ๆ งานนี้เลยขอคัด 5 หมองานดี งานละเอียด จากซีรีส์ฝั่งเกาหลีและญี่ปุ่นมาช่วยให้อบอุ่นหัวใจ จะมีคุณหมอจากเรื่องไหนบ้าง ตามมาดูกันเล้ย~

เปิดตัวหมอคนแรกทั้งที จะมาธรรมดาไม่ได้ ขอพาเพื่อน ๆ ทะลุมิติไปพร้อมกับ ‘จินฮยอก’ หรือหมอจิน จากเรื่อง Dr.Jin (http://bit.ly/2Raqy05 ) คุณหมอคนแรกที่พามารู้จัก เป็นหมอศัลยกรรมประสาทที่อยู่ดี ๆ จับพลัดจับผลูไปอยู่ในยุคสมัยโชซอน ด้วยจิตวิญญาณความเป็นหมอทำให้นายแพทย์หนุ่มต้องหาทางประยุกต์การรักษาโรคแบบแผนปัจจุบันให้เข้ากับยุคอดีต ส่วนคนที่มารับบทก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เจ้าพ่อซีรี่ส์อย่างหนุ่ม ‘ซงซึงฮอน’ นั่นเองค่า

ขอร้องเพลง ฉันมาทำอะไรที่นี่ ~ เป็นกำลังใจให้คุณหมอค่า

เนื้อเรื่องของ Dr.Jin ชวนติดตามด้วยความแทรกเกร็ดประวัติศาสตร์ช่วงล่าอาณานิคม แถมมีเลิฟไลน์ข้ามภพ มีความออเจ้าเบา ๆ ใครยังอินซีรีส์แนว ๆ ข้ามภพ ข้ามชาติต้องไม่พลาดนะคะ เพราะนอกจากคุณหมอจินแล้ว นางเอกของเราก็น่ารักไม่แพ้กัน แถมมีนักรบสุดหล่อ โซชอนคิ้วท์บอยอย่าง ‘คิมคยองทัก’ ที่รับบทโดย ‘คิมแจจุง’ มาให้เราหวั่นไหวอยากเปลี่ยนใจจากหมอกันด้วยล่ะ พูดขนาดนี้ พลาดไม่ได้แล้วน้า

ความหล่อกินกันไม่ลง >___<

เจอคุณหมอสุดเท่ไปแล้ว คนถัดมาขอพาไปเจอ ‘มินฮยอก’ น้องเล็กน่ารักจาก CNBlue ที่ขอรับบทบาทเป็นคุณหมอเจ้าของรอยยิ้มอบอุ่นอย่าง ‘กวักฮยอน’ คุณหมออายุรกรรมประจำเรือพยาบาลจากเรื่อง Hospital Ship (http://bit.ly/2CGr40t) เรื่องเล่าเกี่ยวกับเรือพยาบาล สถานที่ใช้ทุนสำหรับแพทย์จบใหม่ บรรยากาศเต็มไปด้วยความสดใสของเหล่าคุณหมอป้ายแดง โดยเฉพาะพระเอกของเราอย่างคุณหมอกวักที่ขโมยหัวใจสาว ๆ จนอยากเป็นคนไข้กันเพียบ จนเป็นที่พูดถึงในโลกโซเชียลอย่างมาก ก็จากบรรดาคุณหมอในซีรีส์ หมอกวักคือหมอหนุ่มอารมณ์ดี ยิ้มง่าย ทำให้โลกกลายเป็นสีชมพูที่สุดแล้ว <3

หมอกวัก คนน่ารักแห่งวงการแพทย์ ~

Hospital Ship ไม่ได้มีเพียงออร่าความหล่อของคุณหมอแล้ว ยังมีเรื่องราวเกี่ยวกับความยากลำบากของชีวิตบนเรือพยาบาล ความเหลื่อมล้ำของคนไข้ที่อยู่ห่างไกล แถมด้วยเส้นเรื่องความรักครบรสระหว่างหมอกวักและคุณหมอสาวรุ่นพี่ที่ดูแล้วมีจิกหมอนพร้อมซับน้ำตาไปด้วยแน่นอนใครมองหาซีรีส์ไว้ดูยาว ๆ เพลิน ๆ แนะนำเรื่องนี้เลยค่ะ เพราะมีให้ดูกันจุใจถึง 40 ตอนเลยทีเดียว!

มาเอาใจช่วยคู่นี้ไปด้วยกันนะคะ

ยังอยู่กับหมอหนุ่ม กระชุ่มกระชวยหัวใจ คราวนี้มาจากเรื่อง  Doctor Stranger (http://bit.ly/2sHt4Rw) คนแรกจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากพระเอกของเรา ศัลยแพทย์ทรวงอกหน้าใส ‘พัคฮุน’ ที่คุณสมบัติครบเครื่องทั้งความเป็นแพทย์ผ่าตัดหัวใจมือดี มีทั้งความหล่อ ขี้เล่น โรแมนติก แต่บทจะนิ่งขรึม ก็เท่จนใจละลาย พร้อมเรื่องราวในอดีตที่น่าสนใจ แถมได้หนุ่ม ‘อีจงซอก’ มาเล่น เพิ่มความกระชุ่มกระชวยหัวใจไปอี้ก

ทำหน้าเครียดยังน่ารักเลยนะหมอ

เจอหมอขี้เล่น น่ารัก ๆ ไปแล้ว ขอย้ายมาสไตล์เงียบขรึม เย็นชา แต่น่าค้นหาสุด ๆ กับ ‘ฮันแจจุน’ (รับบทโดย พัคแฮจิน) คุณหมอผ่าตัดจากเรื่องเดียวกันที่แม้จะเป็นตัวร้าย แต่ก็ทำใจเกลียดไม่ลงจริงจริ๊ง เพราะเบื้องหลังชีวิตที่น่าเห็นใจของเจ้าตัว ควบด้วยความหล่อเท่ยังสูสีหมอพัคพระเอกของเรื่อง เรียกว่าแทบจะผันตัวมาเชียร์หมอฮันไปด้วยเลยล่ะค่ะ

เสือยิ้มยาก แต่หล่อกระชากใจ

มาค่ะ ยังไม่หมด! ขอพามาดูคุณหมอรุ่นใหญ่ใจนิ่งกันบ้างกับ ‘หมอฮงจีฮง’ ในซีรีส์ Doctors (http://bit.ly/2FJZGD0 )แอบกระซิบว่าพระเอกเรื่องนี้อบอุ่นยิ่งกว่าไมโครเวฟ ด้วยความเป็นผู้ใหญ่ แถมเคยเป็นอาจารย์สอนนางเอกสมัยเรียนมัธยม คอยกระตุ้นและเป็นแรงใจจนทำให้นางเอกของเราเลิกเกเร มุมานะจนกลายเป็นศัลยแพทย์ในปัจจุบัน  ใครชอบความรักต่างวัย หรือผู้ชายอบอุ่นอย่างหมอฮงต้องกรี๊ดแน่นอน เพราะบทแบบนี้คุณ ‘คิมแรวอน’ พระเอกของเราถนัดมากเว่อร์~

นุ่มนวล สุภาพ สมแล้วที่เป็นคุณหมอรุ่นใหญ่ใจนิ่ง

ส่วนคนดูอย่างเรา ขอยืมท่าดีใจนางเอกมาใช้นะคะ ฮ่า ๆ

ขอปิดท้ายกันที่ฝั่งญี่ปุ่นค่ะ กับซีรีส์รีเมค Good Doctor (http://bit.ly/2CHwrfQ)ใครที่ดูเวอร์ชันเกาหลีไปแล้ว อยากชวนให้มาดูของแดนปลาดิบบ้าง เพราะได้พระเอกหน้าใสอย่าง ‘เคนโตะ ยามาซากิ’ มารับบทเป็น ‘คุณหมอชินโด’ จนเกิดกระแสฟีเวอร์น้องเคนโตะกันทั่วบ้านทั่วเมือง ด้วยหน้าตาน่ารักน่าเอ็นดู เห็นแล้วต้องเผลอพูดว่าคาวาอี้~

ขวัญใจวอร์ดเด็ก :)

ส่วนเนื้อเรื่องแม้เค้าโครงจะคล้าย ๆ เกาหลี ที่พระเอกของเรามีความบกพร่องในด้านการสื่อสาร แต่ด้วยสภาพแวดล้อมที่แตกต่าง ก็ทำให้เนื้อเรื่องมีความสนุกสนานต่างจากต้นฉบับ แต่รับประกันว่าน่าติดตามไม่แพ้ของเกาหลี ใครชอบเนื้อเรื่องที่กระชับฉับไว ดูแป๊บเดียวจบ ภาพสวยละมุน ๆ สไตล์ญี่ปุ่น ยิ่งแนะนำเลย เพราะมีแค่ 10 ตอนเท่านั้น ไม่ต้องมาตามลุ้นกันนาน มา ๆ ขายขนาดนี้ ต้องมาดูด้วยกันแล้วจ้า

ซีรีส์ฟีลกู๊ด แต่แอบเช็ดน้ำตา T. T

เจอคุณหมอจาก 5 เรื่องนี้แล้วยังไม่จุใจ ไปหาซีรีส์เกี่ยวกับการแพทย์ดูต่อได้ที่เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน Viu ได้เลยค่า ยังมีให้ดูอีกหลายเรื่องทั้งฝั่งเกาหลีและญี่ปุ่นเลย ดูคุณหมอกันจนเบื่อก็ยังมีอปป้าจากหลากหลายอาชีพรอให้ไปดูฟิน ๆ กันอีกด้วยนะ อยากดูภาพชัด ๆ โหลดไว้ดูนอกบ้านได้ไม่เปลืองเน็ต ก็สมัคร Viu Premium ได้เลย รับรองว่าคุ้มแน่นอนค่ะ ครั้งหน้าจะมีซีรีส์เกี่ยวกับวงการอาชีพไหนอีก อย่าลืมติดตามนะคะ แล้วเจอกันใหม่จ้าาา

 

ขอบคุณเรื่องและภาพจาก Viu

 
Latest