7 โมเม้นที่ทำให้คุณอมยิ้ม เมื่อไอดอลมีปัญหากับภาษาอังกฤษนิดหน่อย
2018-02-14 21:27:04
Advertisement

ภาษาอังกฤษ ง่ายนิดเดียว (แต่ยากมาก) สำหรับหลายคนเลยใช่ไหม ยิ่งไม่ใช่คนที่ใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารทุกวัน ทำให้บางครั้งเวลาจะต้องพูดเป็นต้องตะกุกตะกักทุกที เช่นเดียวกับไอดอลเกาหลีที่หลายครั้งต้องสื่อสารกับแฟนคลับต่างชาติ หรือระหว่างที่ออกรายการ แต่พวกเขาก็ลิ้นพันกันเพราะไม่ถนัดนำมาซึ่งความฮาที่จะทำให้คุณอมยิ้ม จะมีไอดอลคนใดกันบ้างที่ประสบพบเจอปัญหานี้ ไปดูกันเลยดีกว่า

1. คังอิน (Kangin)

แอมเบอร์ไม่ปล่อยโอกาสที่จะแกล้งพี่ชายอย่างคังอินให้หลุดมือ เมื่อคังอินต้องพูดภาษาอังกฤษ แต่เขากลับพูดในสไตล์เกาหลี แอมเบอร์จึงแก้ให้ ไปดูกันว่าคังอินจะออกเสียงได้ดีขนาดไหน

2. ยงฮวา (Yonghwa)

ภาษาอังกฤษต้องออกเสียงอย่างระมัดระวัง เพราะบางครั้งหากออกกเสียงผิด ความหมายก็เปลี่ยนไปเลย...อย่างยงฮวาในคลิปนี้ "Is my turtle ready?"

3. บีทีเอส (BTS)

หนุ่มๆบีทีเอสตั้งใจฝึกภาษาอังกฤษกันมากเพื่อที่จะได้สื่อสารกับแฟนคลับอินเตอร์ได้ จากคลิปนี้จนถึงปัจจุบันทำให้เราเห็นว่าพวกเขามีพัฒนาการด้านภาษาอังกฤษดีขึ้นมาแค่ไหน

4. ซึงฮวาน (Seungkwan)

ไปดูซึงฮวานโชว์แอ๊ค เซ่นท์ ภาษาอังกฤษกัน เป็นอีกคนที่พยายามทุกเรื่องให้ดีที่สุดจริงๆ แม้จะเป็นสิ่งที่ไม่ถนัดก็ตาม อูจี หัวเราะให้เกียรติพี่เขานิดนึง

5. อีฮโยริ (Lee Hyori)

ถ้าเป็นเรื่องอาหาร ถึงจะต้องพูดภาษาอังกฤษที่ไม่ถนัด เราก็ต้องทำทุกทางที่เราได้กินเหมือนกับอีฮโยริเหมือนกันใช่ไหม!

6. มามามู (MAMAMOO)

ถึงแม้จะเป็นคำพูดสั้นๆแต่มามามูก็ตั้งใจเตรียมภาษาอังกฤษมาพูดเพื่อสามารถสื่อสารกับแฟนคลับได้

7. อีทึก (Leeteuk)

อีทึกคือลีดเดอร์ที่คอยช่วยเหลือเพื่อนร่วมวงได้เสมอมา แต่บางครั้งเขาก็ต้องพบเจอความลำบากบ้าง โดยเฉพาะเมื่อต้องพูดภาษาอังกฤษ

ที่มา https://www.allkpop.com

แปลโดย http://popcornfor2.com
Latest