6 เรื่องน่ารู้ของถุงยางอนามัย ที่หนุ่ม ๆ อาจไม่ทราบมาก่อน
2015-07-28 16:15:41
Advertisement
คลิก!!!

หลากเรื่องราวที่น่าสนใจของถุงยางอนามัย ที่จะช่วยให้ผู้ชายมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับถุงยางมากขึ้น เพื่อการมีเซ็กส์ที่ปลอดภัย

          สำหรับผู้ชายบางคนที่ยังลังเลเรื่องการใช้ถุงยางอนามัยเมื่อมีเซ็กส์ ด้วยความที่ไม่รู้อะไรเลยเกี่ยวกับเครื่องป้องกันนี้ ไม่ก็ทราบแค่ว่าช่วยป้องกันไม่ให้สาว ๆ ท้องหรือไม่ติดโรคก็เท่านั้น วันนี้เราจึงหยิบเรื่องราวน่ารู้เกี่ยวกับถุงยางอนามัยจากเว็บไซต์ allwomenstalk มาฝากกันครับ

           ช่วยป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ดีที่สุด

          ไม่ว่าคุณจะได้ยินคนอื่นพูดถึงถุงยางว่าใส่แล้วจะทำให้หมดอารมณ์หรือทำให้อึดอัดระหว่างมีเซ็กส์มามากมายขนาดไหน แต่ในความเป็นจริง ถุงยางอนามัยช่วยป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์และการตั้งครรภ์ที่ไม่พึงประสงค์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ทั้งนี้ต้องมีความรู้ความเข้าใจในเรื่องวิธีใส่ถุงยางที่ถูกต้องด้วยเช่นกัน

           ถุงยางมีความปลอดภัยสูง

          หากหนุ่ม ๆ จะยกข้ออ้างเรื่องแพ้ยางลาเท็กซ์ที่ใช้ในการผลิตถุงยาง เลยไม่อยากสวมถุงยางเพื่อร่วมรักแล้วละก็ ตัดทิ้งไปได้เลย เพราะปัจจุบันมีถุงยางที่ทำจากยางสังเคราะห์ ซึ่งให้ทั้งความปลอดภัยและไม่มีผลข้างเคียงใด ๆ เลย

           ถุงยางมีให้เลือกหลายแบบ

          ผู้ชายบางคนอาจบอกว่าการใช้ถุงยางกับแฟนสาว ทำให้พวกเขาไม่มีอารมณ์ร่วมเท่าที่ควร ทั้งที่อาจจะเคยใส่เพียงไม่กี่ครั้งและไม่กี่แบบเท่านั้น ซึ่งจริง ๆ แล้ว ถุงยางมีให้เลือกมากมายเพื่อให้เหมาะสมกับตัวเอง เช่น ถุงยางผิวบาง, ผิวเรียบ, และผิวขรุขระ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีให้เลือกหลายกลิ่นและหลายขนาดด้วย

           ต้องให้ความรู้เรื่องถุงยางมากขึ้น

          เมื่อไม่นานมานี้มีรายงานว่า มีเพียง 39 เปอร์เซ็นต์ของนักเรียนมัธยมในประเทศสหรัฐอเมริกาเท่านั้นที่ได้รับความรู้เรื่องวิธีใช้ถุงยางที่ถูกต้อง ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องที่ไม่ค่อยดีเท่าไรนัก เพราะมีโอกาสที่จะทำให้เกิดการตั้งครรภ์และโรคติดต่อทางเพศสูงนั่นเอง ดังนั้นควรให้ความรู้เกี่ยวกับถุงยางมากขึ้น เพื่อป้องกันปัญหาต่าง ๆ ที่จะตามมาในภายหลัง

           ถุงยางมีความเป็นมาที่ยาวนาน

          แม้ว่าถุงยางอนามัยจะดูเหมือนกับว่าเป็นสิ่งประดิษฐ์ยุคใหม่ แต่ที่จริงมีนักโบราณคดีได้ค้นพบหลักฐานเป็นภาพวาดในถ้ำที่ประเทศฝรั่งเศส โดยบ่งชี้ว่ามีคนใช้ถุงยางในการมีเพศสัมพันธ์มาแล้วหลายพันปี ซึ่งเห็นได้ชัดว่าผู้คนสมัยนั้นมีความตื่นตัวสำหรับการมีเซ็กส์ที่ปลอดภัยมาก ๆ เลยทีเดียว

           ไม่ใส่ถุงยางซ้อนกัน

          การสวมถุงยางซ้อนกันสองชั้นเพื่อบรรเลงเพลงรัก เพราะคิดว่าจะช่วยให้ปลอดภัยยิ่งขึ้น นั่นคงเป็นความคิดที่ไม่เข้าท่าเท่าไร เพราะนอกจากจะทำให้ถุงยางชั้นนอกลื่นหลุดขณะมีเซ็กส์แล้ว ยังเพิ่มโอกาสที่ถุงยางจะแตกและรั่วมากขึ้นด้วย ดังนั้นการใส่ถุงยางแค่ชิ้นเดียว เป็นทางเลือกที่ดีที่สุด แต่ควรเช็กให้แน่ใจด้วยว่าถุงยางอยู่ในสภาพสมบูรณ์ ไม่มีรอยรั่วหรือฉีกขาด

          เป็นอย่างไรบ้างกับเรื่องราวดี ๆ ของถุงยางอนามัยที่เราหยิบมาฝากกัน หวังว่าจะทำให้เพื่อน ๆ เข้าใจเรื่องถุงยางและการมีเซ็กส์แบบปลอดภัยได้บ้างไม่มากก็น้อยครับ

 

http://men.kapook.com

.Latest

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ “นโยบายการใช้คุกกี้”   ยอมรับ   นโยบายการใช้คุกกี้ X