รุมจวกแร็พเปอร์รุ่นจิ๋ว เพลงวาบหวิว - แก่แดดเกินเด็ก
2012-07-08 21:02:16
Advertisement
คลิก!!!

วงการเพลงสหรัฐมีเรื่องร้อนแรงให้ได้ถกเถียงกันอีกครั้ง กับเนื้อเพลงและมิวสิควีดีโอเพลง "Booty Pop" ของ "อัลเบิร์ต ราวนด์ทรี" แร๊พเปอร์รุ่นจิ๋ววัย 6 ขวบ หลายคนมองว่าไม่เหมาะสม เมื่อเทียบกับอายุของคนร้อง


หลังจากที่มีการอัพโหลดมิวสิควีดีโอเพลงแรกผ่านเว็บไซต์ยูทูปได้เพียงไม่กี่วัน ชื่อของหนูน้อย "อัลเบิร์ต ราวนด์ทรี" ก็กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์เป็นวงกว้างในเรื่องของความเหมาะสม เพราะแม้แร็พเปอร์รุ่นจิ๋วจะโชว์ทักษะและในการร้องได้ดี แต่เนื้อหารวมไปถึงมิวสิก วีดีโอเพลง "Booty Pop" กลับถูกตั้งคำถามเรื่องความเหมาะสม โดยหลายคนมองว่ามีเนื้อหาที่วาบหวิวเกินไป สำหรับเด็กวัย 6 ขวบ ซึ่งเป็นวัยที่ไม่ยังไม่ควรจะมาร้องเพลงที่เกี่ยวข้องกับร่างกายของหญิงสาว ซึ่งช็อตที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์มากที่สุดคือช็อตในสระว่ายน้ำที่มีหญิงสาวในชุดบิกินี่ 2 คน ยืนส่ายก้นอยู่ใกล้ๆกับหน้าของอัลเบิร์ตโดยนอกเหนือจากคนผู้ชมแล้ว นิตยสารชื่อดังหลายฉบับของสหรัฐ ก็ยังวิจารณ์ว่าเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสมเช่นกัน เช่น บรรณาธิการของนิตยสารไวบ์ แม็กกาซีนที่กล่าวว่า"ฉันอยากให้มีการปกป้องเด็ก ฉันยอมรับเลยว่าตกใจมาก ฉันมองไม่เห็นแรงบันดาลใจที่อยู่ในเพลงและมิวสิควีดีโอเพลงนี้ ฉันคิดไม่ออกว่าทำไมผู้ใหญ่ถึงคิดว่ามันเจ๋ง การต้องนั่งดูอัลเบิร์ตร้องเพลงอยู่ในสระน้ำท่ามกลางผู้หญิงกว่าครึ่งโหลที่มาส่ายก้นรอบตัวเขา มันทำให้ฉันรู้สึกเหมือนจะบ้า พ่อแม่ของเด็กคนนี้หายไปไหน"
ด้าน ไทเลอร์ คอนซิล ผู้อำนวยการสร้างมิวสิควีดีโอเจ้าปัญหาเปิดเผยว่า "ผมคิดไม่ถึงเลยว่ามันจะเป็นแบบนี้ ผมเข้าใจที่จะไม่คนไม่พอใจ แต่ก็ไม่คิดว่ามันจะเยอะขนาดนี้ ผมคิดว่าเราอย่าไปยึดติดมากเกินไปเลย มันเป็นสิ่งที่เด็กอยากทำ พ่อแม่ก็อยากสนับสนุน มันก็แค่ทุกคนมีปาร์ตี้สนุกๆกันในสระว่ายน้ำ เราแค่ทำเพลงธรรมดาๆขึ้นมา แต่ตอนนี้มันกลายเป็นเรื่องใหญ่โตในยูทูปไปแล้ว"

สำหรับมิวสิควีดีโอเพลง "Booty pop" มีการอักโหลดลงยูทูปเมื่อวันที่ 2 กรกฎาคมที่ผ่านมา จนถึงวันอาทิตย์มีผู้คลิกเข้าชมแล้วกว่า 9 แสนวิว มีผู้กด "ชอบ" ราว 2 พันคน และกด "ไม่ชอบ 15,000 คน"

cr.http://www.matichon.co.th

.Latest

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ “นโยบายการใช้คุกกี้”   ยอมรับ   นโยบายการใช้คุกกี้ X