ยอดขายกระฉูด! Bigbang และ T-Ara แชมป์ครึ่งปีแรกตลาดเพลงแดนกิมจิ
2012-06-28 10:21:01
Advertisement
คลิก!!!

คิงส์แอนด์ควีนส์ในวงการเพลงเกาหลีใต้ "บิ๊กแบง-ทีอารา" ครองอันดับ 1 ที่มียอดขายอัลบั้มเพลงในรูปแบบของแผ่น และในระบบดิจิตอลพุ่งกระฉูดในครึ่งปีแรกของตลาดเพลงแดนกิมจิ...
กาออน ชาร์ตสัญชาติเกาหลีใต้ ได้ทำการจัดอันดับยอดขายอัลบั้มเพลงในรูปแบบของแผ่น และในระบบดิจิตอลครึ่งปีแรก 2012 ของตลาดเพลงในเกาหลีใต้ ซึ่งไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจหากบอยแบนด์หนุ่มบิ๊กแบง และเกิร์ลกรุ๊ปสาวที-อาราที่ได้ชื่อว่าเป็นคิงส์แอนด์ควีนส์ในเรื่องของการ มียอดขายพุ่งกระฉูดประจำปี??
โดยภายหลังที่กลุ่มศิลปินบิ๊กแบงได้ทำการ ปล่อยมินิอัลบั้มชุดที่ 5 ในชื่อว่า "Alive" พวกเขาสามารถทำยอดขายได้สูงถึง 267,319 แผ่นเมื่อเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งคิดเป็นยอดขายที่มากกว่า 100,000 แผ่นเมื่อเทียบกับอัลบั้ม "Sherlock" ของกลุ่มศิลปินชายนี ที่สามารถทำยอดขายมาเป็นอันดับ 2 ที่ 165,411 แผ่น ขณะที่สาวๆ แททิซอ ประกอบด้วย แทยอน ทิฟฟานี่ และซอฮยอน ซึ่งเป็นซับยูนิตแรกของวงเกิร์ลส์เจเนอเรชั่น กับ "Twinkle" สามารถทำยอดขายได้ถึง 139,388 แผ่น??
ขณะที่การจัดอันดับในระบบดิจิตอล ปรากฏว่า เกิร์ลกรุ๊ปสาวที-อารา กับซิงเกิล "Lovey Dovey" ขึ้นแท่นอันดับ 1 ตามมาด้วยซิงเกิล "Blue" และ "Fantastic Baby" ของบอยแบนด์หนุ่มบิ๊กแบงรั้งอันดับ 2 และ 3 ตามลำดับ อันดับ 4 ตกเป็นของบอยแบนด์น้องใหม่ที่ได้รับการตอบรับดีที่สุดของปี ได้แก่ กลุ่มศิลปิน "Busker Busker" กับเพลงฮิตอย่าง "Cherry Blossom Ending" ซึ่งนับเป็นกลุ่มศิลปินน้องใหม่ที่ถือเป็นคู่แข่งตัวฉกาจในส่วนของยอดขายอัลบั้ม พวกเขาสามารถทำยอดขายได้สูงถึง 104,180 แผ่นสำหรับอัลบั้มเปิดตัว ตามมาด้วยนักร้องมือใหม่อย่างเอลลี่ ที่มาเป็นอันดับ 5.
cr.http://www.thairath.co.th
.Latest

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ “นโยบายการใช้คุกกี้”   ยอมรับ   นโยบายการใช้คุกกี้ X