I AM : SMTOWN LIVE WORLD TOUR in Madison Square Garden เปิดจองบัตร วันที่ 9 มิถุนายนนี้
2012-06-05 15:00:30
Advertisement
คลิก!!!

I AM : SMTOWN LIVE WORLD TOUR in Madison Square Garden เปิดจองบัตร วันที่ 9 มิถุนายนนี้

นำเสนอและจัดจำหน่ายโดย ซีเจ เอนเตอร์เทนเมนต์
ภาพยนตร์โดย ซีเจ เอนเตอร์เทนเมนต์
ร่วมอำนวยการสร้างโดย เอส เอ็ม เอนเตอร์เทนเมนต์

ข้อมูล
ชื่อเรื่อง : I AM : SMTOWN LIVE WORLD TOUR in Madison Square Garden
แนว : อัตชีวประวัติ คนหนุ่มสาว
กำกับโดย : ชอยจินซอง
นักแสดง : คังตะ, โบอา, ยูโนว์, แม็กซ์, อีทึก, เยซอง, ชินดง, ซองมิน, อึนฮยอก, ดงเฮ, ชีวอน, รยออุค, คยูฮยอน, แทยอน, เจสสิก้า, ซันนี, ฮโยยอน, ยูริ, ซูยอง, ยุนอา, ซอฮยอน, โอนิว, จงฮยอน, คีย์, มินโฮ, แทมิน, วิคตอเรีย, แอมเบอร์, ลูนา, ซอลลี
นำเสนอและจัดจำหน่ายโดย : ซีเจ เอนเตอร์เทนเมนต์
ภาพยนตร์โดย : ซีเจ เอนเตอร์เทนเมนต์
ร่วมอำนวยการสร้างโดย : เอส เอ็ม เอนเตอร์เทนเมนต์
วันเข้าฉาย : 7 - 8 กรกฏาคม ปี 2012 (ประเทศไทย)
เว็บไซต์ทางการ : http://www.iam2012.co.kr
GLOBAL MNET : http://global.mnet.com/iam/index.m
OFFICIAL FANCAFE : http://cafe.naver.com/iam2012
TWITTER : http://twitter.com/iam_movie

จองบัตรได้ที่ : http://www.thaiticketmajor.com/movie/movie-detail.php?sid=1318

I AM ภาพยนตร์ที่เกาะติดชีวิตประจำวันส่วนตัวของศิลปินหนุ่มสาว SM TOWN ที่จะเห็นถึงความพยายาม และความทุ่มเท เพื่อที่จะก้าวไปสู่เป้าหมายในการได้เป็นศิลปินนับตั้งแต่วินาทีแรกที่ความฝันเริ่มต้นขึ้นไป จนถึงวันที่ความพยายามของพวกเขาผลิดอกออกผล ถือได้ว่า I AM เป็นภาพยนตร์ที่ได้รวบรวมเอาศิลปินขวัญใจวัยรุ่นมากกว่า 32 ชีวิต

บทนำ

“นี่ไม่ใช่สารคดี”

นี่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความทุ่มเทอุตสาหะนานหลายปีเพียงเพื่อความตระการตา 4 นาที แทนที่จะนำเสนอภาพของความเลิศหรูอลังการของการแสดงบนเวทีหรือแง่มุมขี้เล่นของศิลปินที่เราได้เห็นในวาไรตี้ โชว์ต่างๆ ภาพยนตร์เรื่องนี้กลับต้องการจะนำเสนอความพยายามเบื้องหลังและหยาดเหงื่อที่ศิลปินหนุ่มสาวได้ทุ่มเทนานหลายปีเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแสดงน่าตื่นตาตื่นใจนาน 4 นาทีที่สมบูรณ์แบบ นี่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับวัยเยาว์ของศิลปินและการเติบโต เรื่องราวที่จะเกาะกุมใจผู้ชม เรียกได้ว่ามันเป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับการเติบโตเป็นผู้ใหญ่เลยล่ะ


ประวัติ SM TOWN
1996-2000
คังตะได้เป็นสมาชิกของวงไอดอลที่ใหญ่ที่สุดตลอดกาลของเกาหลี H.O.T.
2000
โบอาเปิดตัวในฐานะไอดอลที่อายุน้อยที่สุดด้วยวัยเพียง 13 ปี
2002
โบอาได้ขึ้นถึงอันดับหนึ่งในชาร์ต Oricon Weekly Album Chart ของญี่ปุ่น ซึ่งเธอกลายเป็นศิลปินเกาหลีคนแรกที่ได้รับเกียรตินี้จากอัลบัม 'Listen to my Heart'
โบอาได้รับรางวัล “ศิลปินแห่งปี” จากเวที Seoul Music Awards และ SBS Music Festival
2004
TVXQ! เปิดตัว
TRAX เปิดตัว
โบอาได้รับการยกย่องให้เป็น “ตัวแทนความสัมพันธ์เกาหลี-ญี่ปุ่น” ในงาน MTV Asian Music Awards สองปีติดต่อกัน
TVXQ! คว้ารางวัล “ศิลปินแห่งปี” จากเวที KBS Music Awards และติดอันดับ “ท็อปเท็นศิลปินยอดเยี่ยม” ของ MBC
2005
The Grace เปิดตัว
Super Junior เปิดตัว
TVXQ! ได้รับรางวัล “ศิลปินแห่งปี” จากเวที KBS Music Awards
2006
TVXQ! เข้าสู่ชาร์ต Oricon Single ที่อันดับสาม ด้วยซิงเกิล 'miss you/”O”' และพวกเขาก็เป็นวงดนตรีเอเชียรายแรกที่ทำเช่นนั้นได้
TVXQ! คว้ารางวัลใหญ่ระดับชาติมาได้ทุกรางวัลในปี 2006
Super Junior คว้ารางวัลสาขาศิลปินหน้าใหม่จากเวทีด้านดนตรีทั้งหมดในปี 2006
จางลี่อินเปิดตัว
2007
Girls' Generation เปิดตัว
โบอาได้รับเชิญให้ไปแสดงใน 'Kouhaku Uta Gassen' ทาง NHK 6 ปีติดต่อกัน
SUPER JUNIOR ได้รับรางวัล “ศิลปินแห่งปี” (ซึ่งเป็นรางวัลใหญ่) จากเวที MnetKM
2008
TVXQ! ขึ้นถึงอันดับสูงสุดในชาร์ต Oricon Weekly Single จาก 'Purple Line' ซึ่งพวกเขาก็เป็นวงดนตรีเอเชียวงแรกและศิลปินชายชาวเอเชียกลุ่มแรกที่ทำได้ด้วย
อัลบัม 'THE FACE' ของโบอาติดอันดับหนึ่งใน Oricon Chart ทำให้นี่เป็นอัลบัมชุดที่หกแล้วของเธอที่ขึ้นถึงอันดับหนึ่ง และเธอก็ได้สร้างสถิติในฐานะศิลปินคนที่สองที่ทำได้เช่นนั้น
Super Junior-M คว้ารางวัลในสาขาศิลปินกลุ่มยอดเยี่ยมจากทุกเวทีรางวัลด้านดนตรีในจีน
TVXQ! เป็นวงดนตรีเกาหลีวงแรกที่ได้รับเชิญให้ไปออกรายการ 'Kouhaku Uta Gassen' ทาง NHK
SHINee เปิดตัว
2009
“Gee” โดย Girls' Generation คว้าอันดับหนึ่งในรายการ 'Music Bank' ทาง KBS ติดต่อกันนาน 9 สัปดาห์
"Sorry Sorry" โดย Super Junior ติดอันดับหนึ่งในชาร์ต Asia Chart ของไทยติดต่อกันนาน 8 สัปดาห์ ติดอันดับหนึ่งในเว็บไซต์ดนตรีของไต้หวันติดต่อกัน 36 สัปดาห์ ติดชาร์ต 'Korea-Japan Single Chart Top 100' ของ KKBOX และกลายเป็นศิลปินเกาหลีกลุ่มแรกที่ทำยอดขายได้ถึงระดับ “ทองคำ” ในฟิลิปปินส์
'BoA' อัลบัมแรกของโบอาในอเมริกาติดชาร์ต Billboard ซึ่งทำให้เธอเป็นศิลปินเกาหลีคนแรกที่ได้รับเกียรตินี้
Super Junior ได้รับรางวัลใหญ่ในงาน Golden Disc Awards
Girls' Generation ได้รับรางวัลใหญ่สาขาที่มาของซาวน์ดิจิตอลในงาน Golden Disc Awards
f(x) เปิดตัว
2010
"Oh!" โดย Girls' Generation's ติดอันดับหนึ่งของรายการ 'Music Bank' ทาง KBS 5 สัปดาห์ติดต่อกัน "Gee" โดย Girls' Generation's ติดอันดับสามในชาร์ต Oricon Weekly Single ของญี่ปุ่น และพวกเธอก็เป็นวงดนตรีหญิงเอเชียกลุ่มแรกที่ทำเช่นนั้นได้
Girls' Generation ได้รับรางวัลใหญ่จากงาน Seoul Music Awards รางวัลใหญ่ในสาขาแผ่นเสียงจากงาน Golden Disc Awards
Super Junior สร้างสถิติด้วยการครองอันดับหนึ่งใชาร์ต KKBOX ของไต้หวันติดต่อกันาน 63 สัปดาห์ด้วย "Bonamana"
2011
'Why?(Keep Your Head Down)' โดย TVXQ! คว้าอันดับหนึ่งในชาร์ต Oricon Daily/Weekly/Monthly Single Chart
Girls' Generation คว้าอันดับหนึ่งจากรายการ 'Music Bank' ทาง KBS ติดต่อกัน 6 สัปดาห์, อันดับสองในชาร์ต Billboard's World Album Chart ของอเมริกาและอันดับ 22 ในชาร์ต Hit Seekers' Album Chart
SHINee ติดอันดับท็อป 3 ของชาร์ต Oricon Weekly ด้วยอัลบัม 3 ชุดติดต่อกันนับตั้งแต่อัลบัมเดบิวของพวกเขา ซึ่งพวกเขาก็ถือว่าเป็นศิลปินต่างชาติกลุ่มแรกที่ทำเช่นนั้นได้ตลอดประวัติศาสตร์ 44 ปีของชาร์ตดังกล่าว
Super Junior ครองอันดับหนึ่งในรายการ 'Music Bank' ของ KBS นาน 5 สัปดาห์ติดต่อกัน
'TONE' โดย TVXQ! คว้าอันดับหนึ่งในชาร์ต Oricon Weekly Single ด้วยยอดขาย 200,000 ก็อปปี้ ซึ่งพวกเขาก็เป็นศิลปินชายต่างชาติกลุ่มแรกที่ทำเช่นนั้นได้ในรอบ 11 ปี
SHINee เป็นศิลปิน K-pop วงแรกที่ได้จัดคอนเสิร์ตในลอนดอน
Girls' Generation ได้ออกรายการโทรทัศน์ของอเมริกาหลายรายการเช่น 'David Letterman Show' ทาง CBS และ 'LIVE! with Kelly' ทาง ABC
Super Junior ได้รับรางวัลใหญ่จากเวที Golden Disc Awards ในสาขาแผ่นเสียง
Girls' Generation ได้รับรางวัลใหญ่จากเวที Golden Disc Awards ในสาขาดิจิตอล
‘SMTOWN LIVE WORLD TOUR in NEW YORK’ ได้เปิดการแสดงที่เมดิสัน สแควร์ การ์เดน โดยนี่เป็นการแสดงของศิลปินเอเชียครั้งแรกในสถานที่นี้
2012
'STILL' โดย TVXQ! ติดอันดับหนึ่งในชาร์ต Oricon Single และพวกเขาก็สร้างสถิติในฐานะศิลปินต่างชาติกลุ่มแรกที่มีซิงเกิล 10 เพลงติดชาร์ต Oricon Weekly ในประวัติศาสตร์ 45 ปีของชาร์ตนี้
Super Junior ได้รับรางวัลใหญ่จากเวที Seoul Music Awards
อัลบัม 'Mr. Simple' ของ Super Junior สร้างสถิติด้วยยอดขาย 500,000 ก็อปปี้
อัลบัม 'Shirlock' ของ SHINee ขึ้นถึงอันดับเก้าในชาร์ต Billboard's World Album
Super Junior กลายเป็นศิลปิน K-pop กลุ่มแรกที่ได้เปิดการแสดงคอนเสิร์ตในฝรั่งเศส
EXO-K, EX-M เปิดตัว

แม้กระทั่งในตอนนี้ความฝันของศิลปิน SMTOWNที่จะได้ขึ้นไปแสดงบนเวทีก็ยังคงดำเนินต่อไป

เรื่องราว

เรื่องราวความพยายาม ความทุ่มเทและความใฝ่ฝันนานหลายปีของศิลปิน SMTOWN ที่มีต่อช่วงเวลาแห่งความรุ่งโรจน์!
ในวันที่ 23 ตุลาคม ปี 201 ศิลปิน SMTOWN ได้แสดงที่เมดิสัน สแควร์ การ์เดนในนิวยอร์ก และพวกเขาก็เป็นศิลปินเอเชียกลุ่มแรกที่มีโอกาสได้ขึ้นแสดงบนเวทีศักดิ์สิทธิ์นี้ ที่เป็นใจกลางต้นกำเนิดของดนตรีป๊อป

จาก 43,800 ชั่วโมงของเลือดเนื้อ หยาดเหงื่อและน้ำตาจากการฝึกฝนเพื่อขึ้นแสดงบนเวทีเมดิสัน สแควร์ การ์เดน เรื่องจริงเบื้องหลังความพยายามของบรรดาศิลปินที่จะเดินไปสู่ความฝันของพวกเขากำลังจะปรากฏบนจอเงินแล้ว!

ศิลปินทั้งหมดของ SMTOWN มารวมตัวกันในภาพยนตร์เรื่องนี้! เรื่องราวของศิลปินที่น่าหลงใหล!

ทุกสายตาของคนทั่วโลกกำลังจับจ้องไปที่ศิลปินเกาหลี! กระแสคลั่งไคล้ K-pop ที่โหมกระหน่ำเอเชียกำลังแพร่กระจายไปยังภูมิภาคอื่นๆ ทั่วโลก เช่นอเมริกาและยุโรป กลายเป็นกระแสฮ็อตฮิตไปทั่วโลก และใจกลางของพายุนั้นก็คือ SMTOWN ศิลปินของค่าย SMTOWN กำลังร่ายมนต์สะกดแฟนๆ ทั่วโลก ด้วยเมโลดี้ติดหู เพลงที่ร้องตามได้ง่ายและการแสดงน่าตื่นตาตื่นใจ ที่สร้างความพึงพอใจให้กับทั้งโสตสัมผัสและทัศนสัมผัส พวกเขาต่างก็มีสีสันและสไตล์ของตัวเอง ที่เป็นที่ถูกอกถูกใจผู้ชมในวงกว้างและบัดนี้ พวกเขาก็จะได้โลดแล่นบนจอเงินในภาพยนตร์เรื่อง I AM ในเดือนพฤษภาคมนี้

คังตะ คลื่นยักษ์ของวงการศิลปินเกาหลี, โบอา ดวงดาวทอแสงที่ประสบความสำเร็จในตลาดต่างประเทศ, TVXQ! วงบอยแบนด์เจ้าของไลฟ์คอนเสิร์ตผู้ชม 550,000 คน, Girls' Generation วงเกิร์ลกรุ๊ปที่คนทั่วโลกกำลังจับตามอง, วงบอยแบนด์วัยรุ่น SHINee ผู้กลายเป็นไอดอล K-pop กลุ่มแรกที่ได้จัดคอนเสิร์ตในอังกฤษและ f(x) วงเกิร์ลกรุ๊ปหลากสัญชาติ ที่มีสีสันและเสน่ห์ดึงดูดใจ! ด้วยทักษะและพรสวรรค์เปี่ยมล้น ศิลปิน SMTOWN ที่มีสีสันและสไตล์โดดเด่นแตกต่างกันไปได้ขึ้นเวทีเมดิสัน สแควร์ การ์เดน ในฐานะศิลปินเอเชียกลุ่มแรกที่คว้าโอกาสในการได้แสดงในใจกลางบ้านเกิดดนตรีป๊อปมาได้

I AM ซึ่งมีกำหนดเข้าฉายในเดือนพฤษภาคมนี้ จะเปิดโอกาสให้ผู้ชมได้สัมผัสถึงช่วงเวลาสำคัญในประวัติศาสตร์ และหยาดเหงื่อแรงกายและการเตรียมตัวอย่างเข้มข้นก่อนถึงวันสำคัญนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้นำเสนอเรื่องของศิลปินกลุ่มหนึ่งกลุ่มใดเท่านั้น แต่ยังได้นำเสนอการแสดงทั้งหมดของศิลปิน SMTOWN เพื่อแบ่งปันเรื่องราวของพวกเขาเหล่านั้น

เวลานับไม่ถ้วนแห่งความพยายามและความทุ่มเทเพื่อนำไปสู่ช่วงเวลาแห่งแรงบันดาลใจเพียงหนึ่งเดียว!

I AM ไม่ได้เป็นเพียงแค่บันทึกการแสดงสดหรือฟุตเตจเบื้องหลังของโลกบันเทิงที่ระยิบระยับเท่านั้น ในฐานะผู้นำเทรนด์ของวัยรุ่นทั่วโลก ศิลปิน SMTOWN กำลังใช้ชีวิตตามความฝันและความหวังของหนุ่มสาวทั่วโลก ตลอดหลายปีที่ผ่านมา ศิลปินของ SMTOWN ได้สร้างและทำลายสถิตินับไม่ถ้วนในฐานะ “...แรกของเกาหลี” และพวกเขาก็ได้สร้างประวัติศาสตร์อีกครั้งหนึ่งในฐานะศิลปินเอเชียกลุ่มแรกที่ได้แสดงบนเวทีเมดิสัน สแควร์ การ์เดน อันเป็นความใฝ่ฝันของใครหลายคน เส้นทางสู่ที่ที่พวกเขายืนขณะนี้นั้นถูกสร้างด้วยหยาดเหงื่อและความรัก ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้บันทึกความพยายามอย่างไม่ท้อถอยของศิลปินหนุ่มสาวเหล่านี้เพื่อก้าวไปสู่เป้าหมายในการได้เป็นศิลปิน นับตั้งแต่วินาทีแรกที่ความฝันเริ่มต้นถึงไปจนถึงการฝึกฝนอันเข้มงวดนานหลายปี และวันที่ความพยายามของพวกเขาผลิดอกออกผล I AM ติดตามกระบวนการนี้และเผยถึงแง่มุมต่างๆ ของศิลปินที่สาธารณชนไม่เคยเห็นมาก่อน ภาพยนตร์เรื่องนี้จะพาคุณเจาะทะลุเบื้องหลังชีวิตหรูเลิศของป๊อปสตาร์ เข้าสู่ชีวิตประจำวันของพวกเขา ความกังวลและความฝันที่พวกเขามีต่ออนาคต การได้เป็นประจักษ์พยานของความมุ่งมั่นที่ไม่เสื่อมคลายของพวกเขาในการฝ่าฟันความกลัวและความไม่มั่นใจเพื่อทำให้ความฝันของพวกเขากลายเป็นจริงจะทำให้ผู้ชมมีโอกาสได้คิดถึงความหวังและความกล้าหาญของตัวเองในการไล่ตามความฝัน เบื้องหลังของการก้าวสู่ความเป็นศิลปินดังจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับทุกคนทุกวัยที่ใช้ชีวิตอยู่ในปัจจุบันนี้

ไลฟ์โชว์สุดตระการตาของ SMTOWN บุกตะลุยนิวยอร์ก! การแสดงและเสียงที่สะกดผู้ชม

เริ่มจากกรุงโซล ศิลปิน SMTOWN ที่สร้างกระแสฮือฮาในแอลเอ, ปารีส, โตเกียวและเซี่ยงไฮ้ได้ย่างเท้าเข้าสู่เมดิสัน สแควร์ การ์เดน ในนิวยอร์ก ซึ่งเป็นหัวใจของบ้านเกิดดนตรีป๊อป โชว์ที่บัตรขายหมดเกลี้ยงนี้คงจะทำให้คุณเข้าใจดีถึงปฏิกิริยาที่เหลือเชื่อของผู้ชมและการแสดงที่เข้มข้นตลอดเวลากว่า 4 ชั่วโมง ในการแสดงชุดนี้ ผู้ชมที่พูดภาษาแตกต่างกันกว่า 15,00 คนได้ร้องเพลงคลอไปกับเพลงของศิลปินที่พวกเขาชื่นชอบเป็นภาษาเกาหลีและเต้นพร้อมไปกับท่าเต้นของพวกเขา

เพลงของศิลปินตัวแทนแต่ละคน อาทิ '7989' (โดยคังตะ), 'Eat you up' (โดยโบอา), 'The way you are,' 'Why' (TVXQ!), 'Sorry sorry,' 'Mr. Simple' (Super Junior), 'Genie,' 'The Boys' (Girls' Generation), 'Replay,' 'Lucifer' (SHINee), 'Lachata,' 'Pinocchio' (โดย f(x)) ได้ถูกขับร้องออกมา รวมไปถึงมีการแสดงร่วมกันของศิลปินกลุ่มต่างๆ ด้วย บรรยากาศที่เร่าร้อนและความตื่นเต้นที่ปะทุขึ้นในลานแสดงคอนเสิร์ตพิเศษนี้แสดงให้เห็นถึงความคลั่งไคล้และความสนใจของแฟนๆ ชาวนิวยอร์ก ที่มีต่อศิลปิน K-pop ที่พวกเขาชื่นชอบและการแสดงครั้งนี้ก็เป็นที่สนใจของสื่อมวลชนระดับแนวหน้า เช่นNEWYORK TIMES, NEWYORK DAILY, VILLAGE VOICE, COMCAST, NEWYORK 1, MTV คุณสามารถชมการแสดงที่น่าตื่นตาตื่นใจและช่วงเวลาที่เต็มเปี่ยมด้วยอารมณ์นี้ได้ใน I AM

ประวัติของศิลปินหนุ่มสาวถูกถ่ายทอดในสไตล์ที่แปลกใหม่ อย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนในเกาหลี! เชิญพบกับอดีต ปัจจุบันและอนาคตของ SMTOWN ได้แล้ว!

มีภาพยนตร์หลายเรื่องที่บันทึกการแสดงสดของศิลปินเพลงป๊อป แต่มีไม่กี่เรื่องหรอกที่จะพาเราไปชมชีวิตประจำวันส่วนตัวของพวกเขา และนี่เองคือสิ่งที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้พิเศษสุด นอกเหนือจากฟุตเตจการแสดงสดแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังให้เราได้เห็นอดีตของศิลปินเหล่านี้เมื่อตอนยังเป็นศิลปินฝึกหัด ก่อนจะก้าวมาถึงปัจจุบันทีมงานถ่ายทำของ I AM ได้ดูคลังเทป 4,824 ม้วนและคลิปวิดีโอ 4,415 คลิปจาก SM Entertainemnt และห้องสมุดของ Mnet video ตลอดระยะเวลา 5 เดือนเพื่อหาวัตถุดิบสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ ณ คอนเสิร์ตที่เมดิสัน สแควร์ การ์เดน กล้อง 70 ตัวได้ถูกจัดวางเพื่อบันทึกทุกช่วงเวลาของการแสดงที่อลังการนี้ มีการสัมภาษณ์เดี่ยวศิลปินทั้ง 32คนเพื่อให้พวกเขาพูดถึงอดีต ปัจจุบันและความใฝ่ฝันถึงอนาคตของพวกเขา เมื่อผสมผสานกับไดอารี “วิดีโอของตัวเอง” ที่ตัวศิลปินถ่ายด้วยโทรศัพท์มือถือของพวกเขา ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็เปิดโอกาสให้ผู้ชมได้สัมผัสถึงเสี้ยวหนึ่งในชีวิตประจำวันและความคิดของพวกเขาจากหลากหลายมุมด้วยกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอฟุตเตจเบื้องหลัง ว่าพวกเขารู้สึกประหม่าก่อนที่จะขึ้นแสดงทั้งๆ ที่อยู่ในวงการมานานหลายปีแล้วอย่างไร รวมถึงความรัก ความฝัน หยาดเหงื่อ หยดน้ำตา ระหว่างการเดินทางเพื่อทำให้ความฝันของพวกเขาเป็นจริง ช่วงเวลามรสุมและความกังวลที่ถูกบอกเล่าจากมุมมองของตัวศิลปินเองและเรื่องราวที่ติดตามเส้นทางของพวกเขาที่มุ่งสู่การเป็นดาราดังระดับโลกเป็นเหตุผลเพียงพอแล้วที่ผู้ชมจะตื่นเต้นกับภาพยนตร์เรื่องนี้

นักแสดง:คังตะ
“เคยมีช่วงเวลาหนึ่ง ที่ไม่มีใครสังเกตเห็นเราเลย”

คังตะ
ในฐานะนักร้องนำของ H.O.Tวงบอยแบนด์ฮ็อตฮิตแห่งยุค 90s คังตะได้เป็นผู้บุกเบิกกระแสคลั่งไคล้ K-pop ทั่วโลกในปัจจุบันรวมถึงวัฒนธรรมแฟนเพลงที่มีเสน่ห์เฉพาะตัวอีกด้วย ในฐานะหนึ่งในสมาชิกที่อาวุโสที่สุดของ SMTOWN เขามักจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับงานโปรดิวซ์ดนตรีและรายการโทรทัศน์และยังคงเป็นผู้นำคลื่นความนิยมในศิลปินเกาหลีอยู่อย่างต่อเนื่อง ศิลปินดังที่มีพรสวรรค์ด้านการร้องเพลงและแต่งเพลงที่โดดเด่นคนนี้ได้สารภาพในการสัมภาษณ์ว่าเขายังคงตื่นเต้นทุกครั้งที่ขึ้นเวที แม้ว่าเขาจะอยูในวงการมา 16 ปีแล้ว และผยถึงความรักที่เขามีต่อเวทีเป็นพิเศษใน I AM

นักแสดง: โบอา
“ฉันจะขึ้นถึงอันดับหนึ่งในชาร์ต Oricon ได้ยังไงนะ”

โบอา
หลังจากเปิดตัวตอนอายุเพียงแค่ 13 ปี โบอาก็ได้รับความสนใจจากสาธารณชนทันทีจากพรสวรรค์ด้านการร้องเพลงและการเต้นที่โดดเด่น ทั้งๆ ที่ยังอายุน้อยอยู่ของเธอ นับตั้งแต่นั้นมา เธอก็ได้บุกตลาดญี่ปุ่นและติดอันดับท็อปของชาร์ตเพลง Oricon ของญี่ปุ่นหลายครั้ง ความสำเร็จยิ่งใหญ่ในญี่ปุ่นของเธอเป็นตัวอย่างที่สดใสสำหรับศิลปิน K-pop คนอื่นๆ นอกเหนือจากเอเชียแล้ว อัลบัมของโบอาในอเมริกาก็ประสบความสำเร็จอย่างน่าทึ่งและเธอก็เป็นศิลปินเกาหลีคนแรกที่ติดอันดับชาร์ต Billboard หลัก ส่งผลให้เธอกลายเป็นศิลปิน K-pop หญิงระดับแนวหน้าของวงการ ใน I AM โบอาเผยแง่มุมที่แตกต่างจากตัวเธอที่พราวเส่ห์บนเวที

นักแสดง: TVXQ!
“เราเป็นตัวแทนของประเทศ"

TVXQ!/ ยูโนว์ & แม็กซ์
หลังจากที่เปิดตัวในปี 2004 TVXQ! ก็ได้ปลุกกระแส K-pop ให้มีชีวิตชีวาอีกครั้ง และยกระดับมันไปอีกขั้น ด้วยการผสมผสานการเต้นที่ทรงพลังและทักษะการร้องเพลงที่น่าทึ่งไม่แพ้กัน หนุ่มๆ จากเกาหลีกลุ่มนี้ได้ครองใจแฟนๆ ทั่วเอเชีย การปรากฏกายของพวกเขาได้ผลักดันกระแสเกาหลีสู่ความยิ่งใหญ่ระดับโลกเมื่อพวกเขาได้บุกตลาดอื่นนอกจากเอเชีย ในฐานะบอยแบนด์ที่มีฐานแฟนจำนวนมากที่สุดในโลก เมื่อเร็วๆ นี้ TVXQ! เพิ่งจัดคอนเสิร์ตใหญ่ในญี่ปุ่นต่อหน้าผู้ชม 550,000 คน ใน I AM พวกเขาได้เล่าเรื่องราวต่างๆ ด้วยความจริงใจ

นักแสดง: Super Junior
"เราอยากจะขึ้นแสดงในฐานะ Super Junior แม้ว่าอายุเราจะเข้าเลข 4 แล้วก็ตาม"

SUPER JUNIOR/ อีทึก, เยซอง, ชินดง, ซองมิน, อึนฮยอก, ดงเฮ, ชีวอน, รยออุค, คยูฮยอน
Super Junior เปิดตัวในปี 2005 และนับตั้งแต่นั้นมา พวกเขาก็ได้แสดงให้เห็นถึงพรสวรรค์ที่หลากหลายทั้งในสายดนตรี การแสดง การเป็นพิธีกร และพวกเขาก็ได้รับความชื่นชมจากสาธารณชนในฐานะกลุ่มผู้ให้ความบันเทิงมากความสามารถ ในฐานะศิลปินกลุ่มแรกที่ใช้ “ระบบยูนิท” Super Junior-M ซึ่งเป็นวงย่อยของพวกเขาก็ได้สร้างกระแสคลั่งไคล้ในจีน พวกเขาได้ทดลองเพลงสไตล์ต่างๆ และเพลงฮิต "Sorry sorry" ของพวกเขาก็ทำให้เกิดกระแสการเต้นเพลงคัฟเวอร์ไปทั่วโลก ในฐานะวง K-pop ที่ทรงอิทธิพลมากที่สุด กระแสความคลั่งไคล้ในตัว Super Junior ยังคงเดินหน้าสร้างความตื่นเต้นให้กับตลาดทั่วโลกด้วยคอนเสิร์ตที่จัดแสดงทั่วโลกของพวกเขา I AM เผยฟุตเตจที่ไม่เคยมีใครเห็นมาก่อนของอดีตของหนุ่มๆ น่ารักเหล่านี้ ตั้งแต่ตอนที่พวกเขาเป็นศิลปินฝึกหัดของค่าย SM Entertainment และความทุ่มเทกว่าที่พวกเขาจะได้กลายเป็นศิลปินระดับโลกอย่างทุกวันนี้

นักแสดง:Girls' Generation
“ฉันมักจะล้มเสมอแต่ฉันก็จะลุกขึ้นยืนใหม่อีกครั้ง”

GIRLS' GENERATION/ แทยอน, เจสสิก้า, ทิฟฟานี, ซันนี, ฮโยยอน, ยูริ, ซูยอง, ยุนอา, ซอฮยอน
ในปี 2007 สาวๆ 9 คนที่มีสีสันและบุคลิกแตกต่างกันได้เปิดตัวในวงการดนตรี K-pop และได้ครองใจแฟนๆ ทั่วประเทศอย่างรวดเร็วด้วยเพลง "Into the new world" ของพวกเธอ ภายในเวลาเพียงแค่ 2 ปี ขวัญใจของเกาหลีกลุ่มนี้ได้สร้างกระแสในชาร์ตเพลงทุกชาร์ตด้วยเพลง “Gee” ซึ่งนำไปสู่ความคลั่งไคล้ใน Girls' Generation มากยิ่งขึ้นไปอีก ตอนนี้ พวกเธอได้กลายเป็นศิลปินผู้ทรงอิทธิพลในแวดวงดนตรี K-pop ของเกาหลีไปเสียแล้ว สมาชิกมากความสามารถของเกิร์ลกรุ๊ปวงนี้กำลังขยายขอบเขตกิจกรรมของพวกเธอด้วยการชิมลางงานบันเทิงอื่นๆ ซึ่งรวมถึงการแสดง การเป็นพิธีกร การทำหน้าที่ดีเจและการแสดงละครมิวสิคัล ใน I AM สาวๆ จะเผยถึงความรู้สึกที่แท้จริงของพวกเธอหลังจากที่พวกเธอก้าวสู่ความโด่งดังแล้ว

นักแสดง: SHINee
"ตั้งแต่วันเปิดตัวจนถึงปัจจุบันเรื่องราวของพวกเราก็เป็นเหมือนภาพยนตร์อยู่แล้วครับ"

SHINee/ โอนิว, จงฮยอน, คีย์, มินโฮ, แทมิน
นับตั้งแต่การเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในปี 2008 ด้วย “Replay” SHINee ก็ได้สร้างชื่อเสียงในฐานะบอยแบนด์ร่วมสมัยที่โดดเด่น ด้วยทักษะการร้องเพลงที่น่าทึ่ง การแสดงบนเวทีที่น่าตื่นตาตื่นใจและการเป็นผู้นำแฟชันสำหรับคนรุ่นพวกเขา SHINee ได้ไปเปิดตัวในญี่ปุ่นและกลายเป็นศิลปิน K-pop วงแรกที่ได้จัดคอนเสิร์ตที่ลอนดอน ซึ่งเป็นความสำเร็จในเวทีต่างชาติที่น่าสนใจ เมื่อเร็วๆ นี้ พวกเขาได้กลับมาอีกครั้งพร้อมกับ “Shirlock” มินิอัลบัมชุดที่ 4 ซึ่งก็กำลังทะยานขึ้นทุกชาร์ตสำคัญในเกาหลี SHINee ได้ขยายขอบเขตของพวกเขาไปสู่การแสดงมิวสิคัลและดราา ใน I AM พวกเขาได้บอกเล่าเรื่องราวเบื้องหลังหลังจากการแสดงที่เมดิสัน สแควร์ การ์เดน

นักแสดง: f(x)
"เราจะรู้สึกกังวลถ้าเราไม่ปวดเมื่อยในเช้าวันถัดไปมีแต่ฝึก ฝึกแล้วก็ฝึกค่ะ! "

f(x)/ วิคตอเรีย, แอมเบอร์, ลูนา, ซอลลี, คริสตัล
เกิร์ลกรุ๊ปหลากสัญชาติ f(x) ได้เปิดตัวในปี 2009 ด้วย "Lachata" และนับตั้งแต่นั้นมา พวกเธอก็ได้ปล่อยซิงเกิลตามออกมาอีกหลายเพลง ซึ่งมีเนื้อเพลงที่มีเอกลักษณ์และเมโลดี้ ที่ติดหู ด้วยการก้าวเข้าสู่แวดวงมิวสิคัลและการแสดงในละครซิทคอมและดรามา สาวๆ ก็ได้แสดงให้เห็นถึงเสน่ห์ในแง่มุมต่างๆ ของพวกเธอ ในภาพยนตร์เรื่องนี้ f(x) ได้เล่าถึงวันเวลาที่ยากลำบากเมื่อตอนที่พวกเธอยังเป็นเพียงศิลปินฝึกหัด

ผู้กำกับ
ชอยจินซอง
ชอยจินซองได้สร้างผลงานภาพยนตร์ของเขาในทั้งแนวนิยาย สารคดีและภาพยนตร์ทดลอง และได้รับการยกย่องจากสไตล์โดดเด่นของเขา ซึ่งเหมาะกับยุคที่ใช้สื่อชนิดใหม่นี้ ภาพยนตร์ขนาดสั้นและสารคดีของเขาได้รับความสนใจจากเทศกาลภาพยนตร์ทั้งในและต่างประเทศ และได้รับรางวัลมาแล้วมากมาย ซึ่งรวมถึงรางวัลภาพยนตร์เกาหลีสาขาภาพยนตร์ขนาดสั้นจาก "Hitchhiking" ในปี 2004, รางวัลแกรนด์ไพรซ์จากงาน Seoul International New Media Festival Awards และรางวัล Cinema Digital Seoul Award ประเภท Butterfly จาก "Yisang, hangayeokbaneung" ในปี 2011

ผลงาน
FUCKUMENTARY - BAKTONG JINJIGYO (2001)/ WORLD CUP OF THEIR OWN (2002)/ Omnibus EMPIRE (2003)/ Omnibus queer movie DONGBAEK KKOT (2004)/ HITCHHIKING (2004)/ CATCH ME IF YOU CAN (2004)/ EROTIC BEONNOI BOY (2005)/ KARERAIS IYAGI (2005)/ JEOSUJI EUI GAEDEUL TAKE 1. NAMHAN GANG with Windy City (2010)/ YISANG, HANGAYEOK BANEUNG (2011)/ JEOSUJI EUI GAEDEUL TAKE 2. NAKDONG GANG with Bad & Jeon Mina (2011)/ JAM DOCU GANGJEONG (2011)

สัมภาษณ์ผู้กำกับ

Q: อะไรคือสิ่งที่คุณกังวลมากที่สุดระหว่างการถ่ายทำ I AM
A: สิ่งที่ผมกังวลที่สุดคือผมจะทำอย่างไรถึงจะนำเสนอตัวละครหลัก 32 คนของเรื่องให้ออกมาดีที่สุดในหนังเรื่องนี้ ผมคิดว่ามันเป็นปัจจัยชี้วัดที่จะทำให้หนังเรื่องนี้แตกต่างจากหนังเรื่องอื่น การที่ผมต้องแสดงให้เห็นถึงชีวิตที่แตกต่างกันของศิลปิน 32 คนภายในเวลาจำกัดเป็นเรื่องที่ท้าทายที่สุดและก็เป็นคำถามที่น่าสนใจที่สุดด้วยในการนี้ ผมขอให้ศิลปินนึกถึงประเด็นบางอย่าง เช่นการแสดงเปิดตัวของพวกเขา ซึ่งพวกเขามีความรู้สึกคล้ายๆ กัน และได้แสดงให้เห็นถึงเอกลักษณ์ของพวกเขาด้วยครับ

Q: อะไรคือความท้าทายชิ้นใหญ่ที่สุดในการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้
A: การที่ชีวิตของศิลปินทั้ง 32 คนเคยถูกถ่ายทอดอย่างละเอียดทางโทรทัศน์แล้วน่ะสิครับ หนังเรื่องนี้จะต้องแตกต่างออกไปด้วยการแสดงให้เห็นถึงแง่มุมของศิลปินที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนทั้งบนเวทีหรือโทรทัศน์ เราก็เลยนำฟุตเตจจากคลังออกมาเป็นพล็อตหลักของหนัง ฟุตเตจออิชันและการบันทึกภาพช่วงเวลาฝึกฝนของพวกเขาบอกเราถึงการเติบโตของพวกเขาที่เราไม่เคยเห็น ด้วยการชีวิตในวงการบันเทิงที่เลิศหรู อลังกาในฐานะศิลปินที่ก้าวสู่วงการดนตรีระดับโลกมประกบฟุตเตจจากช่วงเวลาฝึกของพวกเขาก็ทำให้เรามองกลับไปที่ปัจจุบันของพวกเขาด้วยครับ

Q: คุณต้องใช้เวลาและความพยายามมากน่าดูในการค้นคว้าคลังฟุตเตจที่มหาศาล คุณต้องการวัตถุดิบอย่างไรสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้
A: เราได้ดูวิดีโอ 5,000 ม้วนจาก SMTOWM และเทปอีก 5,000 ม้วนจาก Mnet เพื่อหาวัตถุดิบสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ ระหว่างขั้นตอนเตรียมงานสร้าง ทีมงาน 8 คนของผมได้ดูและจดข้อสังเกตจากคลังฟุตเตจตลอดเวลา 5 เดือนแล้วสร้างพล็อตของภาพยนตร์เรื่องนี้โดยมีวันเปิดตัวของพวกเขาเป็นฐานสำคัญ พูดง่ายๆ ก็คือการที่ตัวตนสองแบบของศิลปินทั้งก่อนและหลังการเปิดตัว ยกตัวอย่างเช่น ในฐานะชอยชางมินและแม็กซ์แห่ง TVXQ!ได้กลายเป็นพล็อตหลักของ

ข้อมูลจาก

http://www.popcornfor2.com หากนำไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย

.Latest

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ “นโยบายการใช้คุกกี้”   ยอมรับ   นโยบายการใช้คุกกี้ X