NHK เตรียมสร้าง "สงครามชีวิตโอชิน" ฉบับภาพยนตร์
2012-06-05 14:29:35
Advertisement
คลิก!!!

NHK เตรียมสร้าง "สงครามชีวิตโอชิน" ฉบับภาพยนตร์

สถานีโทรทัศน์ NHK กำลังมีโครงการใหญ่ยักษ์ กับการหยิบเอาทีวีซีรีส์ระดับตำนานแห่งวงการโทรทัศน์ญี่ปั่น "สงครามชีวิตโอชิน" ที่เคยสร้างความโด่งดังทั้งในประเทศ และต่างประเทศเมื่อยุค 80s กลับมาสร้างใหม่อีกครั้ง ในรูปแบบของภาพยนตร์

ผลงานของ NHK เรื่องนี้ แพร่ภาพครั้งแรกระหว่างปี 1983 - 1984 จนกลายเป็นปรากฏการณ์อย่างที่แทบไม่เคยเกิดขึ้นกับวงการโทรทัศน์ญี่ปุ่นมาก่อน นอกจากนั้นก็ยังถูกซื้อไปเผยแพร่ในประเทศต่าง ๆ 60 ประเทศทั่วโลกด้วย ซึ่งล่าสุดเรื่องราวของ สงครามชีวิตโอชิน จะได้กลับมาโลดแล่นอีกครั้ง แต่เป็นในรูปแบบของภาพยนตร์ ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีการเปิดเผยถึงรายละเอียดใด ๆ ของหนังรวมถึงเรื่องนักแสดงแต่อย่างใด

สงครามชีวิตโอชิน เล่าเรื่องของ โอชิน ทาโนะคุระ สตรีผู้ต่อสู้กับอุปสรรคมากมายกับความเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ ของประเทศตั้งแต่ปี 1907 - 1980 โดยอิงจากประวัติชีวิตมารดาของ คาซุโอะ วาดะ ผู้ก่อตั้ง 'เยาฮัน' เครือห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ เป็นซีรีส์ที่ออกอากาศวันละ 15 นาทีกับจำนวนตอนมากถึง 297 ตอน ซึ่งเรื่องราวว่าด้วยการต่อสู้กับปัญหา และใช้ชีวิตอย่างมีคุณค่า ได้กลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้คนทั่วโลกมากมาย สำหรับในญี่ปุ่นช่วงที่มีเรตติ้งสูงสุดนั้นยอดคนดูพุ่งไปสูงถึง 62.9% เลยทีเดียว

สำหรับโอชินในฉบับซีรีส์นั้นมีนักแสดงหลายคน ที่ร่วมกันรับบทเป็นตัวละครเอกตัวนี้ในวัยที่แตกต่างกันไปโดย อายาโกะ โคบายาชิ สวมบทบาทเป็น เด็กหญิงโอชิน, ยูโกะ ทานากะ รับบทในวัยสาว และโนบุโกะ โอโตวะ เป็นในช่วงบั้นปลาย

โดยนาย มิตซึโอะ ซูซูกิ ผู้นำกลุ่มอนุรักษ์ที่ร่วมกันดูแลบ้านอายุ 100 ปี ใน นากายามะ จังหวัดยางาตะ ซึ่งเคยใช้ถ่ายทำในฉากบ้านของโอชิน ได้กล่าวแสดงความตื่นเต้นถึงการรื้อฟื้นเรื่องราวของโอชินขึ้นมาอีกครั้ง เพื่อเด็กรุ่นใหม่จะได้มีโอกาสรับรู้ถึงเรื่องราวสุดแสนประทับใจอย่างที่คนรุ่นก่อนเคยสัมผัสกันมาก่อน โดยบ้านอายุ 100 ปี ยังคงเป็นที่สนใจของเหล่านักท่องเที่ยว ซึ่งแวะเวียนไปชมบ้านเก่าแก่ซึ่งเคยถูกใช้ถ่ายทำซีรีส์เรื่องดัง แม้ค่าใช้จ่ายในการดูแลค่อนข้างสูงก็ตาม

ข้อมูลจาก

http://www.manager.co.th

.Latest

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ “นโยบายการใช้คุกกี้”   ยอมรับ   นโยบายการใช้คุกกี้ X