I Miss U จะมีตอนจบทั้ง 3 แบบ ออกฉายในสัปดาห์นี้ และความเห็นหลังชม
2012-06-04 22:18:42
Advertisement
คลิก!!!

ดูเหมือนว่าค่ายหนังเอ็ม39 ตัดสินใจฉายตอนจบทั้งสามแบบคละกันไปเลยในสัปดาห์นี้ เปลี่ยนแปลงจากที่เคยให้สัมภาษณ์ในรายการทีวีที่ออกอากาศเมื่อวันจันทร์ครับ ซึ่งตอนจบทั้งสามแบบประกอบด้วย “บทสรุปของเส้าที่เป็นคน บทสรุปความรักของเส้าที่เป็นผี บทสรุปความรักของเส้าที่อยู่ตรงกลางระหว่างคนกับผี” ตามที่Facebook ของค่ายหนังบอกมา และผู้กำกับ มณฑล อารยางกูรก็ให้เหตุผลเพิ่มเติมถึงการทำเช่นนี้ว่า “มันเป็นความตั้งใจของผมตั้งแต่เริ่มต้นทำโปรเจคนี้ครับ เพราะผมมองว่าความรักของคนเราสามารถมีมุมมองที่แตกต่างกันได้ และเลือกที่จะทำในสิ่งที่ตนเองต้องการได้หลายทาง ไม่มีอะไรมาชี้วัดว่าอันไหนถูกอันไหนผิด ซึ่งแต่ละทางที่เลือกก็จะนำพาความรักไปสู่บทสรุปสุดท้ายที่แตกต่างกันไปได้ เลยตัดสินใจทำออกมาให้ชมถึง 3 แบบ แต่ผมรับรองว่าผู้ชมจะได้รับความสมบูรณ์แบบทั้งอรรถรส และความบันเทิงอย่างครบถ้วนแน่นอนครับ ไม่ว่าจะได้ชมบทสรุปแบบไหน

ผู้ชมยังสามารถเลือกตอนจบที่คิดว่าน่าจะโดนใจที่สุดจากการชมครั้งแรกได้ด้วยครับ หากคุณชมในโรงหนังของเครือเมเจอร์ฯ เพราะจะมีการระบุให้รู้ว่ารอบและโรงที่คุณจะชมนั้นเป็นตอนจบแบบไหน โดยใช้ตัวหนังสือ E1, E2 และ E3

ส่วนความเห็นจากนักวิจารณ์ สื่อมวลชน และบล็อคเกอร์หนังที่ได้ชม I Miss U แล้ว ดูเหมือนมีน้อยที่ชมหนังอย่างเต็มที่ ออกไปในทางชมปนติเป็นส่วนใหญ่ ความเห็นต่อหนังที่ดีที่สุดน่าจะมาจาก @deknang ที่บอกว่า “I Miss U งานสร้างออกมาดี ติ๊ก-จ๋าแสดงอยู่ในเกณฑ์ ทรายจัดจ้านเป็นตัวเอง บทหนังส่งสายป่านอย่างโดดเด่นซึ่งเธอก็อุ้มหนังได้อยู่” และ “I Miss U ผีน้อยต่อยหนักสร้างสีสันได้ดี ความรักบางทีมันก็ช่างน่ากลัวจับใจ ตอนจบถือว่าน่าพอใจมาก ถือเป็นหนังดีที่สุดของผกก.” แต่บางความเห็นก็รู้สึกว่าตอนจบของหนังนั้นแย่(ซึ่งน่าจะเป็นตอนจบแบบที่ 1 ครับ) เช่น @goffyo ที่พูดถึง I Miss U ว่า “คือเอ็มวีปานธนพรที่มีผียาวสองชั่วโมง หนังเริ่มต้นมาเข้าท่า แต่ไหงลงเอยเลอะเทอะเป็นละครช่อง7” ส่วนความเห็นที่ออกมาในลักษณะที่มีทั้งบวกและลบก็เช่น @POGGHI ที่ก็ดูจะไม่ชอบตอนจบครับ “ความรักความคิดถึงซาบซึ้งน่าประทับใจ แต่ 20 นาทีสุดท้ายเริ่มมั่ว ยืดยาด และผีโฉ่งฉ่าง ไร้เหตุผล” อ่านความเห็นอื่นๆ ได้ที่ด้านในครับ

jediyuth.wordpress.com

.Latest

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ “นโยบายการใช้คุกกี้”   ยอมรับ   นโยบายการใช้คุกกี้ X