5 ลุคจากแคตวอล์ก Spring 2012 สวยไฉไล...ใช้ได้จริง!
2012-04-19 14:19:12
Advertisement
คลิก!!!

 5 ลุคจากแคตวอล์ก Spring 2012 สวยไฉไล...ใช้ได้จริง!

           แต่งตัวสวยไม่ตกเทรนด์ล่าสุดกันแล้ว ก็อย่าลืมอัพเดตเมคอัพลุคกันนิ้ดดด...นึงไม่ต้องสวยแบบจัดเต็ม เอาแค่สวยแบบเบา ๆ เดินถนนได้ แต่เริ่ดจริงอะไรจริงก็พอนะ

     1.  Power Brows


          ลุคของคิ้วเข้ม ๆ ครองรันเวย์สปริงปีนี้ เป็นลุคที่ทั้งเตะตาแล้วก็ดูเป็นผู้ยิ้ง-ผู้หญิง เพราะฉะนั้นตอนนี้ ถ้าจะเขียนคิ้วต้องเขียนให้หนา ๆ เข้าไว้สักหน่อย

          TIP  ถึงคิ้วจะหนา แต่ก็ต้องไม่รก ฉะนั้น ถอนเส้นคิ้วรก ๆ ที่อยู่นอกแนวคิ้วตามธรรมชาติออกไปซะ แต่อย่าถอนมากจนคิ้วบางล่ะ จากนั้น ถ้าถนัดใช้ดินสอก็เขียนเส้นสั้น ๆ ไปตามแนวคิ้วหรือใช้อายแชโดว์แบบฝุ่นเติมช่องว่างของเส้นคิ้วให้ดูหนาขึ้น เลือกสีคิ้วที่อ่อนกว่าสีผมสักหนึ่งเฉดจะดูเป็นธรรมชาติมากกว่า

      2.  Modern Cat Eyes

          สาว ๆ ที่ชอบกรีดอายไลเนอร์ ตอนนี้เขียนอายไลเนอร์เป็นเส้นหนา ๆ หน่อยนะ จะเขียนเป็นเส้นคม ๆ หรือใช้อายแชโดว์เขียนเป็นฟุ้ง ๆ ก็ได้ โดยลากปลายเส้นขอบตาให้ยกขึ้นเหมือนตาแมว

          TIP  วิธีง่าย ๆ ในการเขียนเส้นขอบตาหนา ๆ ก็คือ ใช้ดินสอเขียนขอบตาเขียนเส้นจากกึ่งกลางตาบนไปหาหางตา และเขียนอีกเส้นหนึ่ง จากหางตาล่างขึ้นไปบรรจบกันเป็นรูปสามเหลี่ยม แล้วค่อยเติมช่องว่าง

      3.  Doll Lashes

          ขนตาเป็นอีกจุดเด่นสำคัญของซีซั่นนี้ โดยเฉพาะขนตาที่ยาว หนาแผ่ออกไปเหมือนขนตาตุ๊กตา และดูเป็นมันวาวเหมือนเส้นไนลอน

          TIP  ขนตาปลอมเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดสำหรับการแต่งสไตล์นี้ แต่ถ้าไม่ชอบมาสคาร่ารุ่นใหม่ ๆ สามารถใช้เอฟเฟ็กต์แบบเดียวกันได้ โดยต้องดัดขนตาก่อนปัดมาสคาร่า และปัดซ้ำหลาย ๆ รอบ รวมทั้งอย่าลืมปัดขนตาล่างด้วย เวลาปัดขนตาล่าง ให้ถือแปรงมาสคาร่าในแนวตั้งจะปัดได้ง่ายกว่า

     4.  Bole Lips VS Fresh Lips

          คุณมีสองทางเลือกสำหรับสีปากในซีซั่นนี้ ถ้าไม่เป็นสีสดแรง ก็เป็นสีชมพูอ่อน ๆ เหมือนกลีบกุหลาบแรกแย้มที่เข้าได้กับแทบทุกสีผิว โดยสีสดใสที่มาแรงสุด ๆ ตอนนี้ก็คือสีส้มแดงหรือสีคอรัล

          TIP  สำหรับเรียวปากสีชมพูระเรื่อ ลองเลือกลิปสติกแบบเนื้อครีมที่ดูชุ่มฉ่ำ แล้วใช้นิ้วเกลี่ย ๆ หรือใช้ทิชชู่ซับ ๆ ให้ปากดูเป็นสีระเรื่อ ส่วนเรียวปากสีสด ทาคอนชีลเลอร์บนเรียวปาก เพื่อให้ดูเรียบเนียนก่อนทาปากโดยใช้พู่กัน แล้วค่อยเขียนเส้นขอบปากจะดูเนี้ยบแต่เป็นธรรมชาติกว่าการเขียนขอบปากก่อน

      5.    Sporty Cheeks

          พวงแก้มที่สวมเปล่งปลั่งเป็นสีชมพูระเรื่อที่ได้แรงบันดาลใจ จากแก้มของสาวนักกีฬา เหมาะอย่างมากเมื่อจับคู่กับเรียวปากสีชมพูระเรื่อ

          TIP  ทาบลัชลงบริเวณแก้มซึ่งจะเป็นสีระเรื่อ ในยามที่คุณออกกำลัง หรือก้มศีรษะลงเพื่อให้เลือดไหลลงมาบริเวณศีรษะ เมื่อเงยหน้าขึ้น ลองดูจุดที่แก้มเป็นสีระเรื่อขึ้น นั่นคือจุดที่ควรทาบลัช

ข้อมูลจาก

 http://lisaguru.com/

.Latest

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ “นโยบายการใช้คุกกี้”   ยอมรับ   นโยบายการใช้คุกกี้ X