เปิดโผคาแร็กเตอร์ตัวจี๊ดจากแต่ละไพ่ใน Alice in Borderland ซีซั่น 2 ที่ทำให้เราหยุดพูดถึงไม่ได้! แล้วคาแร็กเตอร์ไหนคือตัวละครโปรดของคุณ?
2023-01-13 18:17:13
Advertisement
คลิก!!!

เครดิตภาพจาก Netflix, © Haro Aso,Shogakukan / ROBOT, Kumiko Tsuchiya

 

หากคุณได้ดูหรือได้ยินถึงการกลับมาของซีซั่น 2 ของซีรีส์ระทึกขวัญจากแดนอาทิตย์อุทัยอย่างเรื่อง Alice in Borderland (อลิสในแดนมรณะ) ซีซั่น 2  ของ Netflix ทุกคนอาจจะรู้สึกว่าใจล่องลอยไปอยู่ในแดนมรณะแบบหาทางออกไม่ได้เพราะความฮ็อตและความน่าสนใจของทัพนักแสดงและเสน่ห์ของคาแร็กเตอร์ตัวจี๊ดเจ้าของเกมโหดและผู้เล่นสุดปัง ล่าสุด Alice in Borderland ซีซั่น 2 ยังคงมาแรงต่อเนื่อง ทะยานขึ้นอันดับ 1 ในหมวดทีวีซีรีส์ภาษาอื่น ๆ ของชาร์ต Netflix Top10
โกลบอล โดยมียอดรับชมสูงถึง 61.2 ล้านชั่วโมงในช่วงสุดสัปดาห์แรกที่ฉาย

 

หากรู้สึกว่าหยุดพูดถึงคาแร็กเตอร์ต่าง ๆ จากซีรีส์สุดฮิตเรื่องนี้ไม่ได้ก็ไม่ต้องฝืน มาล้อมวงพูดคุยถึงคาแร็กเตอร์ซึ่งเป็นที่น่าจดจำ (และคาแร็กเตอร์ที่เห็นแล้วต้องขยี้ตาดูอีกรอบ) จากซีรีส์เรื่อง Alice in Borderland ซีซั่น 2 กันเถอะ เริ่มเลย!

 

คิวมะ เจ้าของเกมหน้าไพ่คิงดอกจิก

เครดิตภาพจาก Netflix, © Haro Aso,Shogakukan / ROBOT, Kumiko Tsuchiya

กระแสและความตื่นเต้นของเรื่อง Alice in Borderland ซีซั่น 2 มาแรงแบบไม่มีแผ่วก็ต้องยกให้คาแร็กเตอร์ คิวมะ รับบทโดย โทโมฮิสะ ยามาชิตะ หรือ ยามะพี ที่ทำให้โลกโซเชียลแตก และหยุดพูดถึงกันไม่ได้เลยก็เพราะว่าการที่ตัวละครตัวนี้ปรากฏตัวออกมาให้ทุกคนได้เห็นในรูปแบบที่สะท้อนถึงปรัชญาหลักที่เกี่ยวกับความหมายของชีวิต โดยโชว์ตัวได้อย่างตราตรึงใจและทำให้ทุกคนอ้าปากค้างกันเป็นแถบ ๆ และแน่นอนว่าเหล่าผู้เล่นที่ได้เผชิญหน้ากับคิวมะก็อึ้งไม่แพ้กับคนดูอย่างเรา ๆ เช่นกัน ด้วยแผนการเล่นเกมที่ดูเหมือนง่ายแต่มีความปั่นหัวอย่างชาญฉลาด ตลอดจนการปรากฏตัวที่สุดจะแตกต่าง เป็นลุคที่ไม่มีอะไรที่จะต้องปิดบัง! ด้วยปรัชญาชีวิตที่ลึกซึ้งของคิวมะได้ดึงความสนใจของพวกเราไว้แล้ว ไม่แน่นะว่าซีรีส์เรื่องนี้ อาจจะให้บทเรียนชีวิตที่สร้างแรงบันดาลใจ ให้เราสามารถนำไปใช้ในชีวิตกันได้จริง ๆ

 

ชิชิยะ ในเกมหน้าไพ่แจ็คข้าวหลามตัด

เครดิตภาพจาก Netflix, © Haro Aso,Shogakukan / ROBOT, Kumiko Tsuchiya

หากกำลังคิดถึงผู้เล่นในแดนมรณะที่ดูขรึมและมาพร้อมแนวคิดสุดเจ๋งละก็ ยินดีด้วย เพราะชิชิยะ รับบทโดย นิจิโระ มุราคามิ ตัวละครสุดเท่ฝีปากคม กลับมาให้ทุกคนหายคิดถึงในซีซั่นนี้พร้อมกับความเท่แบบทวีคูณและยิ่งเท่มากขึ้นเมื่อเราได้เห็นสกิลการเล่นเกมของเขาอย่างในเกมของแจ็คข้าวหลามตัด โดยเมื่อมองแบบผิวเผิน อาจจะเห็นว่าตัวละครตัวนี้มีความจิกกัดแบบเย็นชาและบุคลิกหน้าตาย ลึกลงไปกว่านั้น ชิชิยะฉลาดเป็นกรดและมีกลยุทธ์ลูกเล่นที่เซอร์ไพรส์และทำให้คนดูตกตะลึกไปตาม ๆ กัน ใครจะไปรู้ว่าลูกเล่นกลยุทธ์ต่าง ๆ ของชิชิยะ อาจจะเป็นประโยชน์กับปัญหาความท้าทายต่าง ๆ ที่คุณกำลังเผชิญอยู่ก็ได้นะ

 

ริสะ เจ้าของเกมหน้าไพ่ควีนโพดำ

เครดิตภาพจาก Netflix, © Haro Aso,Shogakukan / ROBOT, Kumiko Tsuchiya

ริสะ รับบทโดย ชิฮิโระ ยามาโมโตะ หรือควีนโพดำ เป็นหนึ่งในคาแร็กเตอร์ผู้หญิงสายโหดของซีซั่นนี้ เกมของริสะจะให้ผู้เล่น แบ่งออกเป็น 2 ทีม โดยแต่ละทีมต้องทำให้ฝ่ายตรงข้ามมาอยู่ในทีมเดียวกันให้ได้โดยการกดปุ่มที่ด้านหลังชุดของพวกเขา และทีมไหนที่มีผู้เล่นเยอะที่สุดก็จะเป็นผู้ชนะไปในทันที เกมสุดผาดโผนนี้ทำให้เราลุ้น อดรีนาลีนพุ่งพล่านตลอดทั้งเกม อีกทั้งความตั้งใจแน่วแน่ที่จะชนะของริสะ ทำให้เธอโดดเด่นเป็นที่จับตามองตลอดทั้งเกมอีกด้วย


เคอิจิ คุสุริว เจ้าของเกมหน้าไพ่คิงข้าวหลามตัด 

เครดิตภาพจาก Netflix, © Haro Aso,Shogakukan / ROBOT, Kumiko Tsuchiya

มาถึงเกมที่ยากที่สุดของแดนมรณะในซีซั่นนี้ เป็นเกมของคิงข้าวหลามตัด รับบทโดย ทสึโยชิ อาเบะ ด้วยบุคลิกที่สุขุมเย็นยะเยือกบวกกับความฉลาดหลักแหลมซะจนน่ากลัวของตัวละครนี้ พวกเราต่างก็ทึ่งในความสามารถและสงสัยในท่าทางต่าง ๆ ที่ยากจะต้านทานได้ของเขาในระหว่างที่เหล่าผู้เล่นพยายามหาตัวเลขที่ปลอดภัยที่สุดในเกมเชิงคณิตศาสตร์สุดโหด

 

เฮย์ยะในเกมหน้าไพ่คิงโพดำ 

เครดิตภาพจาก Netflix, © Haro Aso,Shogakukan / ROBOT, Kumiko Tsuchiya

เกมเอาชีวิตรอดที่เรียกได้ว่าโหดสุด ๆ ของซีซั่นนี้เพราะเป็นเกมที่ไม่มีกฏเกณฑ์ใด ๆ ทำให้ผู้เล่นแต่ละคนต้องหนีเอาตัวรอด ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ เฮย์ยะ รับบทโดย ยูริ สึเนะมัตสึ สาวสวยสุดสตรองจากซีซั่น 2 ที่ทำให้หลายคนหัวใจเต้นแรงด้วยความมุ่งมั่นและความแข็งแกร่งของเธอ อีกทักยังมีทักษะการเอาตัวรอดที่หาเทียบได้ยาก โดยเส้นทางการพัฒนาความแข็งแรงทั้งใจและกายของเธอ ได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับพวกเรา เช่นเดียวกับการที่เฮย์ยะมีความตั้งใจแน่วแน่ในการใช้ชีวิตในแบบที่เธอต้องการ ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นก็ตาม


มิรา เจ้าของเกมหน้าไพ่ควีนโพแดง

เครดิตภาพจาก Netflix, © Haro Aso,Shogakukan / ROBOT, Kumiko Tsuchiya

ในซีซั่นนี้คนคุ้นหน้าคุ้นตาอย่างมิรากลับมาอีกอย่างแน่นอน ครั้งนี้ มิรา รับบทโดย ริอิสะ นากะ กลับมาพร้อมกับสายตาที่ซ่อนเร้นอะไรเอาไว้มากมายแต่สะกดใจ และท่าทางที่ดูหวาน ๆ ไร้พิษสงแบบมีเล่ห์นัย ทำให้ทั้งผู้เล่นและคนดูอย่างเรา ๆ อ่านเกมไม่ออก แต่ก็ไม่แน่หรอก เราอาจจะได้รู้เบื้องลึกเบื้องหลังของมิราและอาจไขปริศนาหาคำตอบของความลึกลับในแดนมรณะทั้งหมดได้ในซีซั่นนี้ไหมนะ?  

 

Alice in Borderland (อลิสในแดนมรณะ) ซีซั่น 2 สตรีมแล้ววันนี้ที่ Netflix เท่านั้น! ใครชอบตัวละครตัวไหนบ้าง? หากดูจบแล้วก็มาคุยถึงซีรีส์และคาแร็กเตอร์ที่ชอบในโลกโซเชียลกันดีกว่า

 

.Latest

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ “นโยบายการใช้คุกกี้”   ยอมรับ   นโยบายการใช้คุกกี้ X