เมื่อชนชั้นแบ่งกันที่ห้องเรียน ชวนดู 'High Class' เรื่องของลูกๆ ที่สี่ตัวแม่แพ้ไม่ได้!
2021-09-18 20:21:55
Advertisement
คลิก!!!

แม้ว่าภาพยนตร์เรื่อง Parasite จะออกสู่สายตามาได้สักพักแล้ว แต่วงการซีรีส์ยังออกซีรีส์ดิสโทเปีย เล่าถึงชนชั้นและความเหลื่อมล้ำไม่มีแผ่ว ใครที่หาอะไรดูหลังจาก The Penthouse 3 ลาจอไป หรืออยากดูซีรีส์แนว ๆ Sky Castle ต่อ ขอป้ายยาชวนมาดูซีรีส์เรื่องใหม่จากช่อง tvN อย่าง ‘High Class’ กันค่ะ

 

ใครยังปวดตับกับ Penthouse เชิญมาปวดต่อเลยค่าา

 

High Class เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในโรงเรียนนานาชาติสุดหรูบนเกาะเชจูที่ชื่อว่า HBS เรื่องราวฟังดูเหมือนจะเป็นชีวิตของเด็ก ๆ แต่แท้จริงแล้วเป็นเกมระหว่างคุณแม่ด้วยกันล้วน ๆ ท่ามกลางการแข่งขันอันดุเดือดตั้งแต่เข้าสมัคร ก็เหมือนจะมีเรื่องราวประหลาด ๆ เกิดขึ้นเรื่อย ๆ ยออุล จีซอน นายุน และโดยอง แม่ทั้งสี่คนพยายามค้นหาความจริงจากคำโกหกและความลับต่าง ๆ ที่เข้ามา

 

เรื่องเด็กที่เป็นของผู้ใหญ่

 

เริ่มเรื่องมาก็ติดสตันท์ในความหรูของโรงเรียน และความต่างของคุณแม่คนเด่นอย่าง ‘ซงยออุล’ พาร์ทเนอร์สำนักงานกฎหมายที่เพิ่งสูญเสียสามีไปในวันครบรอบแต่งงาน ทำให้เธอต้องทำหน้าที่เป็นทั้งพ่อและแม่ให้กับ ‘อันอีชาน’ ลูกชายคนเดียวของเธอ ในช่วงเดียวกันกับที่อีชานมีปัญหากับเพื่อนที่โรงเรียน ยออุลตัดสินใจให้ลูกออกจากโรงเรียน ทันใดนั้นเธอก็ได้จดหมายเชิญให้อีชานสมัครเข้าเรียนประถมที่โรงเรียนนานาชาติ HBS

 

คุณแม่สายแข็ง

 

ยออุลพยายามทำความคุ้นเคยและปรับตัวเข้ากับพ่อแม่คนอื่น ๆ ที่ดูจะมีฐานะ และสถานะทางสังคมค่อนข้างแตกต่างจากเธอโดยสิ้นเชิงโดยเฉพาะ ‘นัมจีซอน’ กรรมการผู้ปกครองประจำโรงเรียน ที่ถือเป็นอินฟลูเอนเซอร์หลัก และมีเส้นใหญ่คับโรงเรียน ที่มักจะคีปคูล ทำตัวนิ่ง ๆ อยู่ตลอดเวลา จนเราไม่แน่ใจว่าเธอมีเรื่องอะไรซ่อนไว้หรือเปล่า

 

นัมจีซอน ลอยตัวเหนือทุกดราม่า

 

นอกจากจีซอนแล้ว ก็ยังมีดาราสาวซุปตาร์ เจ้าแม่โซเชียลอย่าง ‘ชาโดยอง’ ที่ตั้งตัวเป็นศัตรูกับยออุลตั้งแต่แรกเจอ เพราะอีชานดันเบียดลูกชายเธอเป็น Wating List ในการเข้าเรียนเสียได้ ด้วยนิสัยขี้เหวี่ยงขี้วีน ทำให้ยออุลใช้โดยองเป็นเครื่องมือในการสืบหาความลับเกี่ยวกับการตายของสามี ร่วมถึงกุมความลับที่ไม่น่าเปิดเผยของโดยองไว้อีกด้วย

 

พี่ดารา ชีเริ่ด ชีเฟียส

 

เล่ามาแบบนี้นางเอกเราจะดูเหงามาก แต่ ณ ตอนนี้ก็ต้องบอกว่ายออุลของเราก็มีทีมกับเขานะคะนั่นก็คือ ‘ฮวังนายุน’ คุณแม่ของแจอินนั่นเอง ด้วยบุคลิกเรียบ ๆ ใจเย็น แถมยังเป็นคุณแม่บัดดี้ของเธอ ทำให้ทั้งสองคนเข้ากันได้ดีอย่างรวดเร็ว แต่น้ำนิ่งก็ไหลลึก จากมิตรจะเปลี่ยนเป็นศัตรูหรือไม่ ก็ต้องมาตามลุ้นกัน

 

แม่แจอิน จะดีหรือร้ายนะ

 

ยออุลทำหน้าที่ของเธออย่างดีที่สุด ไม่ว่าจะในฐานะทนายหรือในฐานะแม่ และแม้เธอจะคิดว่าตัวเองเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับอีชานผู้เป็นลูกชายแล้ว แต่การเข้ามาในสังคมนี้กลับกลายเป็นจุดเริ่มต้นของปัญหาที่ตามมาอีกมากมาย ทั้งการตายของสามี ที่เหมือนจะเป็นเรื่องไม่จริง ความรัก ความสัมพันธ์ และชุดคำปริศนาที่มักจะโผล่มาให้เธอเห็นตามที่ต่าง ๆ นี่แหละค่ะ คือความน่าพิศวงที่ซ่อนอยู่ ภายใต้ความบิดเบี้ยวของระบบชนชั้นใน High Class

 

ความรักของแม่สุด ๆ

 

สารภาพว่าตอนแรกเราคิดว่า High Class คงเล่าถึงความกดดันเรื่องการศึกษาแบบ Sky Castle  สอดแทรกได้สังคมเวอร์วังราวกับอยู่ในเฮราพาเลซเหมือน The Penthouse 3 แต่ปริศนาชุดคำที่มา ทำให้เรื่องราวดูเหมือนหนังทริลเลอร์ขึ้นมา

 

คีย์เวิร์ดปริศนา ชวนติดตาม

 

ด้านนักแสดงนำอย่างบท ‘ซงยออุล’ ก็ถือเป็นการพลิกสถานะจากชนชั้น 0.1% ใน  Parasite  ของโชยอจอง มาเป็นคุณแม่ Upper Middle Class ที่ต้องดิ้นรนให้แตะระดับบนอยู่พอตัว ไม่ได้เห็นยอจองในลุคผมสั้นสุดเปรี้ยวมานาน บทนี้บอกเลยว่าเป็นคุณแม่สุดสตรองมาก ๆ

 

จากคุณแม่สุดหรู กลายเป็นคุณแม่สุดแกร่ง

 

อีกคนที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้คงต้องขอแนะนำ ‘อีกาอึน’ แห่ง After School ในฐานะนักแสดงครั้งแรกกับบทบาทครู ‘ราเชล โจ’ แม้จะยังมีบทบาทไม่มาก แต่มาเป็นกำลังใจให้เธอได้นะคะ หากใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศ มาดูความทริลเลอร์ผสมดราม่า ๆ มารับชม High Class ที่ Viu ได้เลยนะคะ รับประกันความแซ่บ แถมซับไทยมาไวแบบสับ เรียกว่าเกาหลีจบปุ๊บ แทบจะแลนดิ้งตอนใหม่มาปั๊บแน่นอนค่ะ

 

ใครคิดถึงกาอึนไปดูได้นะคะ

 

เรื่องและภาพโดย VIU

 


.Latest