รีวิว Nevertheless รักนี้ห้ามไม่ได้
2021-06-21 11:52:11
Advertisement
คลิก!!!

Nevertheless EP.1

ซีรีส์เรื่องใหม่ทาง Netflix ที่สร้างมาจาก Webtoon นำแสดงโดย ‘ซงคัง’ และ ‘ฮันโซฮี’ เรื่องราวความรักของวัยรุ่น บอกเล่าเรื่องราวของยูนาบี (#ฮันโซฮี) นักศึกษาในวิทยาลัยศิลปะ เธอพึ่งเจ็บปวดจากรักครั้งล่าสุด เธอบอกกับตัวเองว่าจะไม่เชื่อในความรักอีกต่อไป จนได้มาพบกับ พัคแจออน (#ซงคัง) นักศึกษาในวิทยาลัยศิลปะ ที่นิสัยออกไปทางเจ้าชู้ ผู้ชายสายแบดบอย เขารู้สึกว่าการคบใครสักคนเป็นเรื่องยุ่งยากน่ารำคาญ แต่ก็ยังอยากมีความสัมพันธ์

.

ใน EP.1 จะเล่าถึงการพบกันระหว่าง ยูนาบี และพัคแจออน โดยยูนาบี (ชื่อของเธอแปลว่าผีเสื้อ) พึ่งเลิกกับแฟนคนเก่าไป และได้มาพบกับพัคแจออนโดยบังเอิญ ชายหนุ่มที่มาพร้อมกับรอยสักรูปผีเสื้อ ผู้ที่มีความเจ้าชู้ ขี้อ่อย ลีลาแพรวพราว รักสนุกแต่ไม่คิดผูกพัน เปรียบเหมือนกับไฟ ถึงแม้ยูนาบีจะรู้อยู่เต็มอกว่า พัคแจออนคือไฟอันเร่าร้อน ที่พร้อมจะเผาไหม้ได้ทุกเมื่อ แต่ยูนาบีไม่อาจต้านทานความร้อนแรงของพัคแจออน เธอพร้อมที่จะโดนแผดเผาไปพร้อมกับความสัมพันธ์ครั้งนี้ เหมือนกับชื่อเรื่องภาษาไทย #รักนี้ห้ามไม่ได้

.

สิ่งที่น่าติดตามคือ ความสัมพันธ์ครั้งนี้จะลงเอยอย่างไร มันคือความรักจริงไหม พัคแจออนที่บุคลิกภายนอกเป็นผู้ชายสายแบดบอย เขามีปมอะไรซ่อนไว้ในใจอยู่หรือไม่ ติดตามรับชม Nevertheless ทุกวันเสาร์ เวลา 23.00 น. ทาง Netflix

 

Nevertheless EP.2

(เนื้อหาต่อไปนี้มีสปอยล์ ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่ยังไม่ได้รับชม)
.
หลังจากที่พัคแจออน ลุกใส่นาบีอย่างหนัก ทำให้หัวใจของนาบีร้อนรุ่มอยู่เรื่อย จนเพื่อนของเธอเตือนว่า พัคแจออนไม่ใช่คนประเภทที่จะคบใครเป็นแฟนหรอก เขาขีดเส้นไว้แค่การเป็นกิ๊ก "ดอกไม้ไม่ได้บานเพื่อผีเสื้อแค่ตัวเดียว" คำพูดนี้ทำให้นาบีว้าวุ่นใจไม่น้อย
.
คืนนั้นเองนาบีได้ไปคลับกับพัคแจออน เธอได้เห็นว่ามีผู้หญิงมากมายที่เข้ามาพัวพันกับพัคแจออน เธอจึงตัดสินใจที่จะสร้างกำแพงขึ้นมา แต่ถึงอย่างนั้นเธอก็เก็บเอาไปฝันเรื่องอย่างว่าเป็นครั้งแรกในชีวิต
.
ในงานเลี้ยง นาบีก็ยังคงได้เห็นพัคแจออนที่มีผู้หญิงมากมายเข้ามาพัวพัน พัคแจออน ได้ซื้อเครื่องดื่มรสมะนาวให้นาบีเพราะเขาจำได้ว่าที่คลับ นาบีบอกว่าชอบ ในขณะที่ออกมานอกร้าน มีรุ่นพี่เข้ามาถาม พัคแจออนและนาบีว่าพวกเขามีลับลมคมในอะไรกัน พัคแจออนตอบไปว่า ไม่ใช่แบบนั้นหรอก จะไปมีอะไรได้ คำตอบนี้ของพัคแจออน ทำให้นาบีว้าวุ่นใจอีกครั้ง บิทนาบอกกับนาบีว่า พัคแจออนอาจจะแค่พูดปัดๆไปเพื่อไม่ให้บรรยากาศอึดอัด หลังจากนั้นนาบีได้ยินคำพูดหนึ่งจากปากของพัคแจออน “คนเราจำเป็นต้องคบกันด้วยหรอ”
.
หลังจากนั้นนาบี พัคแจออน และคนอื่น ๆ ไปต่อกันที่บ้านของนาบี หลังจากงานเลี้ยงเลิกรา นาบีเดินมาเห็น พัคแจออนกำลังจูบกับผู้หญิงคนอื่นอยู่ เมื่อพัคแจออนเห็นนาบี เขาเดินเข้าไปหาเธอ และบอกว่า “ฉันอยากทำกับเธอนะ” นาบีรู้อยู่เต็มอกว่าประตูแห่งนรกกำลังจะเปิดขึ้น แต่เธอก็ไม่อาจหักห้ามใจไหว นาบีเอามือไปเช็ดลิปสติกที่เปื้อนอยู่บนปากของพัคแจออน และทั้งคู่ก็จูบกันอย่างดูดดื่ม

รีวิว Nevertheless : https://bit.ly/2SW73iC
#Nevertheless #รักนี้ห้ามไม่ได้ #SongKang #HanSoHee #Netflix #NetflixKseries

 

Nevertheless EP.3

แม้จะรู้อยู่แล้วว่ามันได้เริ่มต้นขึ้น
(เนื้อหาต่อไปนี้มีสปอยล์ ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่ยังไม่ได้รับชม)
.
หลังจากตอนที่แล้วนาบีและพัคแจออนจูบกันอย่างดูดดื่ม หลังจากที่จูบกันเสร็จ นาบีพูดว่า กลิ่นบุหรี่ พัคแจออน ถามไปว่า แปรงฟันแล้วมาต่ออีกรอบไหม แต่นาบีปฏิเสธ หลังจากเหตุการณ์นั้น นาบีก็เริ่มสับสนกับความรู้สึกของตัวเอง หลังจากคืนนั้นนาบีและพัคแจออนก็ไม่ได้ติดต่อกันเลย
.
นาบีได้บังเอิญไปเห็นพัคแจออนอยู่กับซอลอา (เจ้าของผีเสื้อที่อยู่บนไฟแช็ก) และดูพวกเขาสนิทสนมกันมาก ทำให้นาบีเริ่มที่จะทำตัวออกห่างจากพัคแจออน ในขณะนั้นเองคิมอึนฮัน รุ่นน้องในคณะ ก็เข้ามาในชีวิตของนาบีพอดี เธอจึงลองเปิดโอกาสให้คิมอึนฮันดู เผื่อจะสามารถลบพัคแจออนออกไปจากหัวของเธอได้
.
คิมอึนฮัน มาหานาบี พวกเขานั่งคุยกันอย่างสนุกสนาน แล้วคิมอึนฮันก็ชวนนาบีไปดูหนัง ในขณะนั้นเองพัคแจออนก็เดินเข้ามาพอดี เขามาขัดจังหวะ และมีประโยคหนึ่งที่ทำให้นาบีโมโหขึ้นมา "นาบีจุกจิกกับการจูบน่ะ" จากนั้นนาบีและพัคแจออน ก็ออกไปเคลียร์กัน แต่ก็ไม่มีอะไรดีขึ้น สุดท้ายนาบีจึงตอบตกลงกับการไปดูหนังกับคิมอึนฮันตอนนั้นเลย
.
นาบีและคิมอึนฮัน ก็ออกไปดูหนังด้วยกัน นาบีก็เริ่มรู้สึกมีชีวิตชีวากับการใช้ชีวิตเหมือนคนทั่วไป แต่แล้วทุกอย่างกลับพังทลายลง เมื่อคิมอึนฮันควงผู้หญิงคนใหม่ในงานที่เขานัดเจอกับนาบี แต่สิ่งที่แย่ยิ่งไปกว่านั้นสำหรับนาบี คือเหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นต่อหน้าพัคแจออน
.
นาบีกลับไปบ้านด้วยอาการไม่สบาย พัคแจออนไปหานาบี ตอนแรกนาบีพยายามจะหลีกหนีจากพัคแจออน แต่พัคแจออนทำหลายๆอย่าง ที่แสดงถึงความเป็นห่วงนาบี ทั้งเรียกรถพยาบาลเพราะคิดว่านาบีเป็นอะไรไป ซื้ออาหารมาให้ เฝ้าไข้ สุดท้ายนาบีก็ใจอ่อน และพร้อมที่จะเข้าไปเล่นกับไฟอย่างเต็มรูปแบบ

 

Nevertheless EP.4

แม้จะรู้อยู่แล้วว่ามันไม่ใช่ความรัก

(เนื้อหาต่อไปนี้มีสปอยล์ ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่ยังไม่ได้รับชม)

.

นาบีและพัคแจออนตื่นขึ้นมาในอ้อมแขนของกันและกัน ก่อนที่พัคแจออนกำลังจะกลับ เขาถามนาบีว่าเขาสามารถมาเจอเธอแบบนี้ต่อไปได้หรือไม่ นาบีรู้ดีว่ามันหมายความว่าอย่างไร "หลับนอนกันเป็นครั้งคราวแต่ว่าไม่ต้องคบกัน" แม้จะรู้อยู่แล้วนาบีก็ไม่อาจห้ามใจไว้ได้

.

พัคแจออนมาหานาบีที่บ้าน และนำผีเสื้อที่เขาทำเอาไว้มาแขวนไว้ที่หน้าต่าง นาบียอมรับกับตัวเองว่าเธอยอมแพ้ต่อแรงดึงดูดของพัคแจออนอีกแล้ว แม้เธอพยายามจะหยุดไว้เท่าไหร่ก็ตาม พัคแจออนแทรกซึมเข้ามาในชีวิตของนาบีราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น ความสัมพันธ์ของพวกเขาเกิดขึ้นในตอนกลางคืน และพวกเขาใช้เวลาร่วมกันตลอดทั้งคืน

.

ระหว่างที่นาบีนั่งรถประจำทาง เธอได้บังเอิญเจอกับ โดฮยอก เพื่อนสมัยประถมของเธอ พวกเขาไม่ได้เจอกันนานกว่า 10 ปี พวกเข่าคุยกันอย่างสนิทสนม ไม่มีความรู้สึกอึดอัดใดๆ แม้จะไม่ได้พบกันมาเป็นเวลานาน ในวันนั้นเองมีฝนตกลงมา นาบีมาถึงจุดหมายที่เธอต้องลงจากรถ แต่ฝนก็ยังไม่หยุด โดฮยอกตัดสินใจตามลงมาจากรถ และกางร่มเดินไปส่งนาบี

.

ในวันเกิดของนาบี เธอตั้งใจจะกลับไปบ้านเพื่อไปหาแม่ แต่เมื่อเธอมาถึงเธอกลับเจอกับสิ่งที่ไม่คาดคิดเธอเศร้ามากที่ต้องมาเจออะไรแบบนี้ในวันเกิดของเธอ ขณะที่นาบีกำลังจะก้าวขึ้นรถไฟ พัคแจออนคว้ามือของนาบีไว้ และพวกเขาก็ใช้เวลาด้วยกันในวันเกิดของนาบีตลอดทั้งวัน และในช่วงเย็น พวกเขากลับไปที่บ้านของนาบี ขณะที่พวกเขาอยู่ในอ้อมกอดของกันและกัน ซอลอาโทรหาพัคแจออน

หลังจากรับสายเสร็จพัคแจออนก็ขอตัวกลับก่อน หลังจากนั้นนาบีไปร้านสะดวกซื้อ ในระหว่างการเดินทางนาบีเจอร้านก๋วยเตี๋ยวที่โดฮยอกทำงานอยู่ ทั้งคู่ใช้เวลาร่วมกัน พูดคุยกันอย่างสนุกสนาน และโดฮยอกก็จำได้ว่าวันนี้เป็นวันเกิดของนาบี

.

ข่าวลือเรื่องความสัมพันธ์ของนาบีและพัคแจออน ก็ถูกลือกันไปทั่วมหาวิทยาลัย นาบีได้ยินรุ่นน้องคุยกันว่า นาบีคือเป้าหมายใหม่ของพัคแจออน นอกจากนั้น ศาสตราจารย์ของนาบี บอกกับนาบีว่า นาบีต้องตั้งสติให้ดี เพราะใกล้จะเรียนจบอยู่แล้ว เหมือนว่าทุกคนพยายามจะบอกกับนาบีให้หยุดความสัมพันธ์ครั้งนี้

.

นาบีนัดพัคแจออนคุยกัน โดยเธอมีจุดประสงค์ที่จะหยุดความสัมพันธ์กับพัคแจออน เธอเตรียมตัวและเตรียมคำพูดมาอย่างดี แต่พอมาเจอพัคแจออนจริงๆ นาบีพูดได้แค่เรื่องแฟนเก่าที่มาหาเธอหน้าบ้าน เขาบอกกับนาบีว่าไม่ควรคบกับพัคแจออน และนาบีได้ถามพัคแจออนว่าคบใครคนอื่นอยู่หรือไม่ ทันใดนั้นเองมีชายคนหนึ่งออกมาจากรถและทำร้ายพัคแจออน

รีวิว Nevertheless : https://bit.ly/2SW73iC

 

Nevertheless EP.5

แม้จะรู้อยู่แล้วว่าจะไม่มีอะไรเปลี่ยนไป
I know Nothing Will Change. Nevertheless,
(เนื้อหาต่อไปนี้มีสปอยล์ ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่ยังไม่ได้รับชม)
.
ในตอนที่ 5 เปิดมาด้วยการที่พัคแจออนได้ยินคนในคณะพูดถึงเกี่ยวกับนาบี ว่าสงสารนาบี ชีวิตของนาบีนต้องเละเทะ เมื่อมาคบกับพัคแจออน
ในขณะที่นาบีและพัคแจออนพูดคุยกันอยู่นั้น มีลุงคนหนึ่งลงมาจากรถและทำร้ายพัคแจออน จึงเกิดการทะเลาะวิวาทกัน ซลและจีวานได้ยินเสียงอึกทึกครึกโครม จึงเข้ามาช่วยห้ามและได้โทรไปแจ้งตำรวจ
ปรากฏว่าลุงคนนั้นคือพี่ของหญิงสาวที่พัคแจออนไปมีความสัมพันธ์เชิงชู้สาวด้วย คุณลุงคนนั้นได้เตือนนาบี ว่า ถ้าจะคบผู้ชายสักคนก็เลือกคบคนที่มันเข้าท่าหน่อย ถ้าพลาดไปคบกับคนพันนี้ชีวิตจะปนเปื้อนในคราวเดียว
.
คนรอบข้างนาบี ต่างบอกให้น้าบีหยุดความสัมพันธ์ครั้งนี้ลง ประกอบกับการที่เธอได้มาเจอกับเหตุการณ์แบบนี้ เธอจึงตัดสินใจจะหยุดความสัมพันธ์ครั้งนี้ลง ความสัมพันธ์ที่ไม่รู้ว่าอยู่ในสถานะอะไร ในขณะเดียวกัน ซลและจีวานก็ได้ปรับความเข้าใจและก็ต่างขอโทษกัน
.
หลังจากที่หยุดความสัมพันธ์ลง นาบีก็ยังคงเฝ้าคิดถึงแต่พัคแจออน คิดถึงเวลาที่ได้ใช้ร่วมกัน แต่ละวันที่ผ่านไปนาบีเต็มไปด้วยความเหม่อลอย จนวันหนึ่งเธอได้บังเอิญไปเจอพัคแจออนที่บันได นาบีบอกว่าเธอตั้งใจจะคืนสร้อยคอที่พัคแจออนให้ พัคแจออนตอบว่าถ้าไม่อยากเก็บไว้ก็ทิ้งไปเถอะ ในเวลาเดียวกันซอลอาก็โทรมาหาพัคแจออน (พัคแจออนใช้เบอร์ใหม่) พัคแจออนบอกกับซอลอาว่าจะไปหาเดี๋ยวนี้
.
นาบีได้ไปกินก๋วยเตี๋ยวร้านที่โดฮยอกทำงานอยู่ เธอได้เตรียมงานที่จะนำเสนอในวันพรุ่งนี้ ทั้งคู่นั่งคุยแลกเปลี่ยนเรื่องราวกัน โดฮยอกนำลิปสติกมาให้นาบี แล้วบอกกับนาบีว่า "ขอให้โชคดีในการนำเสนองานนะ" ในขณะนั้นเองเจ้าของร้านก็รับรู้ได้ทันทีว่าโดฮยอกชอบนาบี
.
มาถึงวันเสนองานนาบีกังวลว่าจะไม่มีใครเสนอตัวเป็นผู้ช่วยของเธอ พอนำเสนองานเสร็จถึงเวลาที่หาคนที่จะอาสามาเป็นผู้ช่วย พัคแจออนก็เสนอตัวมาเป็นผู้ช่วยของนาบี และก็มีอวังจินซูอีกคน พัคแจออนได้ชวนทั้งหมดไปทำงานในคืนนั้น สถานที่นั้นก็คือที่ที่พัคแจออนอาศัยอยู่
นาบีและพัคแจออนมาถึง ส่วนจินซูส่งข้อความมาบอกนาบีว่าเขาจะมาเรทหน่อย ทำให้นาบีและพัคแจออน ได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกัน พัคแจออนขอโทษนาบีในสิ่งที่ทำไป ขอโทษที่ขีดเส้นกั้นเอาไว้ และอยากเปลี่ยนแปลงตัวเอง ในขณะที่นาบีและพัคแจออน บอกลากัน เนื่องจากนาบีกำลังจะกลับบ้าน ซอลอาแอบมองอยู่ห่างๆ และได้เห็นว่าพัคแจออนดูจะมีความสุขที่ได้อยู่กับนาบี
.
วันหนึ่งซอลอามาหาพัคแจออนที่คณะ ซอลอาจงใจทำไฟแช็ครูปผีเสื้อหล่นเพื่อให้นาบีเห็น และบอกกับนาบีว่าเธอคือแฟนเก่าของพัคแจออน แล้วเราก็มาเจอกันแบบนี้อยู่ นาบีสวนกลับ "ไว้ผมยาวแบบเดิมเถอะค่ะ พัคแจออนชอบคนมัดผมนี่คะ"

รีวิว Nevertheless : https://bit.ly/2SW73iC

 

 


.Latest