ค่ายยักษ์ใหญ่ YG Entertainment กำลังเร่งแผนสร้างไอดอลเจเนอเรชันใหม่ ด้วยการเปิดเกม “ดับเบิลลอนช์” เตรียมเดบิวต์บอยกรุ๊ปใหม่ในเดือนกันยายน พร้อมกับทยอยเปิดสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปโปรเจกต์ใหม่ที่ใช้ชื่อชั่วคราวว่า “Next Monster”
เมื่อวันที่ 30 เมษายน ทางค่ายยืนยันว่า บอยกรุ๊ปใหม่จะมีสมาชิกทั้งหมด 5 คน และจะเดบิวต์ในเดือนกันยายนนี้ ซึ่งถือเป็นบอยกรุ๊ปวงใหม่วงแรกในรอบ 6 ปี นับตั้งแต่ TREASURE เปิดตัว
ด้านโปรดิวเซอร์ใหญ่ Yang Hyun-suk กล่าวว่า
“ก่อนหน้านี้เราเคยบอกว่าจะเปิดตัวบอยกรุ๊ปใหม่ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง และตอนนี้ตั้งเป้าไว้ที่เดือนกันยายน หลายคนอยากรู้จำนวนสมาชิก ซึ่งจะมีทั้งหมด 5 คน”
ขณะเดียวกัน YG ก็ยังเดินหน้าโปรเจกต์เกิร์ลกรุ๊ปใหม่ “Next Monster” ซึ่งเป็นทีมต่อจาก BABYMONSTER โดยล่าสุดได้เปิดตัวสมาชิกคนที่ 3 อย่าง “Kayci” ต่อจาก Evelli และ Chanya
Kayci ถูกอธิบายว่าเป็นเด็กฝึกสายเลือดผสมเกาหลี-จีน ที่มีความสามารถรอบด้าน ทั้งร้องและแรป สอดคล้องกับเทรนด์ K-pop ยุคใหม่ที่ให้ความสำคัญกับ “ไอดอลสายออลราวน์เดอร์”
การเปิดตัวทั้งบอยกรุ๊ปและเกิร์ลกรุ๊ปพร้อมกันแบบนี้ ทำให้หลายฝ่ายมองว่า YG กำลังใช้กลยุทธ์ “สองทาง” ที่ค่อนข้างดุดัน เพื่อสร้างทายาทของวงระดับตำนานอย่าง BIGBANG และ BLACKPINK ที่เคยผลักดัน K-pop สู่ระดับโลก
กระแสออนไลน์ตอบรับอย่างร้อนแรง แฟน ๆ ต่างตื่นเต้นกับการได้เห็นไอดอลชายและหญิงรุ่นใหม่ถูกโปรโมตพร้อมกัน โดยมีคอมเมนต์ว่า
“ถึงเวลาของบอยกรุ๊ปใหม่แล้ว!”
ขณะที่บางส่วนก็ลุ้นว่า YG จะเปิดเผยไลน์อัปเด็กฝึกทั้งหมดภายในปีนี้หรือไม่
ปัจจุบัน YG มีทั้ง TREASURE และ BABYMONSTER ที่กำลังทำกิจกรรมอยู่ และการเคลื่อนไหวครั้งนี้สะท้อนให้เห็นถึงความพยายามรีเฟรชศิลปินในค่าย เพื่อรักษาความแข็งแกร่งในตลาด K-pop ที่แข่งขันสูงขึ้นทั่วโลก
