Wooyoung Choi San

อูยอง (Wooyoung) และ ชเวซาน (Choi San) สมาชิกวง ATEEZ เปิดใจถึงเรื่องคอมเมนต์เชิงลบและคำวิจารณ์บนโลกออนไลน์ โดยอูยองพูดตรงแบบไม่ไว้หน้า จนทำเอาคนดูทั้งขำทั้งสะดุ้ง 😅

เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม ทั้งคู่ไปปรากฏตัวในรายการ YouTube ช่อง ‘9트쫑’ ในคลิปชื่อว่า “ขโมยรถเจ้านายมานอนในรถ”

เมื่อหัวข้อเรื่อง “คอมเมนต์แย่ ๆ” ปรากฏขึ้น

ซานบอกว่า “คำคอมเมนต์แย่ ๆ ก็เป็นสิ่งที่แยกออกจากชีวิตของเหล่าคนดังได้ยากเหมือนกันนะ” อูยองจึงแย้งทันทีว่า

“คอมเมนต์ด่ากับวิจารณ์มันไม่เหมือนกัน”

ซานตอบว่า “ฉันรู้อยู่แล้ว แต่คนทั่วไปเขาไม่เข้าใจเรื่องนั้นนี่”

อูยองจึงสวนกลับแบบตรงสุด ๆ ว่า

“ก็เพราะงั้นไง คนที่เขียนคอมเมนต์ด่า ๆ น่ะ ก็ไปที่ชอบๆเถอะ”

คำพูดแบบตรงไปตรงมาของเขาทำให้บรรยากาศกลายเป็นเรื่องขำ ๆ ในรายการ

——-

💄 ช่างแต่งหน้าถูกแฟนคลับด่าทั้งที่ทำตามความต้องการของไอดอล

ในรายการยังมีเรื่องราวจากช่างแต่งหน้ามืออาชีพรายหนึ่งส่งเข้ามาว่า

“ไอดอลที่ฉันดูแลมักจะหารูปอ้างอิงมาให้ และฉันก็แต่งให้ตามนั้นทุกครั้ง แต่แฟน ๆ กลับเข้ามาคอมเมนต์ด่าว่าผู้จัดการฝ่ายเมกอัพเป็นแอนตี้แฟนของไอดอล แถมยังส่ง DM มาต่อว่าอีก ทำให้ฉันเครียดมาก”

ซานฟังแล้วบอกว่า

“ไอดอลเป็นคนต้องการแบบนั้นเองแท้ ๆ แต่แฟน ๆ กลับคิดว่าเป็นความผิดของช่างแต่งหน้า แล้วมาด่าเธอ แบบนี้มันน่าโมโหมากจริง ๆ”

ด้านอูยองให้คำแนะนำอย่างมีเหตุผลว่า หากเขาอยู่ในสถานการณ์เดียวกัน เขาจะพูดคุยกับศิลปินโดยตรงว่า หลังจากลองติดตามความคิดเห็นของแฟน ๆ แล้ว ดูเหมือนว่าพวกเขาอาจไม่ชอบสไตล์การแต่งหน้าแบบนี้ และเสนอให้ลองเปลี่ยนสไตล์ดู

เขามองว่าหากเป็นคนที่มีเหตุผล ก็น่าจะรับฟังและลองปรับเปลี่ยน แต่หากเป็นคนที่มีปัญหากับคำแนะนำ ก็อาจตีความไปว่า “หมายความว่าฉันแต่งหน้าแบบนี้แล้วไม่เข้ากับฉันเหรอ?”

จากนั้นอูยองก็กลับมาพูดติดตลกแบบดุเดือดอีกครั้งว่า

“ถ้าพูดกันแบบพื้นฐานที่สุด คนที่เอาแต่เขียนคอมเมนต์ด่าควรหายไปให้หมด ปัญหาก็จบ”

ซานกล่าวเสริมว่า เขาเห็นด้วยอย่างมาก โดยบอกว่า การให้ฟีดแบ็กเป็นเรื่องดี แต่การใส่ร้าย ด่าทอ หรือโจมตีตัวบุคคลนั้นไม่ควรมีอยู่เลย

——-

🗣️ อูยองเตือนศิลปิน “ถ้าเอาแต่ล้อมตัวเองด้วยคนที่ชม ก็เป็นเส้นทางสู่ความพัง”

อูยองยังพูดถึงอีกประเด็นที่น่าสนใจว่า โดยธรรมชาติของมนุษย์ เมื่อมีคนพูดตำหนิหรือให้คำแนะนำที่ฟังแล้วไม่สบายใจ หลายคนก็จะไม่อยากให้คนแบบนั้นอยู่ใกล้ตัว และเลือกเอาแต่คนที่คอยชมตัวเองมานั่งอยู่ข้าง ๆ

เขาเตือนว่า

“ถ้าเป็นแบบนั้น ก็เป็นเส้นทางตรงไปสู่ความพังพินาศครับ”

ซานเสริมว่า โดยส่วนใหญ่เมื่อวงหรือศิลปินทำงานมานานเกิน 6 ปี ก็มักจะไม่ค่อยมีคนรอบข้างที่กล้าพูดเรื่องที่ฟังแล้วทำให้ไม่สบายใจอีก

แต่อูยองมองว่านี่เป็นหนึ่งใน จุดแข็งที่สุดของ ATEEZ เพราะสมาชิกในวงสามารถพูดและให้คำแนะนำกันอย่างตรงไปตรงมา

“หนึ่งในข้อดีที่สุดของทีมเราคือสมาชิกแต่ละคนพูดเรื่องพวกนี้กับกันและกัน นั่นน่าจะเป็นเหตุผลที่ทำให้เรายังพึ่งพากันได้” ❤️

เรียกว่าครั้งนี้อูยองพูดเรื่อง “คอมเมนต์ด่า” แบบถึงพริกถึงขิง แต่ใจความสำคัญจริง ๆ คือ เขาไม่ได้ต่อต้านคำวิจารณ์ แต่แยกให้ออกระหว่างฟีดแบ็กที่สร้างสรรค์กับการด่าทอหรือโจมตีตัวบุคคล นั่นเอง

ที่มา (1)