แฟนคลับ K-Pop รุ่นบุกเบิกต่างพากันคิดถึงวันวาน เมื่อสมาชิกจากสามวงระดับตำนานแห่งยุค 2 อย่าง TVXQ, Super Junior และ SS501 มารวมตัวกันอีกครั้ง พร้อมเล่าเรื่องราวเบื้องหลังในช่วงรุ่งเรืองของวงการไอดอลเกาหลีที่เต็มไปด้วยทั้งเสียงหัวเราะและความประทับใจ

ในรายการ YouTube “Saego_F5 – Deokbapjip” ของ ชางมิน TVXQ ได้เชิญ รยออุค Super Junior และ คิมคยูจง SS501 มาร่วมพูดคุย ทำอาหาร และย้อนความทรงจำในฐานะศิลปินที่เติบโตมาพร้อมกันในยุคทองของ K-Pop

———-

เคลียร์ลำดับอายุจนกลายเป็นเพื่อนกัน

คิมคยูจงและเรียวอุคเกิดปี 1987 ส่วนชางมินเกิดต้นปี 1988 ทำให้ช่วงต้นรายการทั้งสามคนพูดคุยเรื่องลำดับอายุและการใช้ภาษาสุภาพกันอย่างสนุกสนาน ก่อนจะตกลงกันว่าให้เรียกกันแบบเพื่อนเพื่อความสบายใจ สร้างบรรยากาศเป็นกันเองตั้งแต่เริ่มต้น

———-

ย้อนยุคแฟนด้อมระดับตำนาน

ทั้งสามยังพูดถึงสีประจำแฟนคลับในยุค 2000 ที่กลายเป็นสัญลักษณ์ของแต่ละวง ไม่ว่าจะเป็น

* Cassiopeia (TVXQ!)
* ELF (Super Junior)
* Triple S (SS501)

รวมถึงบรรยากาศอันยิ่งใหญ่ของงาน Dream Concert ที่เต็มไปด้วยทะเลบอลลูนหลากสี ซึ่งเป็นภาพจำของแฟน K-Pop ในยุคนั้น

———-

เผยความจริงเบื้องหลัง “SM vs DSP”

แม้ในอดีตค่าย SM Entertainment และ DSP Media จะถูกมองว่าเป็นคู่แข่งสำคัญกัน แต่คิมคยูจงเผยว่าในหมู่ศิลปินกลับสนิทกันมากกว่าที่หลายคนคิด

เขาเล่าว่า ฮอยองแซง สมาชิก SS501 เคยเป็นเด็กฝึกของ SM มาก่อน จึงทำให้สมาชิกของทั้งสองค่ายมีความคุ้นเคยกันอยู่แล้ว

นอกจากนี้ยังมีการเปิดเผยว่า ทีมแดนซ์ HG ซึ่งออกแบบท่าเต้นเพลงฮิต “U R Man” ของ SS501 เดิมทีเป็นทีมที่ดูแลงานของ TVXQ โดยเฉพาะ และหัวหน้าทีมยังต้องขออนุญาตจากฝั่ง TVXQ ก่อนรับงานดังกล่าวอีกด้วย

———-

เรื่องราวสุดโหดในช่วงเป็นเด็กฝึก

เรียวอุคเล่าว่า หลังเข้าร่วม SM Entertainment เขามีเวลาเพียง 2 เดือนในการเตรียมเดบิวต์

“ผู้จัดการให้ผมกินแต่ซุปเต้าเจี้ยว อยู่สองเดือนเต็ม”

จนสามารถลดน้ำหนักได้ถึง 8-10 กิโลกรัมภายในเวลาอันสั้น

ด้านคิมคยูจงเล่าว่า ตอนเป็นเด็กฝึก ฮอยองแซงเคยซื้อไก่ผัดซอสเผ็ด (Kkanpunggi) มาให้กินเป็นครั้งแรก ทำให้รู้สึกเหมือนได้ค้นพบโลกใหม่ และหลังเดบิวต์ก็ทานอาหารอย่างเต็มที่จนมีน้ำหนักเพิ่มขึ้น

———-

สถิติสุดยิ่งใหญ่ในยุครุ่งเรือง

ชางมินเผยว่า ในช่วงพีคที่สุดของ TVXQ! สมาชิกแต่ละคนมีแฟนคาเฟ่ส่วนตัวเกือบ 200,000 คน ขณะที่แฟนคาเฟ่อย่างเป็นทางการของวงมีสมาชิกทะลุ 800,000 คน จนได้รับการบันทึกสถิติใน Guinness World Records

เรียวอุคเล่าว่า Super Junior เคยใช้เครื่องบินส่วนตัวสำหรับตารางงานต่างประเทศ แต่ในอีกมุมหนึ่งก็เคยต้องขึ้นแสดงสดกลางถนนที่ย่านชิบูย่า ประเทศญี่ปุ่น เพื่อโปรโมตวงเช่นกัน

ส่วนคิมคยูจงกล่าวถึงความสำเร็จของ SS501 ที่สามารถจัดคอนเสิร์ตใน Tokyo Dome และ Kyocera Dome ได้แม้ก่อนเริ่มทำกิจกรรมในญี่ปุ่นอย่างจริงจัง

เขายังเผยเรื่องราวสุดแหวกแนวว่า ครั้งหนึ่งเคยบอกแฟนคลับผ่านรายการสดว่า

“อย่าเสียเงินโหวตให้พวกเราเลย”

จนถูกพักงานออกอากาศในเวลาต่อมา

———-

แฟนคลับเติบโตไปพร้อมศิลปิน

คิมคยูจง ยังเล่าถึงคอนเสิร์ตฉลองครบรอบ 20 ปีของ SS501 ที่จัดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ โดยเขารู้สึกซาบซึ้งเมื่อเห็นแฟน ๆ หลายคนที่ปัจจุบันแต่งงานและพาลูกมาชมคอนเสิร์ตด้วย

ขณะเดียวกัน เรียวอุคก็โปรโมตคอนเสิร์ตเดี่ยว “Dive to Blue” ที่จะจัดขึ้นในเดือนกรกฎาคม พร้อมเผยว่าเขากำลังเตรียมเพลงใหม่แนวสดใสสำหรับฤดูร้อน ซึ่งได้รับคำแนะนำจากคุณพ่อของเขา

ช่วงท้ายรายการ ทั้งสามคนสัญญาว่าจะนัดพบกันนอกเวลางานเพื่อสังสรรค์กันอีกครั้ง พร้อมตะโกนชื่อกลุ่มที่แฟน ๆ เคยตั้งให้ว่า “ดงชูคง” (Dong-Su-Gong) ท่ามกลางความประทับใจของแฟนคลับที่ได้เห็นมิตรภาพของศิลปินยุคตำนานกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง

ที่มา (1)