ซออินยองออกมาพูดถึงข่าวลือความขัดแย้งระหว่างเธอกับ กาอิน สมาชิกวง Brown Eyed Girls หลังจากที่เงียบมานานกว่า 9 ปี
ระหว่างไลฟ์บนโซเชียลมีเดียเมื่อไม่นานนี้ ซออินยองได้ตอบคำถามจากแฟนๆ เกี่ยวกับความสัมพันธ์ปัจจุบันของเธอกับกาอิน โดยกล่าวอย่างตรงไปตรงมาว่า
“ตอนนี้ฉันสนิทกับกาอินแล้วค่ะ เมื่อก่อนฉันคิดว่าฉันไม่ได้วางตัวเหมือนรุ่นพี่ที่ดีนัก แล้วฉันเองก็เคยรู้สึกเจ็บเหมือนกัน”
เธอกล่าวต่อว่า “ตอนนี้เราเคลียร์กันหมดแล้ว ความสัมพันธ์ก็ดีมาก อย่าทำให้เรื่องนี้กลายเป็นประเด็นอีกเลย”

และเมื่อแฟนๆ ยังถามต่อ เธอก็ตอบอย่างขำๆ ว่า
“ไม่มีอะไรมากกว่านี้แล้ว วันหนึ่งฉันจะเล่าทุกอย่างในยูทูบเอง ตอนนี้ขอคุยกันสบายๆ ดีกว่า”
ข่าวลือระหว่างทั้งคู่เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่ปี 2016 ตอนที่พวกเธอไปออกรายการ “Radio Star” ด้วยกัน ทางกาอินได้เล่าถึงเหตุการณ์ในช่วงแรกของการเดบิวต์ โดยบอกว่า
“ฉันคิดว่าอินยองชอบนาร์ชา เพราะเธอมักพูดว่า ‘น่ารักจังเลย’”

ซออินยองอธิบายว่า เธอคิดว่านาร์ชาอายุน้อยกว่า เพราะทักทายอย่างสุภาพและดูน่ารัก แต่กาอินกลับเผยว่าเธอรู้สึกโกรธในตอนนั้น เพราะเข้าใจว่าซออินยองอายุน้อยกว่าแต่กลับพูดกับเพื่อนร่วมวงของเธออย่างกันเองเกินไป
ซออินยองจึงตอบกลับด้วยท่าทีหงุดหงิดกลางรายการว่า
“เธอโกรธเหรอ? จริงเหรอ? โอเค งั้นต่อสิ แล้วโกรธแล้วเป็นยังไงต่อ?”
เหตุการณ์นั้นทำให้เธอถูกวิจารณ์อย่างมากจากผู้ชมในเรื่องท่าทีและน้ำเสียง

หลังจากรายการออกอากาศ ซออินยองได้โพสต์ข้อความในโซเชียลมีเดียว่า
“การพูดว่า ‘โกรธ’ ต่อหน้าคนอื่นในรายการมันไม่เหมาะเลย โดยเฉพาะเมื่อเป็นเรื่องที่เราคุยเคลียร์กันไปแล้ว ฉันไม่เข้าใจว่าทำไมเธอต้องพูดถึงเรื่องเก่าแบบนั้นอีก”
เธอยังกล่าวเพิ่มเติมว่า บุคลิกของกาอินก่อนเข้ารายการกับตอนถ่ายจริงแตกต่างกันมาก ทำให้เธอปรับตัวได้ยาก
เหตุการณ์ดังกล่าวจบลงโดยไม่มีการชี้แจงอย่างเป็นทางการจากทั้งสองฝ่าย จนกระทั่งปัจจุบัน ซออินยองได้แสดงถึงความเติบโตทางความคิด โดยยอมรับความผิดพลาดของตัวเองในฐานะรุ่นพี่ในวงการ
คำพูดครั้งนี้จึงกลายเป็นการปิดฉากความเข้าใจผิดที่ยืดเยื้อมานาน แฟนๆ ต่างคาดหวังว่าอาจได้เห็นการกลับมาพูดคุยหรือร่วมรายการ YouTube ของซออินยองและกาอินในอนาคตอันใกล้นี้
ที่มา xports
