รยูจิน (Ryujin) สมาชิกวง ITZY ออกมาขอโทษแฟนคลับ หลังคลิปจากคอนเสิร์ต “KISS & TELL” ที่กรุงเทพฯ กลายเป็นประเด็นร้อนบนโลกออนไลน์ หลังเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากเหตุการณ์ที่เธอเผลอเอามือเข้าไปดึงชุดบริเวณกางเกงระหว่างการแสดงบนเวที ล่าสุดเธอได้ออกมาเปิดใจถึงเหตุการณ์ดังกล่าว พร้อมกล่าวขอโทษแฟนคลับ MIDZY อย่างจริงใจ และอธิบายถึงสาเหตุที่ทำให้เกิดเหตุการณ์นั้น
เธอเริ่มต้นด้วยการยอมรับว่า หลังเหตุการณ์เกิดขึ้น เธอได้รับข้อความจากคนรอบตัวจำนวนมาก รวมถึงถูกตำหนิไม่น้อย จึงอยากใช้โอกาสนี้อธิบายทุกอย่างให้แฟน ๆ เข้าใจ
เธอเล่าว่า ชุดจัมป์สูทที่สวมใส่ในวันนั้นรัดและเลื่อนขึ้นสูงมาก จนทำให้รู้สึกทั้งอึดอัดและเจ็บอย่างมาก ระหว่างการแสดงเธอจึงเผลอรีบดึงชุดลงโดยไม่ได้คิดถึงภาพที่ผู้ชมจะเห็นในขณะนั้น
อย่างไรก็ตาม เมื่อกลับไปดูคลิปการแสดงด้วยตัวเอง เธอก็ยอมรับว่าท่าทางดังกล่าวอาจทำให้หลายคนเข้าใจผิด เพราะดูเหมือนมือของเธอเข้าไปลึกกว่าที่ตั้งใจ
ไอดอลสาวยังยอมรับอีกว่า ช่วงหลังเธอรู้สึกผ่อนคลายและเป็นธรรมชาติเวลาอยู่ต่อหน้าแฟนคลับ MIDZY มากขึ้น จนเผลอลดความระมัดระวังบนเวที และทำอะไรไปโดยไม่ทันคิด
“ฉันเสียใจและขอโทษจากใจจริง”
แม้จะย้ำว่าต้นเหตุของเหตุการณ์คือชุดที่รัดแน่นจนสร้างความเจ็บปวด แต่เธอก็ยืนยันว่า นั่นไม่ใช่ข้ออ้าง เพราะการเอามือเข้าไปดึงชุดในที่สาธารณะ โดยเฉพาะบนเวที เป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม และเป็นความผิดของเธอเอง
เธอยังเล่าอย่างติดตลกว่า เพื่อนคนหนึ่งถึงกับให้เธอสัญญาว่าจะทบทวนตัวเอง พร้อมพูดประโยคว่า
“ฉันจะไม่เอามือเข้าไปในกางเกงในที่สาธารณะ โดยเฉพาะบนเวที อีกต่อไป”
ซ้ำถึงสามครั้ง
ช่วงท้าย เธอเผยว่ารู้สึกผิดหวังในตัวเองมาก เพราะไม่อยากให้แฟน ๆ ที่รักและคอยสนับสนุนต้องมาเห็นภาพแบบนั้น พร้อมย้ำอีกครั้งว่า แม้ชุดจะเป็นสาเหตุหลัก แต่สุดท้ายแล้วเธอก็ยอมรับว่าตัวเองควรรับผิดชอบต่อการกระทำที่เกิดขึ้น
ปิดท้ายด้วยอารมณ์ขันตามสไตล์ของเธอ โดยแซวว่า หากครั้งหน้าต้องใส่ชุดจัมป์สูทอีก อาจต้องพกกรรไกรขึ้นเวทีไปด้วย ก่อนรีบหัวเราะและบอกว่า “ล้อเล่นนะ”
การออกมาขอโทษและอธิบายอย่างตรงไปตรงมาครั้งนี้ ทำให้แฟน ๆ หลายคนชื่นชมในความจริงใจ และมองว่าเธอกล้ายอมรับความผิดพลาดของตัวเอง พร้อมสัญญาว่าจะระมัดระวังมากขึ้นในการแสดงครั้งต่อ ๆ ไป
ปัจจุบัน ITZY กำลังเดินสายจัดคอนเสิร์ต Tunnel Vision World Tour เพื่อโปรโมตมินิอัลบั้มชุดที่ 11 “Tunnel Vision” โดยหลังจากการแสดงที่กรุงเทพฯ วงมีกำหนดขึ้นแสดงที่ มาเก๊า ในวันที่ 15 สิงหาคม ก่อนเดินสายต่อในหลายประเทศ และปิดท้ายเวิลด์ทัวร์ที่ สิงคโปร์ ในวันที่ 3 ตุลาคม
