วันที่ 14 กุมภาพันธ์ ออมจองฮวา (Uhm Junghwa) ได้ร่วมเป็นแขกรับเชิญในรายการ 'Supermarket So-ra' ของ อีโซรา (Lee So-ra) ทางช่อง YouTube
คลิก!!! |
ระหว่างพูดคุย อีโซรา ถามออมจองฮวาเรื่องแต่งงาน
“ทำไมคุณยังไม่แต่งงาน? คุณไม่อยากแต่งงานเหรอ?”
ออมจองฮวาตอบโดยไม่ลังเลว่า
“ฉันไม่เคยรู้สึกอยากแต่งงานเลยซักครั้ง”
จากนั้นออมจองฮวาถามอีโซราว่า
“คุณจะมีปฏิกิริยาอย่างไรถ้าฉันมาบอกคุณว่าฉันจะแต่งงาน คุณจะตกใจนิดหน่อยไหม?”
อีโซราหัวเราะและตอบว่า
“ใช่ๆ ฉันก็คิดแบบนั้น แต่ฉันก็จะมีความสุขกับคุณนะ คือฉันเองก็โสด และฉันก็ดีใจที่คุณไม่ได้อยากแต่งงานขนาดนั้น”
ออมจองฮวาเล่าเรื่องเกี่ยวกับการแต่งงานของตัวเองว่า
“แต่มีช่วงเวลาแบบนั้นนะ ตอนนั้นฉันอายุ 38 หรือ 39 ได้ ฉันกังวลเรื่องอายุมาก ฉันอยากจะทำงานให้นานขึ้น และไปให้ไกลขึ้นในเส้นทางอาชีพของฉัน แต่ฉันรู้สึกว่ามันแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะอยู่ในวงการต่อถ้าฉันอายุ 40 ฉันเลยเริ่มคิดเรื่องแต่งงานตอนนั้น”
เธอเล่าต่อ
“ฉันคบใครง่ายมากตอนนั้นเพราะว่าฉันคิดแค่ว่าฉันต้องแต่งงาน แต่ถึงขนาดนั้นแล้ว ฉันก็ยังไม่อยากแต่งงาน มันรู้สึกไม่ถูกต้องยังไงไม่รู้ ฉันอยากจะลองดันทุรังทำงานแม้ว่ามันจะยากก็ตาม”
ออมจองฮวาพูดต่อ
“การแต่งงานไม่ใช่เหตุผลของการมีชีวิตอยู่ของฉัน ฉันชอบทำงานต่างหาก มันเป็นสิ่งที่ทำให้ฉันก้าวต่อไปและทำให้ฉันมีความสุข ก็นั่นแหละ ฉันเลยไม่เคยอยากจะแต่งงาน”
ออมจองฮวาพูดต่อ
“แต่ถ้าให้แต่งตอนนี้ก็แต่งได้ และหน้าที่การงานก็คงทำได้ดีต่อไป แต่คุณก็รู้เมื่อก่อนพอแต่งงานแล้วมันเข้ามาเกี่ยวกับเรื่องงานเยอะมาก”
เธอปิดท้ายว่า
“แต่ฉันชอบสิ่งที่เป็นอยู่ตอนนี้นะ”
ด้วยความพอใจกับชีวิตโสดของตัวเอง
ออมจองฮวาเกิดเมื่อปี 1969 และตอนนี้เธออายุ 54 ปี