เวอร์นอน (Vernon) SEVENTEEN สารภาพว่าจริง ๆ แล้วเขาไม่เคยคิดเลยว่าวงของเขาจะมาไกลได้ขนาดนี้
คลิก!!! |
เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม เวอร์นอน ได้ไปเป็นแขกรับเชิญในรายการวิทยุ 'Radio Show' ของ KBS Cool FM ซึ่งดำเนินรายการโดย พัคมยองซู (Park Myung-soo)
ในระหว่างรายการ พัคมยองซู ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับความสำเร็จที่ยอดเยี่ยมของ SEVENTEEN เมื่อเร็ว ๆ นี้ โดยพวกเขาขายอัลบั้มล่าสุด 'FML' ได้มากกว่า 4.5 ล้านชุดในสัปดาห์แรกของการเปิดตัวเท่านั้น
นี่เป็นครั้งแรกที่อัลบั้มขายได้มากกว่า 3 ล้านชุดในสัปดาห์แรกของการเปิดตัว และเกินกว่ายอดขายสัปดาห์แรกของกลุ่มเคป๊อปทั้งหมดที่บันทึกไว้ในชาร์ต HANTEO นับตั้งแต่เปิดบริการในปี 1993
“ตอนนี้พวกคุณอยู่ในจุดสูงสุดของอาชีพการทำงานของคุณแล้วนะครับ ผมประทับใจมากเมื่อได้ยินว่าพวกคุณขาย 'FML' ได้เกือบ 4 ล้านแผ่นในวันแรกของการวางจำหน่ายเพียงอย่างเดียว ผมแค่ดีใจที่ได้เห็น SEVENTEEN ทำได้ดีครับ”
เวอร์นอน แชร์ความคิดเห็นของสมาชิก SEVENTEEN ต่อสถิติใหม่นี้ว่า “ผมได้ยินมาว่าเราทำลายสถิติ ซึ่งเราก็ประหลาดใจเหมือนกันครับ มันเป็นความรู้สึกที่ท่วมท้น เราไม่สามารถหยุดมีความสุขได้จนถึงจุดที่เราน้ำตาไหลครับ”
จากนั้น พัคมยองซู ก็ถามอย่างติดตลกว่า “ตอนนี้คุณทำเงินได้เท่าไหร่ครับ? คุณต้องทำเงินได้เป็นกอบเป็นกำแน่เลย!”
เวอร์นอน ตอบว่า “อืม… เราทำเงินได้ดีอย่างแน่นอนด้วยผลลัพธ์ที่น่าทึ่งแบบนั้นครับ แต่พูดตามตรงมันไม่เกี่ยวกับเงินหรอกครับ มันทำให้ผมเริ่มอ่อนไหวเมื่อคิดถึงเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นกับเราครับ”
พัคมยองซู กล่าวว่า “ผมพนันได้เลยว่าความสำเร็จในปัจจุบันของคุณทำให้บางครั้งคุณคิดถึงอดีตเมื่อตอนที่เดบิวต์อย่างแน่นอน”
เวอร์นอน เห็นด้วยเขากล่าวว่า “ใช่ครับ เรื่องจริง” จากนั้นเขาก็เล่าถึงสิ่งที่เขามองตัวเองในตอนนั้นว่า “พูดตามตรง ผมไม่เคยคิดว่า SEVENTEEN จะมาได้ไกลขนาดนี้เลยครับ อันที่จริงผมไม่มีความคิดเลยว่าเราจะทำได้ดีแบบนี้ มันเป็นความสำเร็จที่เหนือความคาดหมายครับ ผมเคยคิดในใจว่า 'ใครจะชอบเรา' ผมหมายความว่าเราทำดีที่สุดตลอดอยู่แล้ว แต่ก็นะ…”
พัคมยองซู แสดงความคิดเห็นว่า “การทำงานหนักของคุณกำลังได้รับผลตอบแทน นั่นคือทั้งหมดครับ มันกลับมาหาคุณด้วยผลลัพธ์ที่ดี ผมสงสัยว่าเอเจนซี่ของคุณปฏิบัติต่อพวกคุณแตกต่างไปจากเดิมหรือไม่ในตอนที่ประสบความสำเร็จอย่างไม่น่าเชื่อแบบนี้?”
เวอร์นอน ตอบพร้อมหัวเราะ “อืม… พวกเขาสนใจสิ่งที่เราพูดมากขึ้นครับ นอกจากนี้เรายังสามารถซื้ออาหารที่ดีกว่าเดิมให้ตัวเองได้ด้วยครับ”
จากนั้นเขาให้รายละเอียดเพิ่มเติมว่า “หลังจากที่เราเดบิวต์ได้ระยะหนึ่ง เราไม่ได้กินอย่างอื่นเลยนอกจากคิมบับ (ข้าวปั้นสาหร่าย) หลังจากนั้นเราก็ได้รับการอัปเกรดเป็นคิมบับทูน่าครับ อาหารของเราค่อย ๆ อัปเกรดแบบนั้นครับ”
เขากล่าวเสริมว่า “เมื่อเราขายอัลบั้มของเราได้มากกว่า 900,000 ชุดในสัปดาห์แรกของการเปิดตัวก่อนหน้านี้ ต้นสังกัดของเราอนุญาตให้เราทานอาหารที่เราชอบได้ตราบเท่าที่มันไม่แพงเกินไป ทุกวันนี้เราสามารถซื้ออะไรก็ได้ที่เราต้องการโดยไม่คำนึงถึงราคาของมันครับ” เขายิ้ม
SEVENTEEN เดบิวต์ในเดือนพฤษภาคม ปี 2015 พวกเขาค่อย ๆ ไต่เต้าจนเป็นหนึ่งในวงบอยแบนด์ที่ฮอตที่สุดในวงการ K-pop