ข่าววงในเปิดเผยว่า ไอยู (IU) คอยอยู่ข้างซอลลี่นับเป็นเวลา 3 วันที่มีพิธีไว้อาลัย หรืองานศพจัดขึ้น นับตั้งแต่ซอลลี่จากไป
คลิก!!! |
จากรายงานของ Star News เปิดเผยว่า ไอยู ได้ใช้เวลาอยู่ที่งานเป็นเวลา 3 วันตั้งแต่ซอลลี่จากไป
“เนื่องจากทั้งคู่สนิทกันมาก ไอยูเองต่างมีอาการเศร้าโศกและคอยอยู่ข้างซอลลี่ไม่ห่าง” แหล่งข่าวจากวงใน
ทั้งนี้งานไว้อาลัยหรืองานศพของซอลลี่ถูกจัดขึ้นเป็นการส่วนตัว โดยไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอกเข้าไปในงาน และไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดผู้ไปร่วมงาน เว้นแต่รายชื่อของสมาชิก f(x) ได้แก่ วิคตอเรีย (Victoria) แอมเบอร์ (Amber), ลูน่า (Luna) และ คริสตัล (Crystal) ที่มีการเปิดเผยว่าได้เข้าไปร่วมงาน
และหลังจากการจากไปของซอลลี่ทำให้เพื่อนสนิทหลายคนยกเลิกตารางงานทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นวิคตอเรีย ที่เผยว่าจะยกเลิกงานทั้งหมด ด้านคริสตัลและไอยู ยังได้รับคอมเมนต์ว่าร้ายที่พวกเธอไม่ยอมโพสต์แสดงความเสียใจต่อซอลลี่ แม้ทั้งคู่จะประกาศยกเลิกตารางงานไปแล้ว
และเหตุผลที่แท้จริงของไอยูคงเพราะเธอได้อยู่เคียงข้างซอลลี่ตั้งแต่วันแรก เป็นที่ทราบกันดีว่าไอยูและซอลลี่เป็นเพื่อนสนิทกัน ทั้งนี้ไอยูยังเคยเขียนเพลง Peach ให้ซอลลี่อีกด้วย ซึ่งซอลลี่เองเคยปรากฏตัวในซีรีส์เรื่อง Hotel Del Luna